Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Niềng răng hàm dưới có được không? Giá bao nhiêu? - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental

Niềng răng hàm dưới có được không? Giá bao nhiêu?


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Nhiều khách hàng chỉ gặp phải tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh ở hàm dưới trong khi răng hàm trên vẫn đều. Liệu rằng có thể niềng răng hàm dưới được không? Và chi phí niềng là bao nhiêu? Để giải đáp các thắc mắc, cùng Jun Dental đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

Hầu hết khi tư vấn niềng răng, các bác sĩ khuyến khích khách hàng nên lựa chọn niềng răng cho cả hai hàm dưới và trên để đảm bảo hiệu quả niềng răng đạt tối đa. Trong một số trường hợp, người niềng vẫn có thể yêu cầu niềng răng hàm dưới để tiết kiệm chi phí niềng răng và thời gian niềng.

Tuy nhiên, hình thức niềng răng hàm dưới chỉ phù hợp với các tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn, hàm dưới có một vài cái răng mọc lệch hoặc mọc nghiêng. Đối với các trường hợp lệch hoặc sai khớp cắn thì bắt buộc phải niềng cả 2 hàm.

Niềng răng hàm dưới áp dụng cho những trường hợp nào?

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi niềng răng, các bác sĩ thường sẽ khuyến khích bạn lựa chọn phương pháp niềng răng cho cả hai hàm. Nhưng nếu tình trạng răng của bạn nằm trong số các trường hợp như bên dưới thể bạn vẫn có thể lựa chọn  hình thức niềng răng hàm dưới. 

1. Niềng răng hàm dưới cho răng thưa

Khoảng cách giữa các răng ở hàm dưới quá xa sẽ khiến thức ăn tích tụ, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại phát triển. Hơn thế nữa, tình trạng răng thưa hàm dưới còn khiến bạn kém tự tin khi giao tiếp, giảm hiệu suất làm việc. 

Nếu răng hàm dưới của bạn có kẽ răng thưa không quá 3mm thì việc thực hiện phương pháp niềng răng hàm dưới là một gợi ý phù hợp để cải thiện khuyết điểm trên để nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều, đẹp như ước muốn.

2. Niềng răng hàm dưới cho răng móm

Răng móm không những gây bất tiện khi ăn uống mà còn ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt của bạn, đặc biệt là trở ngại đối với một số công việc yêu cầu về ngoại hình. Trong trường hợp chỉ móm ở vài răng ở hàm dưới, bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng hàm dưới để tiết kiệm thời gian và chi phí niềng.

Một điều bạn cần lưu ý đó chính là phương pháp này không phù hợp với các trường hợp móm do xương. Bởi các tình trạng này cần có sự can thiệp rộng ở cả 2 hàm, nên nếu bạn chỉ lựa chọn niềng răng hàm dưới thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. 

3. Niềng răng hàm dưới cho răng hô

Hô hàm dưới khiến bạn gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn, làm cơ hàm nhanh mỏi và gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Tình trạng này còn biểu hiện rất rõ ràng và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường nên ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình, khiến bạn không tự tin trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong công việc. 

Để cải thiện tình trạng này, phương pháp niềng răng thẩm mỹ được khuyến khích. Trong trường hợp bạn hô do răng hàm dưới (hàm trên răng mọc đều, cung hàm đẹp) bạn có thể yêu cầu niềng răng hàm dưới để giảm bớt chi phí và rút ngắn thời gian niềng. Những trường hợp còn lại thì bạn nên lựa chọn niềng răng cho cả hai hàm để đạt hiệu quả như mong muốn.

Giải đáp thắc mắc khi niềng răng hàm dưới

Khi lựa chọn niềng răng hàm dưới, hầu hết các khách hàng đều có những thắc mắc chung như sau:

Niềng răng hàm dưới khác gì so với niềng răng hàm trên?

Về lý thuyết, phương pháp niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới khá giống nhau, nhưng trên thực tế niềng răng hàm dưới sẽ có vài điểm khác biệt so với khi thực hiện chỉnh nha ở hàm trên. Theo các bác sĩ, niềng răng hàm dưới sẽ đơn giản hơn so với niềng răng hàm trên. Bởi niềng răng hàm dưới thuận tiện cho việc quan sát, gắn mắc cài, điều chỉnh khi bung tuột mắc cài cũng như điều chỉnh lực siết.

Niềng răng hàm dưới có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm cải thiện tình trạng răng miệng. Trong một số trường hợp, người niềng chỉ có nhu cầu niềng răng hàm dưới để tiết kiệm chi phí, thời gian. Nhiều khách hàng cũng có các thắc mắc liên quan đến việc niềng răng hàm dưới có đau không.

Quá trình niềng răng có đau không do nhiều yếu tố gây nên. Nguyên nhân chính gây ra cảm giác đau là do lực tác động của khay niềng hoặc mắc cài lên răng nhằm kéo răng di chuyển về trí mong muốn. Ngoài ra, hiện tượng cọ xát giữa mắc cài và nướu cũng là một nguyên nhân khác. Vì vậy, dù bạn thực hiện niềng trên 2 hàm hay chỉ hàm dưới đều gặp phải các tình trạng trên. Tuy nhiên, niềng răng hàm dưới chỉ can thiệp đến một hàm nên sẽ giảm bớt tình trạng đau buốt, ê ẩm răng.

Niềng răng hàm dưới gây ra cảm giác đau chủ yếu do lực tác động của khay niềng hoặc mắc cài lên răng

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Khi đến thăm khám tại các hệ thống nha khoa, khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp niềng, phác đồ điều trị, thời gian chỉnh nha và chi phí niềng. Giá thành của niềng răng hàm dưới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng được sử dụng, mức độ tình trạng răng của bạn, tay nghề bác sĩ, công nghệ niềng răng,…Niềng răng hàm dưới chỉ can thiệp đến một hàm nên sẽ tiết kiệm hơn về khoản chi phí so với khi chỉnh nha tại hai hàm.

Niềng răng hàm dưới tiết kiệm với giải pháp niềng răng trong suốt Zenyum:

Hiện tại, niềng răng trong suốt Zenyum tại Jun Dental là phương pháp chỉnh nha được hầu hết nha sĩ đề xuất khi thực hiện các trường hợp niềng răng hàm dưới. Dưới đây là một ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng này. 

  • Tiết kiệm chi chí: So với các phương pháp niềng răng trên thị trường thì niềng răng trong suốt Zenyum có mức chi phí tối ưu hơn, ở mức khởi điểm là 37 triệu đồng. Đi đôi với đó là sự chất lượng cùng hiệu quả cao mà khách hàng sẽ nhận được sau đó.
  • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt là điểm cộng lớn của phương pháp này, giúp khách hàng cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.  
  • Dễ dàng vệ sinh răng miệng: Khi vệ sinh răng miệng, bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng và dùng bàn chải để làm sạch thức ăn trên răng.
  • Hạn chế cảm giác đau: Khi niềng răng vô hình Zenyum, khay niềng sẽ tác động lực lên toàn bộ hàm, giảm đáng kể tình trạng đau nhức răng xảy ra. Bên cạnh đó, phương pháp này còn khắc phục tình trạng trầy xước ở nướu.
  • Thời gian niềng răng trong suốt Zenyum tương đối ngắn, khoảng 6 – 9 tháng.
  • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến nha khoa: khi áp dụng hình thức chỉnh nha này, bạn chỉ cần đến nha khoa vài buổi đầu để khám và lấy dấu răng. Trong thời gian còn lại, khách hàng sẽ thực hiện phác đồ điều trị tại nhà dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ thông qua ứng dụng Zenyum. Và nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào thì đội ngũ chăm sóc khách hàng của Zenyum sẽ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Niềng răng trong suốt Zenyum có mức chi phí tối ưu, tiết kiệm hơn so với những phương pháp khác trên thị trường

Trên đây là một số thông tin về hình thức chỉnh nha niềng răng hàm dưới.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ lựa chọn được hình thức phù hợp để mau chóng sở hữu được nụ cười tươi rạng ngời nhé.

Đăng ký ngay tại: để được hội đồng bác sĩ Singapore đánh giá miễn phí ngay hôm nay

[box] NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com[/box]

 

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan