Khi bị mất răng thì xương hàm phía dưới sẽ bị tiêu theo cả chiều dọc và chiều ngang. Nguyên nhân của tình trạng này là bởi khi răng không còn thì áp lực của việc việc nhai tác động xuống xương hàm để duy trì mật độ xương không còn.

Đặc biệt là đối với những răng mắc các bệnh lý răng miệng như viêm chân răng, viêm nha chu kéo dài mà không được điều trị thì nguy cơ tiêu xương hàm là rất cao.

Tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra sau khoảng 2-3 tháng sau khi mất răng và thông thường nếu mất răng khoảng 2 năm mà chưa được cấy ghép thì nguy cơ bị tiêu xương hàm tới khoảng 40-60%.

Khi mật độ xương, thể tích của xương hàm bị giảm thì việc trồng răng implant là không khả thi khi không còn xương hàm nâng đỡ trụ implant.

Thời gian ghép xương khi làm implant là bao lâu?

Ghép xương chính là giải pháp cần được tính đến trước khi cấy ghép implant. Xương dùng để ghép có  2 loại là xương nhân tạo hoặc xương tự thân.

Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate. Đây là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan.

Xương tự thân thường được sử dụng là một vị trí trên cơ thể như xương mào chậu, xương cằm….Tỉ lệ thành công khi ghép xương tự thân là rất cao.

Cứ 1 tháng là xương nhân tạo sẽ tự phát triển thêm 1mm, do đó cần tới ít nhất 6 tháng để xương nhân tạo hay xương tự thân có thể tích hợp hoàn toàn được với răng thật, sau đó bạn mới có thể dùng trụ implant để cấy ghép được. Tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng mất xương nhiều hay ít của mỗi người mà thời gian ghép xương khi làm implant sẽ diễn ra ra nhanh hay chậm.

Tuy nhiên, cũng như cấy implant thì ghép xương cần được thực hiện bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm để loại bỏ hoàn toàn những biến chứng cũng như thao tác chuẩn xác nhất. Tại Jun Dental, tất cả các thao tác ghép xương và thực hiện cắm trụ implant đều được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm nhất, đảm bảo cho ca ghép thành công 100% mà không xảy ra sai khác.

Nha khoa Jun Dental cũng là trung tâm nha khoa áp dụng công nghệ Implant 1 Day – công nghệ cấy răng mới nhất hiện nay vào trồng răng giả cho khách hàng. Công nghệ đảm bảo rút ngắn thời gian tối đa từ 3 tuần so với các công nghệ khác, hạn chế xâm lấn đến nướu nên thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

HỆ THỐNG NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ:

  • Tầng 5 – toà nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com