Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Hô nướu là tình trạng răng bị hô phần xương dưới nướu bị nhô ra, do đó nhiều người chọn cách niềng răng để điều chỉnh lại hàm răng hô. Vậy niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Hô nướu là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?” Hãy thử tìm hiểu qua về tình trạng hô nướu nghĩ là như thế nào?

Hô nướu được hiểu là tình trạng răng bị hô do phần xương dưới nhô lên và đẩy môi ra phía trước. Mức độ hô nướu nặng là khi nướu phủ lên trên phần xương bị nhô, dày hơn bình thường hoặc khi răng bị chìa ra ngoài.

Có nhiều trường hợp hô nướu có thể kèm theo tình trạng hở lợi nếu lợi quá dày. Chính vì thế, việc điều chỉnh răng hô nướu là điều cần thiết để giúp bạn tự tin hơn với nụ cười hoàn  chỉnh của mình. Vậy niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Răng hô nướu là do cung xương hàm nên không thể dùng phương pháp niềng răng, bởi niềng răng chỉ phù hợp với những đối tượng bị hô răng.

Phẫu thuật hàm được tiến hành trong phòng vô trùng cẩn thận, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, nhiều năm hoạt động trong ngành phẫu thuật

Phẫu thuật hàm được tiến hành trong phòng vô trùng cẩn thận, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, nhiều năm hoạt động trong ngành phẫu thuật

Việc niềng răng hô nướu có hiệu quả không rất khó đạt được như ý. Để giải quyết tình trạng này bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô. Các bước thực hiện phẫu thuật phải được tiến hành tại bệnh viện được vô trùng cẩn thận, bác sĩ phải có chuyên môn kiến thức cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mới mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Phẫu thuật chỉnh răng hô nướu chuẩn Y khoa

Răng hô do xương hàm hoặc nướu, tùy vào từng tình trạng và mức độ hô của từng khách hàng, bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ phẫu thuật phù hợp. Tuy nhiên, để thực hiện được ca phẫu thuật chỉnh răng hô nướu thành công cần thực hiện các bước chuẩn Y khoa:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn hình ảnh mô phỏng hàm và khuôn mặt sau khi phẫu thuật trên phần mềm 3D hiện đại.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quan

Nhằm đảm bảo tính an toàn cao, bước kiểm tra sức khỏe vô cùng quan trọng. Qua bước kiểm tra sức khỏe tổng quan bác sĩ sẽ đánh giá xem bạn có đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật hay không?

Bước 3: Chụp X-quang

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X-quang bằng công nghệ 3D cho thấy được thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, cấu trúc mạch máu và xương hàm giúp bác sĩ thấy được tình trạng bệnh và mức độ hô của khách hàng. Qua hình ảnh, bác sĩ sẽ tiến hành phác đồ phẫu thuật và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với từng trường hợp hô móm.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ dựa trên phim X-quang để xác định tình trạng, phần xương cần phẫu thuật và kết quả sau khi phẫu thuật. Thao tác sẽ hỗ trợ bác sĩ triển khai các bước phẫu thuật chính xác, an toàn và hiệu quả cao.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật răng hô nướu

Trước khi tiến hành phẫu thuật răng hô nướu, bác sĩ tiến hành gây mê nhẹ với liều lượng phù hợp, tránh tình trạng đau trong suốt quá trình phẫu thuật.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật răng hô nướu tại phòng phẫu thuật được vô trùng cùng các thiết bị máy móc tân tiến và đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn và tay nghề cao. Kết thúc buổi phẫu thuật, khách hàng sẽ được trở về phòng chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà, và lịch tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình hình hồi phục của tăng hàm và kịp thời đưa ra giải pháp khi có dấu hiệu bất thường.

Qua bài chia sẻ trên đã trả lời cho bạn rõ hơn câu hỏi “Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?”. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn có sự lựa chọn đúng nhất.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com