Răng khôn đau nhức khó chịu, nếu bạn đang phải đối đầu với những cơn đau do mọc răng khôn, bạn muốn giảm cơn đau nhanh, hiệu quả nhất. Vậy thì hãy cùng Jundental tìm hiểu ngay về các cấp độ đau khi mọc răng khôn và cách xử lý trong từng trường hợp dưới đây!

Ba mức độ răng khôn đau nhức

Khi mọc răng khôn, tùy theo tình trạng của mỗi cá nhân mà mức độ đau nhức răng sẽ khác nhau. Có 3 mức độ đau răng do mọc răng khôn như sau:

  • Mức độ nhẹ: Răng khôn mọc thẳng, không trùm lợi, chỉ gây sưng nướu, đau nhức, cứng hàm trong quá trình ăn nhai.
  • Mức độ vừa: Răng khôn không thể trồi lên nhưng cũng không đâm vào các răng bên cạnh.
  • Mức độ nặng: Răng khôn mọc lệch, đâm vào răng số 7 khiến bạn đau nhức, căng thẳng, thậm chí đau cả xương hàm và đau đầu đến mất ăn, mất  ngủ.

Giải pháp khắc phục đau do mọc răng khôn

Những cơn đau dù là nhẹ đến nặng thì đều mang lại cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Tuy nhiên tùy vào tình trạng đau bạn có thể nhanh chóng tìm chọn giải pháp giảm đau phù hợp nhất!

  • Đối với mức độ nhẹ, bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian như súc miệng bằng nước muối, ngậm nước trà xanh, chà sát tỏi gừng vào chỗ đau, nước cốt chanh pha muối dùng bông gòn thấm vào chân răng hoặc sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ để giảm đau.
  • Ở mức độ vừa, bạn cần đến gặp nha sĩ kịp thời để chấm dứt tình trạng đau nhức. Nha sĩ sẽ cắt lợi trùm để thân răng khôn bộc lộ hoàn toàn. Thao tác này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, cũng không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân.
  • Ở mức độ nặng: Nha sĩ sẽ rạch lợi, nhổ răng khôn khỏi lợi sau đó khâu lợi lại bằng chỉ nha khoa chuyên dụng. Tất nhiên, quá trình này sẽ ít nhiều gây đau nhức cho bạn nhưng hãy yên tâm nha sĩ sẽ sử dụng một liều lượng vừa đủ thuốc tê để giảm bớt cho bạn cảm giác khó chịu.

Đến Jun Dental để được tư vấn và nhận ƯU ĐÃI 20% Nhổ răng 8 ngay hôm nay nhé!

ĐĂNG KÝ NGAY

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com[/box]