Trà sữa là món đồ uống khoái khẩu của đa số các bạn trẻ. Và rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn không liệu khi niềng răng mình có phải kiêng khem hay từ bỏ nó hay không. Đó cũng chính là lý do mà niềng răng uống trà sữa được không lại được quan tâm đến vậy.

Nếu bạn đang có ý định niềng răng hoặc và đã đang niềng răng nhưng chưa biết có cần kiêng trà sữa hay không. Bài chia sẻ sau của Jundental sẽ cùng bạn giải đáp!

Niềng răng uống trà sữa được không?

Niềng răng uống trà sữa có được không?

Trà sữa hay trà sữa trân châu là món đồ uống ngọt, dễ gây tăng cân và dễ gây sâu răng nếu như không kiểm soát lượng uống và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi uống. Còn trân châu trong trà sữa lại được làm từ các loại bột năng, bột nếp, bột rau câu nên có độ dài vừa phải, hơi dính dính nếu nhai không kỹ có thể ảnh hưởng đến mắc cài khiến răng bạn bị đau nhức.

Nghe thì có vẻ bạn không nên uống trà sữa khi niềng răng đúng không nào!

Thực tế thì bạn vẫn có thể uống trà sữa trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên nên lưu một số vấn đề sau:

  • Nên kiêng món trà sữa ở mấy ngày đầu sau niềng răng bởi khi mới đeo niềng răng, răng còn khá yếu việc nhai trân châu không được khuyến khích. Thay vào đó bạn nên dùng những đồ uống đơn giản như sinh tố, nước ép, nước lọc.
  • Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi uống trà sữa tránh chất ngọt hay mảng trân châu nhỏ bám dính vào mắc cài có thể gây sâu răng. Mỗi khi ăn xong bạn nên súc miệng sạch sẽ và nên đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Uống trà sữa đúng cách và phù hợp răng niềng

Bạn đã giải đáp được niềng răng uống trà sữa được không. Tuy nhiên uống trà sữa thời điểm nào là phù hợp? Có thể uống trà sữa xả láng hay không?

Thời điểm mới niềng răng

Thời điểm mới niềng răng

Trong những tuần đầu khi mới niềng răng và trong khoảng 2 – 3 ngày sau siết răng, bạn nên kiêng trà sữa bởi thời điểm này răng còn yếu và căng tắc, ê đau. Thêm vào đó bạn cũng chưa làm quen với việc đeo khí cụ niềng chúng có thể gây vướng víu, khó chịu và không quen khi nhai.

Sau khi mới niềng răng bạn chỉ nên dùng đồ ăn mềm như: súp, cháo, trái cây mềm… các loại thức ăn dễ cắn – dễ nhai – dễ nuốt – ít cắn xé. Tất nhiên trà sữa có topping, thạch dẻo cũng thuộc nhóm khó nhai thêm vào đó nó còn nhiều đường có thể ảnh hưởng không tốt đến răng miệng nếu không làm vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi uống.

Trong quá trình niềng răng

Niềng răng bao lâu thì uống trà sữa được?

Sau tuần đầu mới niềng răng thì bạn hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường và tất nhiên trong đó có trà sữa. Khi này bạn đã làm quen với khí cụ niềng nên không còn cảm giác đau nhức, ê buốt, khó chịu, cũng làm quen với việc vệ sinh răng miệng sau niềng. Đảm bảo làm vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, đúng cách.

jundental.vn-niềng răng uống trà sữa được không

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau khi uống trà sữa

Tuy nhiên là bạn cũng nên hạn chế trà sữa, đồ ngọt, đồ uống có gas, trà, caffe trong quá trình niềng răng. Không uống quá nhiều những loại đồ uống này hoặc uống liên tục mỗi ngày. Bởi đây là những đồ uống dễ sinh ra axit và bợn răng khiến răng bị ố vàng thậm chí là nguy cơ sâu răng và các bệnh về răng miệng.

Bên cạnh trà sữa thì còn khá nhiều món đồ ăn, đồ uống bạn nên hạn chế trong quá trình niềng răng. Để chăm sóc bảo vệ răng niềng tốt nhất bạn hãy tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Niềng răng kiêng ăn gì tại đây!

Chúng ta đã cũng giải đáp được niềng răng uống trà sữa được không! Bạn đã có thể an tâm khi không cần bỏ qua món đồ uống khoái khẩu của mình trong quá trình niềng răng đúng không nào.

Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào với quá trình niềng răng và những điều cần kiêng kị khi niềng răng. Hãy liên hệ ngay Jundental để được đội ngũ bác sỹ, chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn, giải đáp ngay nhé!