Niềng răng Invisalign là gì? Giá bao nhiêu tiền? Kết quả Trước & Sau

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Niềng răng Invisalign là giải pháp niềng răng thế hệ mới được hơn 11 triệu khách hàng sử dụng trên toàn thế giới. Vậy phương pháp này đặc biệt ở đâu? Do hãng nào sản xuất? Chi phí như thế nào? Kết quả điều trị có tốt không mà được nhiều người lựa chọn đến vậy?

1, Phương pháp niềng răng Invisalign thế hệ mới có đặc điểm gì?

Invisalign là các khay nhựa trong suốt được thiết kế riêng biệt cho hàm răng của mỗi người. Các khay này ôm khít chân răng và tác động lực để di chuyển răng dần về vị trí đúng.

Ngay từ khi bắt đầu, phương pháp này cho bạn thấy rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh. Từ lúc răng bắt đầu di chuyển cho tới khi đạt được vị trí cuối cùng. Tất cả sẽ thông qua hình ảnh 3D sinh động.

Sau đó bác sĩ gửi kế hoạch cùng dấu răng của bạn sang hãng bên Mỹ để bắt đầu sản xuất khay. 2 tuần thay khay mới một lần, cho tới khi răng được điều chỉnh tới đúng vị trí mong muốn.

So với các phương pháp niềng răng khác, Invisalign sở hữu công nghệ niềng răng riêng biệt và hiện đại nhất trên thế giới.

 

1.1 Phỏng đoán tình trạng răng chi tiết thông qua máy quét dấu răng iTero 5D và phần mềm Clincheck

Máy quét dấu răng iTero 5D giúp việc lấy dấu răng nhanh chóng và hoàn toàn dễ chịu. Bạn sẽ không có cảm giác nôn ói như cách lấy dấu răng truyền thống. Ngoài ra iTero 5D cho kết quả chính xác cao, theo dõi tiến độ điều trị của bạn một cách dễ dàng mỗi lần tái khám.

Không cần chờ đợi mấy năm, bạn có thể thấy luôn được nụ cười của mình sau khi tháo niềng. Các bệnh lý răng miệng cũng được phát hiện nhanh chóng để kịp thời điều trị.

Phần mềm Clincheck kết hợp với máy quét dấu răng iTero 5D sẽ giúp bác sĩ vạch ra lộ trình cụ thể nhất. Nhờ thuật toán của phần mềm, Clincheck tự động tính toán và đảm bảo răng dịch chuyển một cách chính xác.

1.2 Khay niềng được chế tạo từ vật liệu độc quyền SmartTrack

Có rất nhiều khay niềng trong suốt và chỉ duy nhất khay Invisalign được làm từ vật liệu SmartTrack. Qua 8 năm nghiên cứu, thử nghiệm 260 loại chất liệu, vật liệu SmartTrack mới được chính thức đưa vào sử dụng:

 • Nhẹ nhàng điều chỉnh răng, không gây đau nhức, khó chịu
 • Thời gian điều trị nhanh hơn 50% so với các khay thông thường
 • Dễ dàng kiểm soát hướng dịch chuyển của răng
 • Thoải mái, dễ dàng tháo lắp khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Vật liệu SmartTrack

2. Cơ chế hoạt động của niềng răng khay trong suốt Invisalign là gì?

Như đã nói ở trên Invisalign là kỹ thuật sử dụng khay trong suốt để di chuyển răng. Các khay sẽ được đeo lần lượt trong từng giai đoạn khác nhau của quá trình chỉnh nha.

Các khay niềng được đánh số lần lượt theo thứ tự từ khay đầu tiên tới khay cuối cùng. Mỗi khay đeo khoảng 2 tuần, răng dịch chuyển được 0.25mm. Cứ như vậy cho tới khi răng về đúng vị trí như mong muốn theo kế hoạch.

Thông thường mỗi bệnh nhân sẽ đeo từ 20 – 40 khay tùy theo tình trạng sai lệch răng của mình. Ngoài ra để Invisalign hoạt động hiệu quả nhất, cần đeo tối thiểu 22 giờ/ngày.

3. Đối tượng nào phù hợp Niềng răng khay trong Invisalign

Hầu hết tất cả các trường hợp răng bị sai lệch đều có thể áp dụng chỉnh nha trong suốt Invisalign.

Người có khớp cắn phủ

Khớp cắn phủ là tình trạng răng cửa mọc nhô ra phía trước bao phủ quá mức hàm dưới. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây khó khăn khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Người có khớp cắn chéo

Người bị khớp cắn chéo có biểu hiện răng bị sai lệch giữa 2 hàm, thò thụt không đều nhau. Tình trạng này làm mất cân đối giữa các răng trên cung hàm, khuôn mặt mất cân đối.

Người có hàm răng chen chúc

Răng chen chúc là tình trạng răng mọc lộn xộn không theo hàng lối, xô đẩy chen chúc nhau làm mất thẩm mỹ nụ cười.

Răng sữa và răng vĩnh viễn có thể niềng răng

Đối với trường hợp trẻ có cả răng sữa và răng vĩnh viễn vẫn có thể niềng răng bằng khay Invisalign. Tuy nhiên giai đoạn này sẽ được gọi là tiền chỉnh nha và sử dụng khay Invisalign First dành riêng cho trẻ.

Khay Invisalign First sẽ được thiết kế riêng giúp trẻ vừa dịch chuyển răng về vị trí đúng lại vừa giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Khớp cắn ngược hay móm

Khớp cắn ngược trái ngược với răng hô. Với trường hợp này, xương hàm dưới quá phát triển, đưa ra trước quá nhiều, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Điều này khiến khuôn mặt có hình lưỡi cày, gây mất thẩm mỹ.

Hàm răng thưa

Răng thưa là tình trạng bị thiếu răng hoặc giữa các răng trên cung hàm mọc cách xa nhau, có khe hở làm nụ cười trở nên kém duyên.

Muốn chỉnh răng chung chung

Niềng Invisalign cũng có thể áp dụng khi bạn muốn chỉnh răng cửa mọc lệch, niềng răng kéo khít khoảng trống mất răng,…

Điều quan trọng nhất khi niềng Invisalign là tìm được nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên chỉnh nha. Sau khi thăm khám cụ thể tình trạng, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bạn.

Niềng Invisalign trường hợp nào áp dụng được?

4. Niềng răng trong suốt Invisalign có những điểm ưu việt và hạn chế nào?

4.1 Ưu điểm

Gần như vô hình

Khay Invisalign được chế tác hoàn toàn từ nhựa trong suốt, thiết kế vừa khít với hàm răng. Do vậy nếu không thật sự chú ý, người đối diện sẽ không nhận thấy sự có mặt của khay chỉnh nha Invisalign.

Tháo ra được

Chỉ mất vài giây để tháo hoặc lắp khay niềng trên răng. Vì thế khi ăn uống và vệ sinh răng miệng sẽ không phức tạp, khó khăn như dùng khí cụ có mắc cài.

Khi cần ăn uống hay vệ sinh sau khi ăn, người dùng chỉ cần tháo khay chỉnh nha Invisalign là có thể thưởng thức bất cứ loại thực phẩm nào mình muốn. Tuy nhiên bạn vẫn nên tránh xa các loại đồ ăn quá dai cứng để không ảnh hưởng tới sự di chuyển của răng.

Sau khi ăn xong, đánh răng như bình thường, vệ sinh lại khay niềng rồi đeo lại khay là xong, rất nhanh chóng và dễ dàng.

Ít đau hơn

Hầu hết với phương pháp niềng răng mắc cài sẽ cần một thời gian để khoang miệng làm quen dần. Tuy nhiên với niềng răng trong suốt Invisalign, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, ít đau nhất:

 • Khay niềng làm từ vật liệu SmartTrack, không có cạnh sắc, phù hợp với môi nướu. Không gây ra tình trạng kích ứng, hay cứa vào môi nướu gây sưng đau.
 • Không siết chặt răng: Niềng Invisalign có sự kết hợp của SmartForce và SmartStage giúp răng di chuyển nhẹ nhàng, hiệu quả. Người niềng răng sẽ chỉ hơi căng tức nhẹ trong giai đoạn đầu và dần hết sau vài ngày.

Ít thăm khám bác sĩ

Với niềng răng mắc cài bạn cần tới gặp bác sĩ ít nhất mỗi tháng 1 lần để siết dây cung, thay chun. Còn với Invisalign bạn có thể tự mình thay khay ở nhà và tới nha khoa điểm tra định kỳ sau 6 – 8 tuần.

Thời gian điều trị rõ ràng

Với công nghệ không ngừng được cải tiến nên niềng răng trong suốt Invisalign được chứng minh nhanh hơn so với kỹ thuật chỉnh nha mắc cài.

Thông thường với các trường hợp sai lệch răng từ nhẹ tới trung bình, chỉnh nha với khay Invisalign giúp thời gian niềng rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với khi dùng mắc cài.

Sức khỏe răng miệng tốt hơn

Do khay niềng tháo lắp nhanh chóng nên việc vệ sinh răng miệng được thực hiện rất dễ dàng. Vì vậy người niềng Invisalign sẽ ít bị cao răng và gặp phải các vấn đề răng miệng hơn so với niềng răng mắc cài.

Ngoài ra còn bảo tồn men răng gốc tối đa sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

 

Lợi ích khi niềng Invisalign

4.2 Hạn chế

 • Cần tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, đeo ít nhất 22 giờ mỗi ngày
 • Chi phí cao nhất, gấp 2 – 3 lần so với các phương pháp niềng răng khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng khả năng chi trả tài chính để không bị bất ngờ khi đi thăm khám.
 • Riêng với đối tượng trẻ vị thành niên, cha mẹ cần chú ý theo dõi chỉ số tuân thủ màu xanh trên khay. Đây là dấu hiệu giúp cha mẹ nhận biết trẻ có đeo đúng thời gian quy định hay không.

5. Quy trình Niềng Invisalign tại nha khoa Paris

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt Invisalign người bệnh sẽ cần trải qua tại Nha Khoa Paris.

5.1 Khám tổng quát và tư vấn

Khi tới chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm khám và tư vấn miễn phí.

Dựa vào kết quả thăm khám và kinh nghiệm bản thân, bác sĩ sẽ có chẩn đoán, xem xét liệu khách hàng có thể niềng Invisalign được không.

 

Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign

5.2 Chụp X-quang

Nếu khách hàng được chẩn đoán có thể sử dụng phương pháp niềng Invisalign và đồng ý sử dụng thì bác sĩ sẽ thực hiện một số bước sau đây:

 • Chụp X – quang răng
 • Chụp trong ngoài khuôn mặt gồm góc nghiêng 45 độ, 90 độ, góc thẳng, khuôn hàm
 • Khách hàng được lấy dấu răng bằng phần mềm iTero Scanner

Sau đó dữ liệu của khách hàng sẽ được gửi tới hãng Invisalign tại Mỹ để đặt hàng sản xuất bộ khay niềng Invisalign phù hợp.

5.3 Trình chiếu phác đồ điều trị

Từ các dữ liệu bác sĩ nha khoa Paris gửi sang, hãng Invisalign sẽ phân tích, tính toán và tái hiện quá trình thay đổi của răng thông qua hình ảnh 3D trên phần mềm Clincheck.

Kết quả này sẽ được gửi lại cho Nha khoa sau 2 – 3 tuần. Khách hàng sẽ được mời tới nha khoa để xem clip thay đổi răng của mình.

5.4 Tiến hành lắp khay chỉnh nha

Sau chừng 14 ngày, khay sản xuất xong sẽ được gửi lại về Việt Nam. Khách hàng sẽ tới Paris để nhận khay và bắt đầu đeo khay. Toàn bộ khay Invisalign được thiết kế bằng vật liệu nhựa riêng biệt của hãng là SmartTrack rất an toàn và mềm dẻo.

Bộ khay niềng có thể gồm từ 27 – 40 khay, đeo trong các giai đoạn khác nhau. Cứ sau 2 tuần khách hàng sẽ thay khay mới để răng dịch chuyển đúng lộ trình.

Quy trình nẹp răng không mắc cài invisalign

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

 

6. Niềng răng trong suốt tại Nha khoa Jun Dental bao nhiêu tiền?

Nha khoa Jun Dental là một trong những đối tác của hãng Invisalign tại Việt Nam. Do đó khi niềng răng trong suốt tại Paris, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi chính sách về giá. Mức chi phí của phương pháp này sẽ dao động trong khoảng từ  80.000.000 đến 130.000.000 VND.

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan