Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Tổng hợp các câu hỏi về niềng răng mà bạn nên biết - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental

Tổng hợp các câu hỏi về niềng răng mà bạn nên biết


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Tìm hiểu những kinh nghiệm niềng răng là điều cần thiết trước khi quyết định một cha chỉnh nha. Top 10 câu hỏi tương ứng với 10 lưu ý và cũng là kinh nghiệm niềng răng từ bác sỹ nha khoa mà bạn nên biết để có một ca chỉnh nha thành công.

1. Tại sao nên niềng răng?

Xuất phát từ những lợi ích của niềng răng, niềng răng được chỉ định bởi những hàm răng có những khuyết điểm như: hô, móm, răng thưa, lệch lạc hay chen chúc… với mục đích là làm cho các răng trở lại vị trí đều đẹp hơn trên cung hàm, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo việc chuẩn khớp cắn cho chức năng ăn nhai.

Rất nhiều người tìm thấy nụ cười đẹp và thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ vào phương pháp niềng răng và đặc biệt là những kinh nghiệm niềng răng được chia sẻ dưới đây.

2. Độ tuổi phù hợp để niềng răng?

Theo các chuyên gia chỉnh nha, lứa tuổi dậy thì từ 9-14 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn. Nhưng giờ đây với sự phát triển của những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được.

3. Niềng răng có phải nhổ răng không?

Vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không cũng là một trong những điều cần chú ý khi đi niềng răng mà được nhiều người quan tâm đến.  Vấn đề nhổ răng hay không sẽ do bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám và đo đạc kỹ lưỡng bằng phần mềm chỉnh nha chuyên dụng.

Thường chỉ định nhổ răng trong chỉnh nha hầu như là răng hàm nhỏ răng số 4, tuy nhiên cũng có thể răng khác tùy từng trường hợp hoặc răng khôn (răng 8) để kéo nguyên hàm kết hợp với minivis. Tuy nhiên không cần lo lắng quá bởi với các phương pháp niềng răng hiện nay thì nhổ răng là điều được hạn chế tối đa cho người bệnh. Kinh nghiệm niềng răng tốt nhất trong trường hợp này là nên đến gặp bác sĩ nha khoa trực tiếp để có được thông tin chính xác.

4. Niềng răng có đau không?

Sau khi gắn mắc cài không thể tránh khỏi sự khó chịu, vướng víu mỗi khi ăn uống thậm chí bạn thấy mất tự nhiên khi cười nói nhưng bạn đừng quá lo lắng sau vài tuần bạn sẽ quen dần và mọi thứ trở lại bình thường như xưa.

Bình quân 1 tháng là bạn tái khám lúc này bs sẽ thay dây cung, thay thun , tăng lực siết… và việc di chuyển răng được thực hiện rất chậm nên bạn sẽ không đau. Đặc biệt sau khi gắn mắc cài bạn bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách dùng bàn chải kẻ cũng như sáp chỉnh nha để đắp quanh chỗ mà mà bạn thấy vướng.

5. Thời gian mang niềng răng mất bao lâu?

Kinh nghiệm niềng răng của rất nhiều người cho thấy, thời gian niềng răng trung bình là từ 18-24 tháng, còn thời gian mang niềng răng trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng răng của mỗi người. Bởi sau khi đeo mắc cài, răng vẫn chưa dịch chuyển ổn định về các vị trí trên cung hàm, dựa vào đó mà bác sĩ sẽ gắn khí cụ để giúp răng ổn định hơn.

6. Tại sao lại bị ê răng khi niềng răng?

Rất nhiều người thắc mắc vấn đề có ê răng khi niềng răng không, sợ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày. Với các phương pháp niềng răng thông thường trước kia, thì vấn đề ê răng khi niềng răng cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay sử dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu được người dùng trên toàn thế giới lựa chọn sẽ hạn chế tối đa vấn đề đau nhức, ê buốt khi niềng răng. Và đảm bảo kết quả niềng răng chính xác, đều đẹp cho mọi khách hàng.

7. Chế độ ăn uống khi niềng răng thế nào hợp lý?

Đây là kinh nghiệm niềng răng không thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là rất quan trọng. Vì trong thời gian niềng răng, đeo mắc cài, các dây thun liên tiếp tạo ra lực kéo lên răng, răng trong giai đoạn dịch chuyển, xương hàm cũng đang trong giai đoạn thay đổi nếu phải chịu những tác động không tốt thì hướng di chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của bác sỹ.

Bởi vậy nên:

+ Ăn những đồ mềm, dễ nuốt để vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến các dây thun mắc cài.

+ Hạn chế ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích thích hoặc kích ứng cao,… Những thức ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

+ Hạn chế ăn những đồ dẻo, nhiều đường bởi chất đường sẽ làm sâu, ảnh hưởng đến men răng nếu không được vệ sinh sạch sẽ, làm hỏng răng, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

+ Sau khi niềng răng, thời gian mới bỏ mắc cài, sự dịch chuyển về vị trí trên cung hàm vẫn chưa ổn định, do đó việc lưu ý khi ăn uống vẫn nên thực hiện như trong thời gian niềng răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha được tốt hơn.

8. Cách chăm sóc vệ sinh răng miệng khi niềng răng thế nào?

Khi tìm hiểu những kinh nghiệm niềng răng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng khi mang mắc cài.

+ Nên chải răng bằng bàn chải thông thường có lông mềm hơn là bàn chải máy để có thể kiểm soát được lực tốt hơn tránh làm hỏng hay rơi mắc cài. Chải răng ít nhất 3 lần một ngày.

+ Dùng chỉ nha khoa: Sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày, tốt nhất là dùng sau tất cả các bữa ăn.

+ Bạn nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn dùng thêm các nước súc miệng có chứa fluoride thông thường. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha.

+ Nếu bạn có hàm duy trì sau chỉnh nha hay bất kỳ khí cụ chỉnh nha tháo lắp nào thì chúng cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Chải sạch khí cụ hằng ngày bằng bàn chải đánh răng và có thể sử dụng thêm kem đánh răng. Đặc biệt, chú ý làm sạch mặt khí cụ tiếp xúc với răng và niêm mạc miệng.

9. Niềng răng có đẹp hơn không và đẹp cỡ nào?

Chắc chắn những hàm răng khuyết điểm như hô, móm ,thưa, lệch lạc…sẽ được điều chỉnh. Một bác sĩ giỏi sẽ biết tiêu chí vàng để tạo nên một nụ cười đẹp, hoàn hảo cũng như tâm lý bệnh nhân khi niềng răng. Với niềng răng không mắc cài invisalign thì bạn có thể biết trước được kết quả sau khi điều trị dựa trên mô phỏng máy vi tính. Vì thế, kết quả sau khi niềng răng chắc chắn sẽ hài lòng với mong muốn của bạn.

10. Niềng răng ở đâu tốt và uy tín nhất hiện nay?

Bạn cần nên tham khảo những người bạn, những người đã từng điều trị niềng răng, cũng có thể tra cứu trên mạng để xem thông tin bác sĩ điều trị niềng răng tốt nhất là ai để có thể quyết định lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín.

Nha khoa thẩm mĩ quốc tế Jun Dental sẽ đáp ứng cho bạn tất cả những yêu cầu khó nhằn nhất, từ cơ sở vật chất đến chất lượng niềng răng!

Come with us!

[box] HỆ THỐNG NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ:

  • Tầng 5 – toà nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 

Email: jundental.vn@gmail.com[/box]

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan