Răng sứ không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn đóng vai trò là lớp bảo vệ răng thật khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Răng sứ cao cấp có độ cứng gấp nhiều lần răng thật và độ bền cực kì cao (30 năm trở lên).
Tuy vậy, sau khi bọc răng sứ, chúng ta vẫn cần chăm soc răng miệng đúng cách. Không cần một chế độ chăm sóc quá phức tạp, chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ cần tránh được 6 điều sau:
1) Không dùng răng cắn những vật quá cứng, sắc, nhọn
Nhiều người có thói quen tiện dùng răng để mở nắp bia hay cắn những vật quá cứng. Dù răng sứ có độ cứng cao đến mấy, rất có thể tình trạng sứt, mẻ, vỡ răng sứ sẽ xảy ra.
2) Không thường xuyên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh
Mặc dù răng sứ cao cấp có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng bạn không nên vì thế mà thường xuyên ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
Đối với cả răng sứ và răng tự nhiên, việc tiêu thụ thường xuyên các thức ăn dạng này có thể ảnh hưởng xấu tới men răng, lâu ngày gây ra cảm giác ê buốt.
3) Không hút thuốc
Trong khói thuốc lá có chứa thành phần gây hại cho răng sứ là: Nicotin, cacbon oixit và a-xit-xi- a-nua. Các thành phần này rất dễ bám lại trên bề mặt răng gây ra tình trạng xỉn màu răng.
4) Không uống cà phê, trà mà không súc miệng lại
Bạn có bao giờ để ý rằng một chiếc cốc đựng trà hay cà phê không được rửa sạch ngay sau khi uống sẽ chuyển màu vàng. Những cặn vàng này đọng lại trên cốc rất khó tẩy rửa.
Đối với răng cũng vậy, nếu bạn uống cà phê và trà mà không súc miệng bằng nước lọc hoặc nước súc miệng, lâu dần các mảng bám sẽ hình thành trên bề mặt răng sứ và khó loại bỏ.
5) Không nghiến răng khi ngủ
Việc nghiến răng khi ngủ có thể làm mòn dần răng sứ hoặc nặng hơn có thể gây sứt, mẻ, vỡ răng. Vì thế, bạn nên từ bỏ thói quen xấu này. Nếu không thể từ bỏ, hãy đến gặp các chuyên gia y khoa để tìm ra giải pháp tốt nhất.
6) Không được chủ quan, bỏ qua việc khám răng định kỳ
Việc khám răng định kỳ giúp các nha sĩ phát hiện sớm những mầm bệnh răng miệng để chữa trị kịp thời. Dù là răng tự nhiên hay răng sứ, bạn đều nên đi khám răng miệng đình kỳ 6 tháng một lần để duy trì hàm răng khỏe, đẹp.
Chăm sóc răng sứ không hề khó khăn đúng không nào. Chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ và hạn chế những thói quen gây hại cho răng là chúng ta đã sở hữu một hàm răng trắng đều, khỏe đẹp rồi.
NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com