Tiêu chuẩn khi mài cùi bọc răng sứ

Tiêu chuẩn khi mài cùi bọc răng sứ
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Kỹ thuật mài cùi răng khá phức tạp, nếu thực hiện không chuẩn xác sẽ gây ra nhiều biến chứng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ vì thế tiêu chuẩn khi mài bọc răng sứ phải luôn được đảm bảo. Trong nha khoa quy định tuyệt đối không xâm phạm sâu đến ngà răng và tủy răng trong trường hợp ngà răng và tủy răng vẫn đang khỏe mạnh.

Bảo tồn cấu trúc răng thật:

Đây là tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình mài cùi răng. Bác sĩ sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn khi mài cùi bọc răng sứ để bảo vệ cấu trúc răng thật, đồng thời giúp ca phục hình đạt được kết quả tối ưu.

  • Đối với răng cửa và răng nanh: Chia làm 3 phần với cổ răng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm và cạnh cắn là từ 1,2mm – 2mm.
  • Đối với răng hàm: Cổ răng được mài với tỷ lệ khoảng 0,8 – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm và mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Góc điều chỉnh phù hợp:

Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp nhất, phải có phương thẳng đứng để mão răng sứ bọc vào cùi răng có độ bám chắc nhất định. Hơn nữa phải đảm bảo không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ tốt được răng sứ.

Đường hoàn tất linh hoạt:

Đường hoàn tất trong kỹ thuật mài cùi răng khá linh hoạt. Với những tỷ lệ mài răng khác nhau mà bác sĩ sẽ lựa chọn đường hoàn tất phù hợp. Đó có thể là đường hoàn tất ở bờ vai hoặc bờ cong của răng nhưng đều phải đảm bảo đường mài chuẩn xác, dứt điểm, không sai khác với tỷ lệ đã quy định và bám giữ tốt mão răng sứ.

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nha sĩ không có hiểu biết chuyên sâu hoặc có nhưng vì muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao mà bất chấp mài nhiều răng quá tiêu chuẩn mài cùi bọc răng sứ của khách hàng dẫn đến sau một thời gian, răng yếu, mắc bệnh và thậm chí mất răng.

Hãy làm đẹp và bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín. HIỆU QUẢ và AN TOÀN luôn là hai yếu tố song hành với nhau tại các nha khoa uy tín.

[box] NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com[/box]

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan