Viêm nha chu là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mất răng

Viêm nha chu là một trong những nguyên nhân gây ra một loạt tình trạng hư răng. Vậy nguyên nhân gây viêm nha chu là gì? Và phương pháp cứu chữa bệnh này?

Viêm nha chu là gì?

Nha chu là tổ chức xung quanh răng, chức năng chính là chống đỡ và giữ răng trong xương hàm. Răng khỏe mạnh được giữ trong xương hàm bởi xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Nướu ôm sát răng bảo vệ các mô nhạy cảm bên dưới và ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập làm hại răng.

Viêm nha chu là căn bệnh của các mô quanh răng. Nó là nguyên nhân gây một loạt tình trạng hư răng, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng. Vì thế, bạn cần hiểu rõ căn bệnh này và ngăn ngừa bệnh kịp thời. Hậu quả của viêm nha chu rất nghiêm trọng, nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể làm thuyên giảm nguy cơ các bệnh về răng.

Nguyên nhân gây viêm nha chu

  • Chế độ dinh dưỡng và bảo vệ răng miệng chưa tốt
  • Tâm lý căng thẳng làm giảm sức đề kháng của cơ thể
  • Hút thuốc lá và bị tiểu đường
  • Các bệnh tác hại đến hệ thống miễn dịch như: bệnh bạch cầu, nhiễm HIV

Đây là những nguyên nhân chính khiến bạn dễ mắc phải căn bệnh viêm nha chu. Vậy làm thế nào để điều trị viêm nha chu hiệu quả?

Phương pháp điều trị viêm nha chu

Để điều trị viêm nha chu một cách hiệu quả và triệt để bạn cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ:

Để điều trị viêm nha chu bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị kĩ càng

Để điều trị viêm nha chu bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị kĩ càng

  • Điều trị viêm nha chu sơ khai: Bước này bác sĩ sẽ phải loại bỏ các yếu tố: Chỉnh sửa hoặc thay thế tất cả những miếng trám không đúng kĩ thuật. Chỉnh sửa hoặc thay thế những phục hình không đúng kĩ thuật. Đánh giá và chỉ định nhổ răng(nếu cần thiết). Cố định lại răng đang lung lay và thực hiện phục hình tạm thời(nếu cần thiết). Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và xử lý mặt răng gốc.
  • Cạo vôi răng và nạo túi nha chu: Bị viêm nha chu do vôi răng đóng sâu dưới nướu và làm viêm nướu nặng. Bệnh nhân phải được làm sạch nướu và vào láng gốc răng, nạo túi nha chu. Đối với bệnh nhân không có thói quen cạo vôi răng sẽ rất dễ bị viêm nướu, tuột lợi và tiêu xương ổ, răng lung lay. Bệnh viêm nha chu tiến triển âm thầm, không làm cho bệnh nhân đau nhưng sẽ làm răng lung lay hàng loạt.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm nha chu và phương pháp điều trị. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com