Bọc răng sứ hay dán sứ Veneer đang là hai phương pháp thẩm mỹ răng khá phổ biến nhất hiện nay, mang đến diện mạo mới cho nụ cười chỉ trong thời gian ngắn. Vậy, hai phương pháp này là như thế nào? Ưu nhược điểm ra sao?.. Qua bài viết dưới đây, Jun Dental sẽ giúp bạn phân biệt rõ về hai phương pháp này, cũng như đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

1.Bọc răng sứ và dán veneer có ưu điểm gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường được áp dụng cho những người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ, và chỉ định trong các vấn đề răng như: răng đen sậm, ố vàng, xỉn màu, răng bị gẫy vỡ chỉ có một ít thân răng, răng mòn, khấp khểnh, hô móm, khớp cắn không tốt.

Còn dán sứ Veneer chỉ áp dụng được trong những trường hợp răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị mòn, vỡ nhưng chưa quá 1/3 thân răng. Tuy nhiên, nếu bạn có men răng sáng nhưng bị thưa, hay răng bé, răng mòn, gãy hay vỡ răng ít thì dán sứ Veneer sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

2. Vấn đề sinh học giữa bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ bắt buộc bác sĩ phải mài đi một lớp mô răng của bạn từ 0,6 – 1,2mm. Việc mài răng này vô cùng ảnh hưởng, có thể gây viêm nhiễm đến chân răng, thậm chí có thể làm hỏng tủy răng của bạn nếu gặp phải tay nghề bác sĩ kém đấy.

Mặt dán sứ Veneer thì khác nha. Đối với phương pháp này, bạn chỉ mài cùi răng tối thiểu hoặc thậm chí không cần mài răng trong một vài trường hợp. Do vậy sự sống của răng bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, dán sứ veneer chỉ mài mặt ngoài nên sẽ không làm thay đổi khớp cắn, do đó không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi bạn lắp răng đâu.

3. Vấn đề tuổi thọ của bọc sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ Veneer

Nếu bạn nằm trong nhóm người có thói quen ăn đồ cứng, hoặc có thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng… thì rõ ràng là dán sứ Veneer sẽ không dành cho bạn. Vì những thói quen xấu này sẽ dẫn tới bị vỡ veneer. Bạn cũng nên yên tâm vì tuổi thọ của dán sứ Veneer có thể kéo dài tận 10 năm lận.

Mặc dù tuổi thọ của dán sứ Veneer cũng khủng đấy. Thế nhưng, răng sứ sau khi bọc có độ vững chắc tốt hơn veneer, bạn sẽ ngạc nhiên hơn với tuổi thọ trung bình răng sứ có thể lên tới 20 năm. Hơn nữa, tùy loại răng sứ thẩm mỹ mà bạn bọc, kết quả còn có thể khác nhau phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp nào, hãy liên hệ với nha khoa quốc tế Jun Dental để được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia răng sứ thẩm mỹ của Jun Dental nhé.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com