Mất răng không chỉ khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm, mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười. Chính vì thế, trồng răng giả là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa những hậu quả xấu do mất răng gây ra.

Xác định rõ tình trạng mất răng

Trước khi quyết định lựa chọn nên làm cầu răng sứ hay Implant, bạn cần đến bác sĩ để thăm khám kỹ. Từ kết quả chụp phim X-Quang, bác sĩ sẽ phân tích rõ tình trạng răng miệng và đưa ra các phương án điều trị phù hợp. Vì vậy, việc không thăm khám sẽ làm mất cơ hội tiếp cận phương pháp phù hợp nhất.

Đối với cầu răng sứ: 

  • Là phương pháp bắt buộc phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ cầu. Chỉ phù hợp với trường hợp mất một hoặc một vài răng. Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng, nếu mất bị răng số 7, thì bác sĩ sẽ không thể mài đi răng khôn để làm trụ được.

Đối với cấy Implant :

  • Vì là phương pháp cấy trực tiếp chân răng nhân tạo bằng Titanium vào trong xương hàm tại vị trí chân răng cũ, đóng vai trò như chiếc răng thật làm trụ đỡ cho mão răng sứ bên trên y như răng thật. Do đó có thể áp dụng với mọi trường hợp, từ mất một răng, một vài răng cho đến mất răng toàn hàm.

Cân nhắc khả năng bảo tồn răng thật

Đối vớI trồng răng Implant: vì là cấy độc lập chân răng nhân tạo, để thay thế chỗ chân răng bị mất, cũng không phải mài 2 răng cận như phương pháp cầu răng sứ. Do đó răng Implant hoàn toàn không làm ảnh hưởng các răng kế bên và là phương pháp phục hình bảo tồn răng hiệu quả nhất hiện nay. 

Đối với làm cầu răng sứ:  Do bắt buộc phải tác động các răng khỏe kế bên để tạo trụ, dẫn đến một thời gian sau gây ra tình trạng tổn thương nướu và tủy răng.

Tìm hiểu về độ bền

Không ai muốn mất thời gian để sở hữu một hàm răng kém chất lượng, liên tục thay mới sau một thời gian sử dụng. Đứng trước cân nhắc nên làm cầu răng hay Implant, bạn cần tìm hiểu kỹ độ bền của mỗi phương pháp.

Cầu răng sứ: 

  • Có tuổi thọ kéo dài từ 5-7 năm, nếu chăm sóc tốt.
  • Tuy nhiên, tuổi thọ của cầu răng sứ còn tùy thuộc vào sức khỏe của 2 răng trụ bên cạnh. Có thể sau một thời gian, những trụ răng này suy yếu dần đi, khiến cầu răng cũng bị ảnh hưởng, bị lung lay không còn chắc chắn nữa.

Cấy Implant: có tuổi thọ trên 20 năm, gần như tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật. 

Chi phí điều trị

Chi phí làm cầu răng sứ nhìn chung có vẻ thấp hơn so với trồng răng Implant. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng sau một thời gian sử dụng, các răng kế bên lần lượt hư hại, tổn thương và còn gây khó khăn trong quá trình vệ sinh xung quanh các kẽ viền răng sứ buộc bạn phải làm lại cầu răng mới. Do đó trung bình từ 5-7 năm bạn buộc phải thay cái mới.

Ngược lại, trồng răng bằng phương pháp Implant tuy có chi phí cao hơn hẳn. Nhưng bạn chỉ thực hiện một lần duy nhất, và rất dễ dàng vệ sinh răng miệng y như răng thật. Vì vậy, hoàn toàn có thể sử dụng đến suốt đời mà không cần thay cái mới.

Trồng răng nhằm phục hồi răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho gương mặt. Nhưng không vì vậy mà bạn quên đi việc bảo toàn sức khỏe của răng còn lại của mình. Đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn nên làm cầu răng hay Implant.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com