Thời điểm nào chưa nên nhổ răng khôn? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Jun Dental sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Trừ trường hợp bạn đã chụp phim và nhận thấy không có răng khôn hay mầm răng khôn thì bạn sẽ không cần phải quan tâm đến chúng. Tuy nhiên đối với trường hợp răng khôn cần nhổ, bạn cần phải kiểm tra trước các vấn đề sau để nhổ:

 • Không cần phải nhổ răng khôn khi răng đã mọc đầy đủ, mọc thẳng, đúng vị trí, không bị sâu, vùng nướu xung quanh không có dấu hiệu viêm hay sưng tấy, không gây đau nhức và dễ dàng làm sạch răng.
 • Răng khôn mọc ngầm hoàn toàn trong xương hàm.
 • Chưa cần nhổ răng khôn ngay nếu:
  1. Bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ, mắc các vấn đề về tim mạch, đông máu, chưa có sự đồng ý, chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.
  2. Răng khôn quá sát dây thần kinh, mạch máu dễ gây lệch mặt, chảy nhiều máu. Bác sỹ cảm thấy không chắc chắn để nhổ.
  3. Bạn cảm thấy quá tâm lý với việc nhổ răng khôn và cần tư vấn nhiều hơn để nhổ.
 • Nên nhổ răng khôn ngay nếu:
  1. Có nang hay u có nguyên nhân do răng khôn.
  2. Việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng sưng, đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại.
  3. Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ nhưng không có răng đối diện, làm răng khôn trồi dài xuống, gây loét nướu hàm đối diện, gây nhồi nhét thức ăn, lâu ngày sẽ dẫn đến sâu răng và ảnh hưởng mô nha chu răng kế cận.
  4. Nhổ răng khôn để chỉnh nha hoặc làm phục hình răng sứ.
  5. Răng khôn mắc các bệnh nha chu hay sâu.

Bạn có thể đến các nha khoa để tư vấn về Nhổ răng khôn hoặc có thể gửi Phim Xquang để Jun Dental tư vấn online tại: m.me/jundental.net