Trong mỗi chúng ta, hẳn ai cũng phải có những lần trải qua nỗi sợ hãi mang tên nhổ răng. Vậy có cách nào để giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi nhổ răng. Jun Dental xin chia sẻ với bạn một số cách giảm đau sau khi nhổ răng, những mẹo nhỏ cực hữu ích để giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu sau khi nhổ răng.

⏰ NHỔ RĂNG KHÔN BAO LÂU THÌ LÀNH?

Nhổ răng 8 bằng Piezotome tại Jun Dental

7 Cách giảm đau sau khi nhổ răng hiệu quả

Ngậm chặt bông sau khi nhổ răng: 

Các nha sĩ sẽ khuyên bạn ngậm chặt bông gòn khít vào chỗ răng vừa được nhổ bỏ ít nhất 30 phút. Trong những trường hợp nặng, máu chảy nhiều, chúng ta thậm chí phải ngậm tới hai tiếng (15 phút thay bồng gạc một lần). Việc ngậm bông sẽ khiến máu đông lại và vết thương lành nhanh hơn.

Dùng thuốc theo chỉ định của nha sĩ 

Thuốc tê sẽ hết tác dụng sau 2 giờ. Sau đó, các cơn đau sẽ trở lại và bạn phải dùng đến thuốc chống viêm giảm đau. Hai loại thuốc phổ biến dùng để giảm đau tiêu viêm trong nha khoa là Rodoryl và Prednisolon. Tuy nhiên, liều dùng cần được tuân theo chỉ định của nha sĩ để an toàn cho sức khỏe.

jundental.vn-cách giảm đau sau khi nhổ răng

Tránh súc miệng nước muối 

Tuy nước muối có tính diệt khuẩn và chống viêm nhưng khi mới nhổ răng mà súc miệng nước muối sẽ khiến các vết thương ở lợi xót và lâu lành hơn. 

Ăn thức ăn mềm và một số loại nước uống lành tính 

Các loại cháo, bánh cuốn và sữa đậu nành là lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của những người mới nhổ răng. Nước ép dâu tây cũng là một loại aspirin tự nhiên  giảm bớt cảm giác đau nhức. 

Sử dụng túi chườm

 Sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng và giảm đau là một phương pháp giảm đau chống viêm hiệu quả vì đá lạnh làm tê liệt hoạt động của vi khuẩn và làm giảm bớt độ nhạy cảm của các dây thần kinh.

Nằm gối cao hơn bình thường một chút

Việc kê cao gối hơn thường ngày sau khi nhổ răng sẽ hạn chế được việc máu chảy nhiều trong thời gian dài.

Tránh các thói quen xấu như:

+ Dùng lưỡi quét quanh vết thương chỗ răng mới nhổ

+ Đánh răng mạnh, đưa bàn chải chọc vào chỗ mới nhổ răng gây chảy máu

+ Hút thuốc: Việc hút thuốc rất nguy hiểm sau khi mới nhổ răng vì có thể làm vỡ các cục máu đông trong hố chân răng mới nhổ, vết thương tiếp tục chảy máu hoặc nguy hiểm hơn là hố chân răng bị khô không lành lại và gây đau đớn vô cùng, đôi khi ảnh hưởng đến cả vùng tai.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com