Niềng răng mặt trong, niềng răng mặt lưỡi hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi tính thẩm mỹ vượt trội không cần lo lắng lộ răng niềng. Tuy nhiên không ít người vẫn đang thắc mắc niềng răng mặt trong có hiệu quả không và phù hợp với những ai. Nếu bạn cũng đang phân vân với những câu hỏi trên, hãy cùng Jundental giải đáp ngay!

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi là phương pháp niềng răng tiên tiến mang tính thẩm mỹ cao nhất cho người niềng trong quá trình điều trị đồng thời giữu được hiệu quả niềng tối ưu.

Niềng răng mặt trong sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh tình trạng răng sai lệch về đúng vị trí. Khi niềng răng mặt trong ví trí gắn mắc cài nằm bên trong răng đối diện với lưỡi chứ không gắn bên ngoài răng như giải pháp niềng truyền thống.

jundental.vn-niềng răng mặt trong có hiệu quả không

Niềng răng mặt trong là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu quả cao từ phương pháp niềng răng truyền thống và tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng trong suốt.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

  • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mặt trong sẽ giấu đi mắc cài ở phía sau răng. Điều này giúp cho người niềng có thể hoàn toàn tự tin khi cười, giao tiếp mà không lo lộ khí cụ niềng.
  • Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mặt trong sử dụng mắc cài kim loại để nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí. Lực tác động từ dây cung gắn trên mắc cài sẽ giúp kéo răng hô, móm, lệch lạc, răng thưa… về vị trí đúng nhanh chóng hiệu quả ngay cả với những ca chỉnh nha phức tạp có độ khó cao.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

  • Gây vướng víu, khó chịu: Mắc cài gắn phía trong mặt lưỡi có thể gây khó chịu khi ăn nhai và cả khi giao tiếp. Trong thời gian đầu mới niềng răng phần lưỡi có thể vô tình va vào mắc cài gây vướng víu,
  • Vệ sinh răng khó: Đối với niềng răng mắc cài mặt trong bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn trong việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Vậy nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho công việc vệ sinh răng miệng. làm sạch mảng bám thức ăn thừa xung quanh mắc cài hoặc giữa các kẽ răng…
  • Chi phí niềng cao: Giá niềng răng mặt trong khá cao dao động từ 85 – 100 triệu đồng tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Chi phí này tương đương với niềng răng vô hình invisalign.

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mặt trong giúp giấu mắc cài phía sau răng đem lại người niềng sự tự tin hơn trong suốt quá trình niềng. Dù được cải ở mặt trong nhưng hiệu quả của phương pháp niềng răng này cũng không hề thay đổi hoặc kém cạnh so với niềng răng truyền thống.

jundental.vn-niềng răng mặt trong có hiệu quả không

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn giải pháp niềng răng vượt trội này!

Niềng răng mặt trong phù hợp với những ai?

Niềng răng mặt trong phù hợp với tất cả những ai gặp các sai lệch về răng: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc từ mức độ nhẹ, nặng đến phức tạp.

Trừ trường hợp răng sai lệch do hàm cần kết hợp niềng với phẫu thuật hàm thì giải pháp niềng răng mặt trong sẽ thích hợp cho mọi tình trạng sai lệch răng và trong mọi độ tuổi.

Tại sao giá niềng răng mặt trong lại cao hơn nhiều so với niềng răng truyền thống?

Như đã nói ở trên giá niềng răng mặt trong dao động từ 85 – 100 triệu đồng, mức giá cao gấp 2 – 3 lần niềng răng truyền thống. Vậy thì tại sao cùng là niềng răng mắc cài nhưng chi phí niềng răng mặt trong lại cao như vậy?

Chi phí niềng răng mặt trong khá đắt đỏ so với những giải pháp khác là do:

Kỹ thuật niềng phức tạp: Để gắn được mắc cài vào bên trong răng và kéo siết đều đặn từng tháng phức tạp hơn nhiều so với gắn mắc cài bên ngoài răng.

Cần thực hiện bởi bác sỹ tay nghề cao: Niềng răng mặt lưỡi phải thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, có tay nghề. Tất  nhiên chi phí thực hiện bởi bác sỹ giỏi sẽ cao hơn nhiều so với những bác sỹ còn ít kinh nghiệm.

Cần nhiều thiết bị hỗ trợ: Niềng răng mặt trong là kỹ thuật phức tạo nên đòi hỏi những trang thiết bị hỗ trợ đặc biệt trong quá trình niềng. Và tất nhiên chi phí niềng răng sẽ tăng lên.

Hiệu quả lại thẩm mỹ: Niềng răng mặt trong vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại mang đến hiệu quả niềng tối ưu. Đó chính là lý do mà chi phí niềng lại cao hơn nhiều so với những giải pháp niềng răng khác:

  • Niềng răng mắc cài thường: Hiệu quả những tính thẩm mỹ không cao, người khác dễ dàng thấy mắc cài trên răng niềng khiến bạn thiếu tự tin.
  • Niềng răng vô hình: Tính thẩm mỹ cao nhưng lại không phù hợp với tình trạng răng sai lệch nặng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mặt trong phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn: Nếu bạn gặp các vấn đề, bệnh lý về răng miệng sẽ cần được điều trị trước khi niềng khi này thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. Ngược lại tình trạng răng miệng khỏe mạnh thời gian niềng sẽ rút ngắn đi.
  • Tình trạng sai lệch của răng: Răng sai lệch càng lớn càng phức tạp thì thời gian niềng răng càng kéo dài để đảm bảo có thể nắn chỉnh răng về đúng vị trí.
  • Độ tuổi niềng răng: Niềng răng sớm khi xương hàm đang phát triển sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng hơn. Độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 12 – 16 tuổi.

Trên đây Jundental chỉ nói đến 3 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian niềng răng. Để xem chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng, niềng răng nhanh nhất là bao lâu bạn click vào đây!

Vậy là chúng ta đã cùng giải đáp niềng răng mặt trong có hiệu quả không. Bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình về phương pháp niềng răng mới và cực hot này đúng không nào.

Nếu bạn đã sẵn sàng để niềng răng, bạn muốn được tư vấn, thăm khám tình trạng răng bởi đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình nhất, hãy liên hệ ngay với JUNDENTAL.

Phòng khám nha khoa Jundental sẽ giúp bạn niềng răng, chỉnh nha cho bạn hàm răng chắc, khỏe, đều, đẹp nhanh chóng – chuyên nghiệp và tối ưu chi phí nhất.