Máy tăm nước hỗ trợ vệ sinh chỉnh nha như thế nào?

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Có nhiều người đã lựa chọn chỉnh nha để bảo vệ sức khỏe và nụ cười tươi tắn của chính mình và người thân. Chỉnh nha thôi vẫn chưa đủ, việc chỉnh nha phải đi kèm với quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để có thể mang lại một kết quả mỹ mãn. Sử dụng máy tăm nước làm sạch mảng bám trong quá trình chỉnh nha sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho việc vệ sinh răng miệng. Jun Dental sẽ chỉ ra cho bạn nhiều lợi ích khi dùng máy tăm nước để vệ sinh răng niềng nhé.

Làm sạch mảng bám và thức ăn thừa

Máy tăm nước sử dụng áp lực tạo ra tia nước có xung lực giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa trên răng, kẽ răng, viền nướu răng và khí cụ chỉnh nha…tạo cảm giác thoải mái cho vùng miệng. Do đó, việc hôi miệng hay vàng răng trong quá trình chỉnh nha sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.

Làm sạch nhẹ nhàng

Các máy tăm nước thường có áp suất từ 05 psi đến trên dưới 100 psi. Áp suất nước này tuy đủ mạnh để loại bỏ mảng bám và vụn thức ăn nhưng lại đủ nhẹ nhàng cho răng, kể cả răng nhạy cảm. Cũng chính vì lý do này mà máy tăm nước trở nên lý tưởng cho các bạn niềng răng bởi khoảng thời gian đầu trong quá trình chỉnh nha, răng sẽ rất đau và khó chịu.

Tiện dụng hơn

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi dùng chỉ nha khoa? Bạn có bao giờ cảm thấy sợ hãi khi đưa bàn chải kẽ vào kẽ răng? Hay bạn có bao giờ cảm thấy dù mình đã vệ sinh răng miệng nhiều lần cũng không thể sạch được mảng bám ở góc hàm hoặc các chi tiết nằm khuất bên trong của khí cụ chỉnh nha?

Nếu bạn chải răng quá nhiều với lực quá mạnh để loại bỏ mảng bám thì có nguy cơ làm hư hại khí cụ và tổn thương răng. Với máy tăm nước, sau khi nhẹ nhàng chải răng như thường lệ, bạn chỉ cần dùng máy và ria đầu tăm đúng cách một vòng qua các kẽ răng và khí cụ chỉnh nha thì mảng bám và thức ăn thừa lập tức theo nước cuốn đi. Không còn mảng bám, không còn thức ăn vướng víu, không còn hôi miệng, không còn vàng răng. Thật sảng khoái!

Tiết kiệm thời gian

Khi dùng chỉ nha khoa hay bàn chải kẽ, bạn tốn bao nhiêu thời gian để làm sạch mảng bám? Ít nhất cũng phải 3-5 phút, có khi lên đến 10 phút nếu bạn không được khéo tay. Tuy nhiên, khi dùng máy tăm nước, chỉ với khoảng 1 phút, bạn đã có thể làm sạch đến 99% mảng bám và thức ăn thừa trên răng và mắc cài. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt là mỗi sáng thức dậy, vội vội vàng vàng, chắc hẳn bạn sẽ không muốn tốn quá nhiều thời gian để làm sạch từng chi tiết trên răng và khí cụ.

[box] JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com [/box]

 

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan