Do một số dụng cụ nha khoa không được khử trùng đúng cách, có thể dẫn đến vi khuẩn và chất dịch của bệnh nhân vẫn lưu trú trong các dụng cụ

Thiếu tính chuyên nghiệp và cẩn trọng trong việc vệ sinh, khử trùng dụng cụ nha khoa tại các phòng khám nha khoa đã khiến hơn 1.200 em học sinh tại Seattle, Mỹ có thể bị nhiễm HIV, viên gan sau khi khám răng tại trường.

Theo nguồn thông tin Báo lao động đăng tải tối hôm qua, ngày mùng 4/4/2019  phát hiện hơn 1.200 học sinh ở Srattle, Mỹ có thể bị phơi nhiễm HIV và viêm gan sau khi khám răng ở 12 phòng khám nha khoa tại trường.

Xảy ra sự việc trên, Neighborcare Health, đơn vị quản lý các phòng khám viết thư cho các bậc phụ huynh giải thích rằng: “Do một số dụng cụ nha khoa không được khử trùng đúng cách, có thể dẫn đến vi khuẩn và chất dịch của bệnh nhân vẫn lưu trú trong các dụng cụ”.

Theo thống kê, các học sinh ở Seattle có khả năng bị phơi nhiễm trước ngày mùng 4/3, còn học sinh tại đảo Vashon gần đó có thể bị phơi nhiễm trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018.

Một tuyên bố khác của Neighborcare: Các dụng cụ nha khoa đã được vệ sinh sạch bằng CaviCide – chất khử trùng bề mặt. Trên nhãn sản phẩm này ghi rằng, nó có thể tiêu diệt vi sinh vật liên quan tới HIV và viêm gan B, C trong vòng 2 phút.

Tuy nhiên, các nhân viên phòng khám đã không hấp thiết bị trong nồi hơi để khử trùng theo đúng quy định của Neighborcare. Và vấn đề này được Neighborcare phát hiện vào ngày 4.3 và kể từ đó họ phải đào tạo lại nhân viên nha khoa tại trường về các biện pháp vệ sinh đúng cách.

Bác sĩ nha khoa làm việc thiếu tính chuyên nghiệp đã khiến hơn 1.000 học sinh bị nhiễm HIV và viêm gan sau khi khám răng tại trường

Bác sĩ nha khoa làm việc thiếu tính chuyên nghiệp đã khiến hơn 1.000 học sinh bị nhiễm HIV và viêm gan sau khi khám răng tại trường

Neighborcare cũng xét nghiệm miễn phí cho tất cả 1.250 bệnh nhân có thể bị phơi nhiễm, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các em học sinh cùng gia đình của họ.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì bất kỳ sự cố nào gây ra cho các bệnh nhân, gia đình của họ và các đối tác của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc minh bạch để đảm bảo rằng sự cố này sẽ không xảy ra nữa” – tờ Mail dẫn tuyên bố của Neighborcare cho hay.

Thông qua sự việc có thể cho thấy rằng: Việc quá lơ là, thiếu trách nghiệm trong công việc đã để lại hậu quả cực lớn đối với các em nhỏ và gia đình của họ. Chỉ vì bỏ qua một bước vệ sinh, khử trùng dụng cụ nha khoa đã khiến hàng nghìn con người rơi vào hoàn cảnh “Dở khóc dở cười”.

Và đây cũng được xem như một lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trước khi đưa con em đi kiểm tra răng miệng nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có tính chuyên môn và trách nhiệm cao trong công việc để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể. Đừng ham rẻ, tiếc tiền bạc mà đưa các con tới những nơi không uy tín, không đảm bảo vệ sinh kiểm tra rồi “tiền mất tật mang”, có bệnh không chữa được lại rước thêm họa vào người.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com