• Tại sao lựa chọn chỉnh nha mắc cài 3M kim loại?

 

Công nghệ, kỹ thuật ngày càng được đầu tư hiện đại, những thiết bị tiên tiến được áp dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh về nha khoa nhằm đem lại hiệu quả cao cho khách hàng, trong đó đáng chú ý nhất phải nhắc tới chỉnh nha mắc cài 3M kim loại. Giải pháp điều trị này có nhiều điểm ưu việt hơn so với các loại chỉnh nha cũ và nó mang tới những hiệu quả rất tốt nhất cho người bệnh. Một số điểm vượt trội của chỉnh nha mắc cài 3M có thể kể tới như:

Chỉnh nha giúp bệnh nhân tự tin hơn

 

  • Răng dịch chuyển ổn định, theo đúng lộ trình

 

Mắc cài được thiết kế dưới dạng hình bình hành giúp gia tăng hiệu quả định vị trên răng, từ đó tạo lực kéo tốt, ổn định. Chỉnh nha mắc cài 3M kim loại giúp răng trở về về đúng vị trí, theo đúng hướng phán đoán của nha sĩ mà không bị lệch hay sai chỗ. Công nghệ chỉnh nha này có lực kéo và nghỉ được xen kẽ, kết hợp nhịp nhàng để sau mỗi lần kéo, răng có khoảng thời gian ngưng và giúp răng ổn định hơn. Sự kết hợp này giúp cho răng về được vị trí theo đúng phác đồ, nhanh chóng lấy được sự tự tin cho bệnh nhân.

 

  • Kết quả đảm bảo đúng thời gian

 

Chỉnh nha mắc cài 3M kim loại áp dụng công nghệ mới giúp lộ trình điều chỉnh hàm răng được rút ngắn, khả năng xảy ra sai xót khi di chuyển răng về đúng vị trí là rất thấp. Tuy giảm thời gian chỉnh nha nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất cao và ổn định, giúp đưa được răng về đúng vị trí mong muốn.

 

  • Không đau, không bung tuột mắc cài

 

Mắc cài 3M kim loại được thiết kế với cơ chế kháng mỏi và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Thiết kế này giúp cho mắc cài được gắn lên răng mà không sợ bung, tuột hay đổi lực khiến bệnh nhân đau trong quá trình co kéo. Khi chỉnh nha, người dùng cũng không cần tháo gỡ mắc cài nên có thể đảm bảo được hiệu quả di chuyển của răng trong các đợt kéo lực trước đó.

 

  • Không tổn hại xương hàm

 

Quá trình kéo, nghỉ của chỉnh nha mắc cài 3M kim loại giúp xương hàm có độ giãn để có thể tái tạo lại. Chính khoảng thời gian nghỉ đó đã giúp xương hàm không bị tổn thương và thể thích nghi tốt với các răng ở vị trí mới, không bị yếu sau khi chỉnh nha.

 

  • Hạn chế nhổ răng thật

 

Với chỉnh nha mắc cài 3M kim loại, nếu hàm răng mọc quá dày, quá sít khiến cung hàm không còn đủ vị trí cho các răng dịch chuyển thì nha sĩ mới có chỉ định nhổ bỏ răng thật. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất ít gặp trong quá chỉnh nha. Thông thường, nha sĩ sẽ chỉ tiến hành mài bớt một phần rất nhỏ răng thật của bệnh nhân để thuận tiện hơn trong việc gắn mắc cài chứ rất hạn chế nhổ răng thật của người bệnh.

Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội của chỉnh nha mắc cài 3M so với một số phương pháp chỉnh nha truyền thống..

 

  • Quy trình chỉnh nha mắc cài 3M kim loại tại nha khoa Jun Dental

 

Chỉnh nha mắc cài kim loại phù hợp với mọi lứa tuổi

Chỉnh nha mắc cài 3M kim loại đòi hỏi bác sĩ phải bám sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần tăng hay giảm lực kéo. Chính vì vậy, các bệnh nhân khi tiến hành chỉnh nha phải được thăm khám đúng lộ trình để đạt được hiệu quả cao. Các bước thăm khám cơ bản diễn ra như sau:

Bước 1: Khám sơ bộ và chụp phim X-quang

Trước khi tiến hành liệu pháp chỉnh nha, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng cũng như sức khỏe của bệnh nhân để có thể nắm được hiện trạng, từ đó đưa ra một phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Tiếp đó, người bệnh sẽ được chụp phim để kiểm tra cấu tạo khung hàm, chiều cao xương hàm…và những trạng thái cụ thể khác của hàm răng.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Chỉnh nha mắc cài 3M kim loại tạo lực đẩy ổn định, mang đến hiệu quả chỉnh nha cao

Mỗi bệnh nhân lại có một tình trạng răng hàm mặt và sức khỏe khác nhau. Do vậy, dựa vào phim chụp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết, kế hoạch, thời gian phù hợp. Việc lên phác đồ rất quan trọng bởi trong quá trình chỉnh nha đây sẽ là tư liệu để đối chiếu nhằm thấy được hiệu quả của từng giai đoạn và có thể có thêm những điều chỉnh ở các giai đoạn kế tiếp để việc chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất.

Bước 3: Lấy dấu răng được thiết kế mẫu thạch cao để tạo thiết kế mắc cài

Mẫu khung thạch cao được lấy từ mẫu răng của bệnh nhân. Đây là cơ sở để giúp nha sĩ tìm ra phương pháp gắn mắc cài hiệu quả nhất. Nó cũng giúp các chuyên gia có thể định hình mắc cài cho từng giai đoạn theo đúng phác đồ điều trị.

Bước 4: Gắn mắc cài 3M kim loại

Mắc cài sẽ được các nha sĩ gắn lên răng của bệnh nhân, trong quá trình gắn, chuyên gia có thể sử dụng thêm thun định hình để gia tăng lực kéo hoặc một số thiết bị nhằm giảm lực kéo trong các trường hợp kết cấu hàm răng phức tạp. Mắc cài có thể được gắn ở mặt ngoài của răng hoặc mặt lưỡi tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha mắc cài 3M kim loại

Ba tuần là khoảng thời gian nghỉ và không làm tổn hại đến xương hàm của bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân có thể tiến hành tái khám để đảm bảo việc điều trị được thực hiện đúng lộ trình.

Dịch vụ nha khoa Jun Dental được đầu tư nhiều công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chăm sóc, tư vấn vui vẻ hòa đồng và luôn phục vụ tận tâm đối với khách hàng. Bạn có thể tìm đến tại tầng 5, tòa nhà Imperial, 71 Vạn Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội để chỉnh nha mắc cài theo các kỹ thuật mới. Tại Jun Dental, chỉnh nha mắc cài 3M kim loại có giá khoảng 25.000.000 – 30.000.000 đồng cho một liệu trình. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng gọi ngay hotline: 0944.980001 – 1800.0001

Chỉnh nha giúp bạn thay đổi cuộc sống, lấy lại sự tự tin, chỉnh nha mắc cài 3M kim loại giúp định hình lại hàm răng về đúng vị trí mong muốn đem lại tính thẩm mỹ cao, không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn nên tiến hành điều trị sớm nếu như gặp các vấn đề về răng miệng, việc kéo dài thời gian không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới nhiều mặt khác của cuộc sống.