Răng sâu có niềng được không? Nếu răng bạn bị sâu, bạn chưa rõ mình có nên niềng răng hoặc phù hợp với niềng răng hay không? Hãy cùng Jundental giải đáp ngay!

Răng sâu có niềng được không?

Răng trong quá trình chỉnh nha phải chịu lực kéo của dây cung, gây cảm giác đau nhức. Nếu răng sâu mà tiến hành niềng răng thì cảm giác này càng tăng lên.

Răng sâu nếu không được điều trị triệt để sẽ diễn biến trầm trọng hơn gây viêm tủy, chết tủy, mất răng, hỏng răng,… Việc vệ sinh trong quá trình chỉnh nha khó khăn, thức ăn dễ đọng lại trong những lỗ hổng sâu răng khiến bệnh càng trở nên trầm trọng.

Vì vậy, trước khi niềng răng hay thực hiện bất cứ phương pháp phục hình răng nào, các nha sĩ sẽ điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng, bao gồm cả sâu răng.

Chỉ khi tình trạng sâu răng đã được khắc phục triệt để, nha sĩ mới tiến hành niềng răng. Giải pháp cho trường hợp này là nha sĩ sẽ nạo hết phần răng sâu đi và tiến hành hàn trám đối với sâu răng nhẹ và bọc răng sứ nếu sâu răng nặng.

Tại JUN DENTAL, trước khi gắn mắc cài bắt đầu quá trình niềng răng, các nha sĩ luôn luôn kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng răng miệng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho phương pháp chỉnh nha. 

Nếu gặp phải các vấn đề về răng miệng, hãy inbox hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Jundental sẽ thăm khám trực tiếp và đưa ra phương án điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi niềng sau tiến bắt đầu tiến trình niềng răng an toàn và đúng chuẩn.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com