Sở hữu một chiếc răng mọc khấp khểnh, mọc lệch khiến nụ cười kém duyên nhưng vấn đề là nếu nhỏ bỏ nó đi thì lại tạo khoảng trống và mất thẩm mỹ hơn. Vậy liệu bạn có thể niềng răng 1 cái hay không? Niềng răng một cái giá bao nhiêu?

Bài chia sẻ sau của Jundental sẽ cùng bạn giải đáp về vấn đề này nhé!

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để giúp di chuyển răng về vị trí đúng trên khung hàm. Thông thường khi niềng răng các bác sỹ sẽ tiến hành gắp khí cụ cả hai hàm để căn chỉnh răng và khớp cắn cho chuẩn nhất.

Vậy với những trường hợp hàm răng khá đều đẹp chỉ bị khấp khểnh ở một răng thì sao? Có thể niềng chỉ một răng này được không?

Câu trả lời là có! Ở trường hợp một chiếc răng bị lệch thì các bác sỹ vẫn có thể tiến hành gắn khí cụ cố định trên răng mọc lệch và răng cận kề để tạo lực kéo giúp đưa răng về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng 1 cái có được không?

Lưu ý:

Niềng răng 1 cái chỉ thực hiện được với người có xương hàm đang phát triển tức là cho trẻ em và những trẻ đang độ tuổi vị thành niên.

Ở tuổi trưởng thành khi xương hàm đã phát triển cứng cáp, các răng đã đi vào vị trí ổn định thì nếu chỉ niềng 1 chiếc răng sẽ không đem lại hiệu quả. Bạn sẽ cần niềng răng cả 2 hàm hoặc niềng răng một hàm nếu răng sai lệch ở 1 hàm.

Nếu bạn quan tâm đến niềng răng một hàm click, vào đây!

Để được xác định chính xác mình có phù hợp niềng răng 1 chiếc hay không, bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám, xem tình trạng răng miệng và hàm để lên phương án chỉnh nha phù hợp.

Giá niềng răng 1 chiếc là bao nhiêu?

Thực tế thì khá khó để xác định chính xác chi phí niềng răng 1 chiếc. Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: khí cụ niềng răng bạn chọn, tình trạng răng miệng,…

Để biết chính xác chi phí niềng răng hoặc chi phí niềng răng một chiếc, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng và báo giá chi tiết nhé!

Niềng răng 1 chiếc có hiệu quả không?

jundental.vn-niềng răng 1 cái

Niềng răng một cái chỉ phù hợp cho trẻ em

Niềng răng là để sắp xếp và đưa các răng trên cả 2 cung hàm về đúng vị trí. Đối với những sai lệch nặng niềng răng không chỉ là căn chỉnh răng mà còn đưa khớp cắn về đúng trạng thái chuẩn. Vậy nên việc chỉ niềng một răng sẽ khó mang lại hiệu quả như mong đợi.

Thực tế niềng răng 1 chiếc đã làm sai bản chất của niềng răng. Thậm chí nó có thể tiềm ẩn một số nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh hoặc những răng còn lại khiến tình trạng răng tệ hơn ban đầu.

Cách khắc phục tình trạng một răng sai lệch tốt nhất

Có thể thấy niềng răng 1 cái không phải là lựa chọn tốt để chỉnh sửa, khắc phục tình trạng một chiếc răng mọc sai lệch.

Nếu như cung hàm chỉ có 1 răng bị sai lệch bạn nên cân nhắc đến phương án phục hình thẩm mỹ bọc răng sứ. Nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với niềng một răng cũng tối ưu thời gian, chi phí tốt hơn.

Với kỹ thuật này bác sỹ sẽ sử dụng mão răng sứ để che phủ khiếm khuyết bên ngoài của răng. Trong quá trình thực hiện bác sỹ sẽ mài cùi răng thật để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ bên trên.

Bên cạnh đó bạn có thể an tâm với chất lượng, sự an toàn từ mão răng sứ. Mão sứ được làm từ chất liệu sứ nha khoa cao cấp an toàn tuyệt đối cho cơ thể con người lại đảm bảo kết cấu, hình dáng, kích thước, màu sắc tương ứng với màu răng tự nhiên mang lại tính thẩm mỹ cao.

Làm mão răng sứ

Vậy là chúng ta đã cùng giải đáp chi tiết về niềng răng 1 cái. Có thể thấy niềng răng 1 chiếc không phải lựa chọn tối ưu để khắc phục tình trạng sai lệch trên một răng và tất nhiên nó sẽ không phù hợp nếu bạn đã đến tuổi trưởng thành.

Nếu bạn đang cảm thấy kém tự tin do sự xuất hiện của một chiếc răng sai lệch. Đừng lo lắng! Hãy liên hệ ngay phòng khám nha khoa Jundental để được tư vấn giải pháp chỉnh nha tối ưu thời gian, chi phí lại đảm bảo hiệu quả tốt nhất.