Nụ cười bị hở từ 2 mm đến 3 mm hoặc hơn lợi thì được coi là cười hở lợi. Nụ cười hở lợi làm cho bạn không dám cười tươi hết cỡ hoặc phải lấy tay che miệng mỗi khi cười. Vậy hiện nay, điều trị hở lợi bằng cách nào an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây, Jun Dental cho các bạn những kiến thức rõ ràng nhất, dễ hiểu nhất để bạn có thể định vị được trường hợp của mình làm như thế nào là tốt nhất.

Cười hở lợi là một khiếm khuyết của hàm răng, có thể xảy ra từ nhiều yếu tố khác nhau, nhưng một trong số đó là từ lợi, răng hoặc xương hàm. Bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp cho từng khách hàng, vì mức độ hở lợi của mỗi khách hàng là khác nhau, và các bạn nên sớm lựa chọn Nha khoa thẩm mỹ uy tín để điều trị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc cười hở lợi do đâu? Và có những cách nào để điều trị cười bị hở lợi phổ biến.

1. Cười hở lợi là gì? Các dạng cười hở lợi phổ biến

Nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên của chúng ta vượt quá 2mm khi chúng ta cười, thì đây là biểu hiện của cười bị hở lợi. Mặc dù khi cười hở lợi không phải là một bệnh lý gây tác động xấu đến sức khỏe răng miệng, nhưng đây là khiếm khuyết gây mất tự tin cho người bị gặp phải. Cười bị hở lợi không hề khó để nhận ra vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của mỗi con người.

Vì đây không phải là bệnh lý nguy hiểm nên rất dễ dàng giải quyết tại các nha khoa thẩm mỹ hiện đại với nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ cười hở lợi nhiều hay ít, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn hướng phẫu thuật, điều trị phù hợp với bạn.

2. Nguyên nhân gây cười hở lợi

Nguyên nhân là một trong những vấn đề sau:

  • Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc
  • Đường vành môi đẩy lên quá cao do một số cơ trên mặt có sự co giãn quá mạnh (do trường lực cơ vành môi quá lớn)
  • Xương hàm trên bị hô, đẩy ra ngoài quá nhiều
  • Xương ổ răng quá dày

Cười bị hở lợi không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, sự tự tin khi giao tiếp. Những người gặp phải tình trạng này thường sẽ trở nên tự ti, sẽ ít khi cười thậm chí ngại cười. Khiến cho nụ cười thiếu sự tự nhiên, nhưng đừng quá lo lắng, vì đây là tình trạng bình thường và không quá nguy hiểm, không đáng lo ngại, với các phòng khám hiện đại hiện nay, thì có thể chữa trị cười hở lợi triệt để.

3. Hậu quả của cười hở lợi

Trong nha khoa, việc cười hở lợi hầu hết đều không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ đối với bệnh nhân. Chúng sẽ làm cho ta bị tự ti và thiếu thoải mái. Dưới đây là những hậu quả thẩm mỹ mà tình trạng này mang lại:

  • Đối với phụ nữ khi nụ cười không được hoàn chỉnh thì sẽ làm kém sắc và rất mất tự tin.
  • Khi giao tiếp sẽ bị mất tự tin rất nhiều. Trên thực tế, người cười hở lợi rất ít khi cười, đặc biệt là những người mới quen biết và chưa thân mật.
  • Ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày. Như chúng ta đã biết, ngoại hình cũng đóng vai trò khá lớn và là yếu tố tiên quyết khi nói chuyện với đối tác.
  • Cười hở lợi sẽ làm cho chúng ta có cảm giác là miệng sẽ rộng hơn rất nhiều

4. Phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả

Để có được hướng giải quyết, chữa trị cười bị hở lợi một cách đúng đắn, bác sĩ sẽ dựa vào đặc điểm và mức độ khiếm khuyết của răng miệng. Sau đây là 9 cách khắc phục cười hở lợi được bác sĩ chỉ định trong y khoa, tương ứng với những nguyên nhân khác nhau gây cho bạn bị hở lợi:

Chữa cười bị hở lợi bằng cách làm lộ ra phần thân răng nhiều hơn

Phương pháp điều trị này phù hợp với việc cười bị hở lợi của bạn là do răng quá ngắn khiến mất cân đối giữa răng và lợi. Nếu gặp trường hợp này, phương án tốt nhất là điều trị nha chu. Với mục đích là là cho thân răng dài ra.

Chữa cười bị hở lợi bằng cách mài xương ổ răng

Trường hợp tiếp theo, cười hở lợi do xương ổ răng quá dày và gồ lên khiến nướu bị đẩy ra trước gây mất thẩm mỹ. Mài xương ổ răng là biện pháp cần thiết trong trường hợp này.

Cách thức bác sĩ thực hiện đầu tiên sẽ là mài một chút bờ viền và mặt ngoài của xương ổ răng, sau đó khâu nướu lại. Cuối cùng bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân những thức cần kiêng khem, vệ sinh răng miệng như thế nào và hẹn ngày tái khám.

Cách chữa cười bị hở lợi bằng cách cắt lợi

Trong trường hợp lợi bị phì đại do hậu quả của bệnh viêm lợi hoặc lợi bám chiếm quá nhiều vào chiều cao của thân răng, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bớt lợi. Cười hở lợi do nguyên nhân này dễ dàng xử lý, bác sĩ sẽ chỉ cắt, làm giảm bớt độ dày và độ dài của lợi  giúp cho chúng không bị lộ ra bên ngoài khi cười.

Chữa cười hở lợi kết hợp mài xương ổ răng và cắt lợi

Nếu nguyên nhân làm cho bạn cười bị hở lợi là phì đại và xương ổ răng dày. Thì phương án điều trị được bác sĩ chỉ định là mài xương ổ răng và cắt lợi.

Chữa cười bị hở lợi bằng cách cắt xương hàm

Cách điều trị cắt xương hàm được áp dụng cho bệnh nhân nào cười bị  hở lợi do khung xương hàm trên phát triển quá mạnh. Điều này khiến cho hàm trên chìa ra ngoài vừa hở lợi vừa bị hô hàm trên. Vì vậy hướng điều trị là phẫu thuật cười hở lợi và cắt xương hàm là cách thường được áp dụng.

Cách chữa cười hở lợi kết hợp giữa chỉnh nha và cắt xương hàm

Cách chữa cười bị hở lợi kết hợp giữa chỉnh nha và cắt xương áp dụng cho bệnh nhân bị xương hàm phát triển quá mạnh, khiến răng hàm trên chìa ra ngoài. Lúc này bác sĩ sẽ chữa trị theo các bước đầu tên là niềng răng, sau đó là phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

3. Địa chỉ chữa Cười hở lợi uy tín tại Hà Nội và Bảng giá tham khảo

Lựa chọn địa chỉ cười hở lợi uy tín đóng vai trò quan trọng. Nó quyết định đến thẩm mỹ của bạn về sau cũng như độ an toàn trong quá trình thực hiện.

Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế Jun Dental là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đây là địa chỉ điều trị cười hở lại an toàn và mang lại hiệu quả tuyệt đối. Nha khoa Jun Dental được đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn, giá cả cũng như thái độ phục vụ.

Ngoài ra, tại đây còn được trang bị hệ thống máy móc đầy đủ hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Tại Nha khoa Jun Dental, chắc chắn tình trạng hở lợi của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả nhất, thời gian bình phục nhanh chóng nhất mà không hề để lại sẹo.

Bảng giá các bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ Hotline: 1800 0001 để biết thêm chi tiết.