Mài răng là gì?

Mài răng có thể được hiểu là một kỹ thuật trong nha khoa để điều chỉnh độ dài cũng như tác động bào mòn bớt bề mặt của răng theo một tỷ lệ nhật định để phù hợp với việc chỉnh sửa điều trị răng.

Mài răng tưởng chừng như là một thao tác rất cơ bản, nhưng đòi hỏi phải thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đảm bảo tỷ lệ chuẩn xác không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của răng trong tương lai.

Nguyên tắc mài răng trong nha khoa

Khi mài răng, bác sĩ phải tuân thủ các yếu tố sau :

  • Mài không đượt vượt quá tỷ lệ chuẩn 2mm
  • Không xâm lấn tới tủy răng
  • Mài răng nhẵn để có thể chụp mão sứ lên khít sát với cùi răng.

Mài răng có ảnh hưởng gì không?

Về bản chất thì mài răng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng nếu như bạn được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn tốt và tuân thủ các tiêu chuẩn mài răng chuẩn cho phép của nha khoa.

Đối với các trường hợp mài răng sai tiêu chuẩn vượt quá tỷ lệ mài cho phép gây xấm lấn vào mô, hay tủy răng sẽ gây ra một số hậu quả như:

  • Làm buốt răng
  • Đau nhức
  • Rặng dễ bị kích ứng khi ăn uống
  • Giảm khả năng ăn nhai

Ngoài ra, sau khi thăm khám và kiểm tra răng, bác sĩ sẽ quyết định tỷ lệ mài phù hợp nhất tùy vào từng tình trạng răng.

Tuy vậy để đảm bảo điều đó thì bạn nên lựa chọn một cơ sở uy tín để thực hiện thẩm mỹ răng để đảm bảo kỹ thuật tốt nhất không ảnh hưởng đến sinh hoạt về lâu về dài của mình.

Còn về tác hại của việc mài răng?

Làm răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn cùng một công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ tốt để quy trình được thực hiện chuẩn xác nhất, mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Mặc dù, mài răng về cơ bản là tác động trực tiếp lên răng thật làm mất một lớp men răng tương đối, nếu thực hiện mài quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến ngà răng và một số tình trạng đau nhức ê buốt về sau.

Hơn nữa, răng sau khi mài cần được bọc sứ hay dán sứ để tránh tình trạng lộ ngà răng. Điều này giúp chức năng ăn nhai được đảm bảo hoàn toàn bình thường.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com