Để niềng răng hiện tại chúng ta có 4 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng Zenyum. Bạn đang phân vân chưa biết chọn phương pháp niềng răng nào, niềng răng loại nào tốt nhất? Bài chia sẻ sau của Jundental sẽ cùng bạn giải đáp!

Niềng răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Để xem niềng răng loại nào tốt nhất và phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những phương pháp niềng răng hiện nay!

Niềng răng mắc cài kim loại

jundental.vn- niềng răng loại nào tốt nhất

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha ra đời sớm nhất và cho đến nay nó vẫn được áp dụng rộng rãi và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Với phương pháp niềng răng mắc cài bao gồm khâu, dây cung bằng kim loại gắn trên răng kết hợp với dây cung để tạo lực siết và kéo chân răng về vị trí mong muốn.

Hiện tại niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng là niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc. Niềng răng mắc cài thường sử dụng dây thun để cố định dây cung, còn niềng răng mắc cài tự đóng có hệ thống nắp trượt tự động giữ chặt dây cung.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại:

 • Phù hợp với đa dạng tình trạng răng tình trạng răng sai lệch từ nhẹ đến nặng đến phức tạp.
 • Hiệu quả chỉnh nha cao
 • Giá thành rẻ nhất trong số các phương pháp niềng răng

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ không cao: chân đế, dây kim loại dễ bị nhận thấy bằng mắt thường khiến bạn kém tự tin khi giao tiếp.
 • Hạn chế khi ăn uống: Cần chú ý nhiều khi ăn uống tránh làm đứt dây cung ảnh hưởng đến tiến trình niềng

Niềng răng mắc cài sứ

jundental.vn- niềng răng loại nào tốt nhất

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp dùng mắc cài được làm bằng sứ cao cấp kết hợp với dây cung và khí cụ bổ trợ để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Hiện tại niềng răng sứ cũng có 2 dạng là niềng răng sức thường và niềng răng sứ tự buộc.

Xem chi tiết ưu điểm của 2 phương án niềng răng sứ tại đây!

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ:

 • Độ lành tính cao, không gây kích ứng: mắc cài bằng sứ cao cấp đảm bảo an toàn, lành tính không gây kính ứng răng, nướu hạn chế tình trạng trầy xước môi nướu.
 • Hiệu quả niềng cao: Mắc cài sứ mang lại hiệu quả niềng tương đương với mắc cài kim loại giúp khắc phục tình trạng hô, móm, răng khấp kểnh, sai lệch khớp cắn… từ nhẹ đến nặng.
 • Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu tương đồng với màu răng ít bị lộ như mắc cài kim loại giúp người niềng có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

Nhược điểm:

 • Chi phí niềng cao hơn so với sử dụng mắc cài kim loại
 • Niềng răng mắc cài sứ thường có thể xuất hiện tình trạng dây thun bị co giãn, dễ bung tuột mắc cài

Niềng răng trong suốt Invisalign

jundental.vn-có niềng răng 1 hàm được không

Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay!

Đối với giải pháp niềng răng các bác sỹ sẽ sử dụng khay nhựa trong suốt – các khay niềng được thiết kế riêng dựa trên mẫu hàm từng bệnh nhân để tự nắn chỉnh răng, đưa răng về vị trí đúng.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt gần như vô hình đẹp ngay từ quá trình niềng giúp bạn có thể hoàn toàn tự tin khi giao tiếp.
 • Thoải mái: Khay niềng mang lại sự thoải mái hơn nhiều so với niềng răng mắc cài giúp bạn nhanh chóng làm quen trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó khay niềng không có cạnh sắc không lo gây trầy xước, kích ích răng nướu, không cần siết răng gây ê buốt, khó chịu.
 • Vệ sinh răng miệng đơn giản nhanh chóng: Khay niềng có thể tháo lắp trong tích tắc để bạn ăn uống hoặc tiến hành vệ sinh răng miệng, vệ sinh khay niềng cực dễ.
 • Thoải mái ăn uống: Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng khem nhiều như phương pháp niềng răng truyền thống.

Nhược điểm:

 • Bên cạnh những ưu điểm thì niềng răng invisalign có một nhược điểm khá lớn đó là chỉ phù hợp với tình trạng sai lệch răng vừa và nhẹ. Với những sai lệch nặng niềng răng invisalign sẽ khó mang lại hiệu quả tốt.
 • Chi phí niềng răng cao: Cấp gấp 2 – 3 lần so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng trong suốt Zenyum

jundental.vn- niềng răng loại nào tốt nhất

Niềng răng Zenyum

Niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm và đang được giới trẻ săn đón. Tuy nhiên khi nhìn vào chi phí thì khá nhiều bạn sẽ phải cân nhắc và chọn giải pháp niềng khác phù hợp ngân sách hơn.

Nếu bạn vẫn muốn niềng răng vô hình đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại mong muốn tiết kiệm chi phí, hãy chọn niềng răng ZENYUM.

Zenyum cũng là phương pháp niềng răng vô hình sử dụng khay niềng trong suốt tương tự như Invisalign. Chỉ khác là Invisalign là thương hiệu đến từ Mỹ, còn Zenyum là thương hiệu châu Á.

Phương pháp niềng răng Zenyum cũng sử dụng công nghệ lấy dấu hàm hiện đại nhất hiện nay là Scan 3D và CAD, dựa trên hình ảnh quét để thiết kế hàm niềng và nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Ưu điểm của niềng răng Zenyum cũng tương tự với niềng răng Invisalign. Ngoài ra phương pháp này còn nổi bật bởi chi phí niềng cực cạnh tranh tương đương với chi phí niềng răng truyền thống.

Nhược điểm của niềng răng Zenyum:

 • Niềng răng Zenyum chỉ phù hợp với tình trạng sai lệch răng vừa và nhẹ. Với những sai lệch nặng niềng răng Zenyum sẽ khó mang lại hiệu quả tốt.

Nên chọn giải pháp niềng răng nào?

jundental.vn- niềng răng loại nào tốt nhất

Chọn phương án niềng răng phù hợp

Niềng răng loại nào tốt nhất, chọn phương án niềng răng nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng cũng như chi phí, ngân sách bạn muốn bỏ ra. Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn Jundental sẽ chia sẻ bạn bảng tổng hợp so sánh ưu nhược điểm của từng phương pháp nhé!

  Niềng răng mắc cài kim loại Niềng răng mắc cài sứ Niềng răng Invisalign Niềng răng Zenyum
Phù hợp với Tình trặng răng sai lệch từ nhẹ đến nặng đến phức tạp Tình trặng răng sai lệch từ nhẹ đến nặng đến phức tạp Phù hợp với răng sai lệnh vừa và nhẹ Phù hợp với răng sai lệnh vừa và nhẹ
Tính thẩm mỹ Thấp Vừa Cao Cao
Chi phí 30.000.000 – 40.000.000đ 40.000.000 – 60.000.000đ 90.000.000 – 130.000.000đ 40.000.000đ
Mức độ thoải mái Thấp: gây cảm giác vướng víu khó chịu hoặc dễ trầy xước nướu Thấp: gây cảm giác vướng víu khó chịu, khó làm quen Cao Cao

Lưu ý:

Muốn lựa chọn đúng phương án niềng răng phù hợp bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sỹ kiểm tra, đánh giá tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng chính xác nhất.

Chỉ khi được bác sỹ thăm khám trực tiếp thì bạn mới có thể cân nhắc phương án niềng răng phù hợp cũng như cân đối ngân sách tốt hơn.

Niềng răng tốt nhất và uy tín nhất tại Hà Nội?

Tìm đến địa chỉ niềng răng uy tín và được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ bác sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo hiệu quả niềng răng tối ưu!

Nếu bạn đang tìm phòng khám nha khoa uy tín tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay Jundental!

Jundental tự hào là một trong những trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Phòng khám nha khoa Jundental được chuyển giao toàn bộ quy trình làm việc và công nghệ hiện đại nhất từ Hàn Quốc. Tại sao khách hàng tin chọn Jundental:

Đội ngũ chuyên gia, bác sỹ nha khoa trình độ chuyên môn cao

Jundental có đội ngũ bác sỹ chuyên sâu trong ngành nha khoa Việt Nam với  bề dày kinh nghiệm để hỗ trợ và mang đến từng khách hàng những giải pháp, phương án chỉnh sửa nha khoa tốt nhất và phù hợp nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Jundental đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không gian rộng rãi, phòng phẫu thuật tiện nghi, trang bị các thiết bị máy móc tiên tiến theo đúng tiêu chuẩn của sở y tế.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Đến với Jundental bạn sẽ được: Thăm khám, tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bác sỹ, chuyên gia đầu nganh. Được khám tổng quát khoang miệng, khám tình trạng răng lợi và sức khỏe bệnh nhân và tư vấn cụ thể ưu nhược điểm của từng phương pháp, giải pháp chỉnh nha phù hợp tình trạng răng miệng.

Bạn đã giải đáp được câu hỏi niềng răng loại nào tốt nhất. Có thể thấy niềng răng phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng sai lệch. Tốt hơn hết bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa Jundental để được các bác sỹ kiểm tra chính xác tình trạng răng và đưa ra phác đồ niềng phù hợp đảm bảo hiệu quả niềng tốt nhất!

Xem thêm: Niềng răng và những điều bạn cần biết tại đây!