Do chịu lực mạnh và tác động liên tục khiến răng bị nứt và vỡ ra

Răng hàm bị vỡ làm ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng ăn nhai hàng ngày. Vậy phải làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Khắc phục chức năng ăn nhai khi răng hàm bị vỡ

Răng hàm bị vỡ là tình trạng đang khá phổ biến hiện nay. Do những tác động ăn nhai hoặc ngoại lực tác động từ bên ngoài khiến răng bị nứt và vỡ ra, làm ảnh hưởng ít nhiều tới tính năng ăn nhai hàng ngày. Hơn nữa, nó còn tạo cảm giác ê buốt, đau nhức và khó chịu, đặc biệt mỗi khi ăn uống.

Để khắc phục chức năng ăn nhai khi bị vỡ răng cần xác định được tình trạng của răng vỡ ở mức độ nào, phần chân răng có bị ảnh hưởng không?… Tùy thuộc vào từng mức độ răng hàm bị vỡ để có cách phục hình phù hợp nhất có thể.

Khắc phục răng hàm bị vỡ ở mức độ nhẹ

Đối với trường hợp răng hàm bị vỡ ở mức độ nhẹ sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới phần chân răng bên trong. Có thể chỉ cần mài bớt phần cùi răng để tạo trụ chân răng và thực hiện theo phương pháp bọc răng sứ lên trên trụ răng giúp phục hình và cải thiện chức ăn nhai nhanh chóng.

Nếu răng hàm bị vỡ thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa để biết tình trạng của răng và có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Nếu răng hàm bị vỡ thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa để biết tình trạng của răng và có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Do vị trí phải chịu nhiều áp lực ăn nhai nên loại sứ sử dụng tốt nhất phải là loại răng toàn sứ có độ chịu lực cao như: Emax, Cercon… để đảm bảo cải thiện được tối đa khả năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trường hợp răng hàm vỡ mức độ nặng

Trường hợp răng hàm vỡ mức độ nặng là bị vỡ quá nhiều, không đảm bảo đủ phần trụ răng chắc khỏe tạo giá đỡ cho răng sứ.

Vì thế, trường hợp này không thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục được, buộc phải phục hình răng bằng phương pháp trồng Implant để thay thế răng vỡ hỏng, đảm bảo khả năng ăn nhai và phục hình tính thẩm mỹ tốt nhất.

Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ răng vỡ và dùng trụ chân răng bằng Implant đặt vào vị trí răng mất. Sau đó, bác sĩ sử dụng răng sứ bọc lên trên phần trụ chân răng, tạo 1 chiếc răng mới hoàn toàn, có khả năng tích hợp xương nhanh chóng, đảm bảo độ bền chắc và khả năng ăn nhai cao hơn răng thật.

Trên đây là những phương pháp khắc phục răng hàm bị vỡ, tuy nhiên để đạt được kết quả cao nhất bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín, đạt chuẩn chất lượng. Để tìm được địa chỉ phục hình răng uy tín và chất lượng nhất thì bạn nên chú ý một số yếu tố:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu, kinh nghiệm cao
  • Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và tiện nghi
  • Đặc biệt là những trung tâm có thương hiệu và uy tín lớn.

Hiện nay, là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội, JunDental hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ. Đến với Nha khoa quốc tế JunDental, khách hàng sẽ nhận được chất lượng dịch vụ đảm bảo chất lượng tốt nhất như: sự phục vụ tận tâm, tận tình nhất từ các chuyên gia, bác sĩ cũng như đội ngũ trợ thủ chuyên nghiệp.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com