Răng sứ có bị ố vàng không?

Răng sứ có bị ố vàng không
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Thắc mắc của rất nhiều người đã và đang có ý định bọc răng sứ. Theo thời gian, màu sắc của răng sứ sẽ xuống cấp dần nếu như bạn lựa chọn loại sứ kém chất lượng hoặc không chăm sóc cẩn thận.

  • Nguyên nhân:

Do chất liệu sứ:
Trước đây, khi công nghệ thẩm mỹ răng sứ chưa phát triển, hầu hết mọi người đều lựa chọn răng sứ kim loại để phục hình răng. Các loại sứ này được cấu tạo từ hợp kim Niken, Crom, Titan và được phủ một lớp sứ ở ngoài. Đây là loại răng sứ giá thành rẻ nhưng cũng dễ bị xuống màu nhất.

– Phục hình không đúng quy trình:
Trong quá trình thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ không thực hiện chính xác việc mài răng hay lấy dấu răng. Điều đó dẫn đến các kỹ thuật viên phòng labo chế tác răng sứ sai kích thước, hở cùi răng bên trong. Việc này làm giảm chất lượng, độ bền của răng sứ và lâu dần màu sắc răng sứ sẽ chuyển vàng.

-Chăm sóc răng không đúng cách:
Bên cạnh chất liệu sứ và quá trình thực hiện, một trong những nguyên nhân khiến cho răng sứ bị ố vàng đó chính là cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày không kỹ. Thức ăn còn đọng lại có thể mắc vào kẽ răng, tạo mảng bám cao răng khiến cho răng bị vàng.

  • Cách khắc phục

Răng sứ bị ố vàng vẫn có thể khắc phục được, chính vì thế khi gặp phải hiện tượng răng xỉn màu, xuống cấp bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và có cách khắc phục kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mĩ của hàm răng.

Giải pháp xử lý triệt để tình trạng ố vàng trên răng sứ đó chính là tháo bỏ toàn bộ răng sứ cũ và thay mới răng toàn sứ chất lượng tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều dòng sứ cao cấp như Ceramill, HT Smile, Emax, Cercon… với nhiều mức giá khác nhau.

Đặc biệt, các dòng sứ cao cấp còn có hơn 16 mã màu khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu răng ưng ý đúng với sở thích của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1800.0001 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

[box] NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com[/box]

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan