Trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là một trong những phương pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến và được xem là giải pháp tối ưu nhất cho người mất răng bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên để thuyết phục được trồng răng Implant có là giải pháp phù hợp cho bạn, cần giải đáp những vướng mắc về chất lượng, giá thành, và thời gian điều trị. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trồng răng Implant.

Phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?
Phương pháp trồng răng Implant sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội vì trụ Implant có độ bền cao, thay thế chân răng giúp hạn chế quá trình tiêu xương, đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Một răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần:

 • Trụ Implant bằng Titanium, được đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng
 • Mão răng sứ: được thiết kế có hình dáng, màu sắc và chức năng như răng thật, độ bền có thể vượt trội hơn so với răng thật
 • Khớp nối Abutment: kết nối răng sứ với trụ Titanium.

Trồng răng Implant có lâu không?

Trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng mới, hiện đại và là lựa chọn an toàn cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng bị gãy rụng. Trồng răng implant mất bao lâu không có mức cố định, tùy vào từng trường hợp cụ thể:

 • Trường hợp 1: nếu mật độ xương hàm còn tốt, răng miệng khỏe mạnh, không nhiễm bệnh lý, thì thời gian cấy ghép Implant chỉ mất khoảng 1 ngày.
 • Trường hợp 2: mật độ xương hàm còn tốt, nhưng răng cấy ghép ở vị trí chịu lực kém như răng cửa hai bên, răng hàm dưới, thì thời gian cấy ghép phải mất từ 5 – 7 ngày.
 • Ngoài ra: nếu xương hàm đã bị tiêu đi, mật độ xương không còn đủ để tích hợp chắc chắn với xương hàm. Bắt buộc bác sĩ sẽ phải chỉ định cấy ghép xương, việc làm này sẽ kéo dài thời gian cấy ghép Implant lên từ 1 – 3 tháng.

Công nghệ trồng răng implant hiện đại tiết kiệm thời gian bằng cách nào?
Nha khoa Jun Dental là một trong số những nha khoa đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công kỹ thuật trồng răng implant hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Khôi phục răng đã mất một cách hoàn chỉnh, cả thân và chân răng, đảm bảo tỉ lệ các mặt răng
 • Không cần tách nướu khi ghép răng, hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, mức độ tích hợp xương với trụ implant tốt, khả năng lành thương nhanh.
 • Độ chịu lực cao, đảm bảo chức năng ăn nhai bền chắc trong nhiều năm liền.
 • Thời gian cấy ghép implant được rút ngắn, chỉ mất 15 – 20 phút để cấy ghép 1 trụ implant và 3 – 4 tuần tích hợp xương hàm.
 • Mức độ cảm biến với thức ăn tương đương với răng sinh lý.
 • Răng implant sau phục hình có hình dáng và màu sắc tự nhiên, đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Trồng răng Implant bền được bao lâu?
Tuổi thọ và độ bền của răng Implant là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Phương pháp trồng răng Implant được đánh giá là lâu dài hơn so với làm cầu răng giả hoặc hàm tháo lắp. Ngoài ra, tuổi thọ của răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Chất lượng răng Implant và quy trình cấy ghép có được thực hiện đúng tiêu chuẩn
Các tiêu chí như chất lượng trụ và mão sứ, kỹ thuật cấy ghép của nha sĩ, công nghệ, thiết bị sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của răng Implant. Vì vậy bệnh nhân nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo kết quả dài lâu.

Cách chăm sóc răng cần đúng cách và khoa học
Sau khi cắm răng Implant, bệnh nhân cần chú ý trong ăn uống và vệ sinh, chăm sóc răng miệng. Trong khoảng thời gian này, trụ Implant đang tích hợp với xương nên cần hạn chế các hoạt động ăn nhai mạnh, nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt. Vệ sinh răng nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương đến vùng răng mới, nghỉ ngơi và hạn chế những tác động mạnh lên hàm răng

Thăm khám định kỳ
Thông thường sau khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng. Việc kiểm tra giúp đảm bảo răng luôn trong tình trạng tốt nhất, giúp phát hiện và điều trị sớm các biến chứng hay các bệnh lý răng miệng khác, hạn chế sự lây lan sang các vùng răng kề cạnh.

Trồng răng Implant ở đâu tốt
Trồng răng Implant là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng tiên tiến nhất hiện nay, với những ưu điểm vượt trội về độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để trồng răng Implant chất lượng, bền lâu và an toàn, bạn cần tìm hiểu và chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín và đảm bảo.

HỆ THỐNG NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ:

Tầng 5 – toà nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com