Cảnh báo: 99% các bà mẹ đang sử dụng thuốc chống sâu răng cho con sai cách

sử dụng thuốc chống sâu răng cho con sai cách
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Cảnh báo: 99% các bà mẹ đang sử dụng thuốc chống sâu răng cho con sai cách

Vecni flour là loại thuốc bảo vệ răng cho trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả, giúp tạo một lớp màng bảo vệ răng, tăng cường tái kháng hóa cho men răng. Được chỉ định dùng cho các bé có tình trạng sâu răng sữa sớm, sâu răng tiến triển, các bé có nguy cơ sâu răng do khả năng vệ sinh răng miệng kém. 

Sâu răng ở trẻ đang ở mức báo động

Theo thống kê về thực trạng sâu răng ở trẻ, đặc biệt lứa tuổi từ 6 – 8 tuổi đang ở mức báo động lên tới 80%. Nguyên nhân chính do trẻ thường xuyên ăn bánh kẹo ngọt và không vệ sinh răng miệng đúng cách. Chính điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng khi ở tuổi trưởng thành.

Hơn nữa, nếu tình trạng sâu răng kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng viêm nha chu, sưng lợi làm trẻ đau nhức, gây sốt nhẹ, ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất của trẻ. Do đó bố mẹ cần chú ý đưa con đi thăm khám định kì nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Trong trường hợp răng mới chớm sâu thì bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp tái khoáng hoặc bôi thuốc chống sâu răng Vecni Flour cho trẻ. Phương pháp này không chỉ giúp loại bỏ sâu răng, còn ngăn ngừa tình trạng sâu răng phát triển, cho hàm răng khỏe mạnh.

Sâu răng ở trẻ đang ở mức báo động
Sâu răng ở trẻ đang ở mức báo động

Vecni Flour – thuốc chống sâu răng hiệu quả cho trẻ

Vecni Flour là loại thuốc đang được nhiều bà mẹ kiếm tìm để bảo vệ hàm răng sữa của con tránh khỏi tình trạng sâu răng. Khi bôi thuốc này lên răng, sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ răng hiệu quả, đồng thời tăng cường tái khoáng hóa cho men răng. Nhờ đó hồi phục những tổn thương sâu răng sớm và giảm tốc độ tiến triển của những lỗ sâu đã hình thành ở mức độ nhẹ.

Dù được chỉ định chống sâu răng dành cho trẻ, nhưng thực tế loại thuốc bôi này có thể thực hiện ở cả người lớn tuổi. Nó sẽ tạo một lớp lá chắn cho men răng bên ngoài khỏi những tác động của vi khuẩn, đồng thời làm phân hủy lớp men răng và ngăn ngừa sự mẫn cảm của các cơn đau do axit gây ra.

Khi bôi thuốc này lên răng, sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ răng hiệu quả, đồng thời tăng cường tái khoáng hóa cho men răng. Nhờ đó hồi phục những tổn thương sâu răng sớm và giảm tốc độ tiến triển của những lỗ sâu đã hình thành ở mức độ nhẹ.

Dù được chỉ định chống sâu răng dành cho trẻ, nhưng thực tế loại thuốc bôi này có thể thực hiện ở cả người lớn tuổi. Nó sẽ tạo một lớp lá chắn cho men răng bên ngoài khỏi những tác động của vi khuẩn, đồng thời làm phân hủy lớp men răng và ngăn ngừa sự mẫn cảm của các cơn đau do axit gây ra.

Đặc biệt trước khi quyết định thoa thuốc cho trẻ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sâu răng của trẻ ở mức độ nào. Nếu răng của trẻ bị sâu dạng nhẹ, mới chớm sâu thì chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng thật sạch cho trẻ mới bôi thuốc, mang lại hiệu quả cao hơn. Còn đối với trẻ bị sâu nặng, ảnh hưởng tới tủy răng thì nên chữa tủy bằng cách lấy tủy răng sâu hoặc trám răng bít lỗ sâu lại”.

Vecni flour có an toàn cho trẻ không?

Thuốc chống sâu răng cho trẻ Vecni flour đã được Viện hàn lâm khoa học Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ… chứng minh độ an toàn cho trẻ. Và đây cũng được xem là giải pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ và duy trì sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Vecni flour rất phù hợp cho trẻ từ 6 – 16 tuổi, bởi lúc này răng đang phát triển và hình thành khỏe mạnh răng vĩnh viễn. Vì thế, bố mẹ nên mua ngay Vecni flour để bảo vệ hàm răng cho trẻ nhỏ. Nó sẽ trở thành lớp che chắn và bảo vệ các răng non khỏi sự axit hóa lớp men răng, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công và phá hủy men răng.

Công dụng chống sâu răng Vecni Flour cho trẻ

Như đã nói ở trên thuốc chống sâu răng Vecni Flour có khả năng ngăn ngừa sâu răng bằng cách tăng khả năng chống các cuộc tấn công của axit từ các vi khuẩn gây hại trong miệng. Từ đó, giúp phòng chống sâu răng hiệu quả dành cho trẻ.

Sâu răng kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng viêm nha chu, sưng lợi làm trẻ đau nhức, gây sốt nhẹ, ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất của trẻ

Sâu răng kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng viêm nha chu, sưng lợi làm trẻ đau nhức, gây sốt nhẹ, ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất của trẻ

Đặc biệt ở trẻ dưới 6 tuổi, flour có thể tham gia vào sự phát triển của răng vĩnh viễn, làm việc khử khoáng do axit ở răng khó xảy ra hơn. Đồng thời tăng cường tốc độ tái khoáng và làm gián đoạn quá trình sản sinh axit trên răng của trẻ và người lớn.

Theo chuyên gia sức khỏe răng miệng chứng minh: Trẻ từ 6 – 16 tuổi là thời gian phù hợp nhất nên sử dụng Vecni Flou, bởi đây khoảng thời gian chuyển tiếp giữa răng sữa và răng vĩnh viễn. Chỉ khi răng sữa được bảo vệ tốt thì răng vĩnh viễn mới khỏe mạnh. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyến bậc phụ huynh nên cho con đi tái khám răng miệng và sử dụng Vecni Flour càng sớm càng tốt.

99% các bà mẹ đang sử dụng thuốc chống sâu răng Vecni Flour sai cách

Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi quảng cáo bán thuốc chống sâu răng Vecni Flour cho trẻ với giá thành cực rẻ. Cộng thêm việc con sợ đến nha khoa, bố mẹ thường xuyên bận công việc nên họ quyết định mua thuốc chống sâu răng về nha bôi cho con.

Trong đó có rất trường hợp đã đặt mua thuốc chống sâu răng Vecni Flour tại Jun Dental để về bôi thuốc cho con. Nhưng hiệu quả không đạt mong muốn bởi các con không hợp tác.

Chị Trúc Mai phản hồi: “Sau hôm đưa con lên nha khoa Jun Dental thăm khám, tôi đã mua thuốc chống sâu răng Vecni Flour về bôi cho con nhưng không được. Cứ mỗi lần định bôi thuốc cho con là cháu chạy nô nghịch, quấy khóc không chịu hợp tác. Dù đã cố gắng dỗ và tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể bôi thuốc cho con được. Bác sĩ cho tôi hỏi, nếu để lâu liệu vết sâu răng có nặng hơn không? Giờ tôi phải làm thế nào để bôi được thuốc cho cháu”.

Chị Trang cũng chia sẻ: “Hai hôm trước em có đặt mua thuốc chống sâu răng cho con tại Jun Dental. Khi đến phòng khám lấy thuốc có thấy bác sĩ làm cho các bé khác rất dễ dàng nên cũng về làm đúng theo hướng dẫn. Nhưng bé nhà em không chịu nên đến giờ em vẫn chưa bôi thuốc được cho con. Xin hỏi bác sĩ làm cách nào để con nghe lời, chịu hợp tác với mình?”

Qua phản hồi của khách hàng, bác sĩ tại Jun Dental cũng chia sẻ: “Có nhiều bà mẹ nghĩ rằng mua thuốc về nhà tự bôi cho con sẽ thuận tiện hơn, nhưng thực tế thì không phải. Bởi trẻ thường rất là hiếu động và chúng không thích làm việc mà chúng không biết đó là gì? Đặc biệt, nhiều bố mẹ cứ thấy con không nghe lời sẽ dọa nạt, hoặc quát mắng để bôi thuốc cho con. Hành động này là không đúng, sẽ càng khiến cho con thấy sợ và phản kháng lại việc bạn đang làm.

Như trường hợp của chị Mai, nếu cháu đang bị sâu răng nhẹ thì nên cố gắng bôi cho cháu càng sớm càng tốt, để ngăn chặn sự phát triển của sâu răng. Sâu răng sẽ ngày một phát triển, phá hủy răng sữa của cháu, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và răng trưởng thành của cháu sau này.

Nếu con bạn không hợp tác nên đưa con lên phòng khám. Với kĩ năng chuyên nghiệp của bác sĩ, và sự hỗ trợ của công nghệ y khoa tiên tiến sẽ giúp việc bôi thuốc cho trẻ dễ dàng hơn. Đặc biệt trước khi quyết định thoa thuốc cho trẻ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sâu răng của trẻ ở mức độ nào. Nếu răng của trẻ bị sâu dạng nhẹ, mới chớm sâu thì chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng thật sạch cho trẻ mới bôi thuốc, mang lại hiệu quả cao hơn. Còn đối với trẻ bị sâu nặng, ảnh hưởng tới tủy răng thì nên chữa tủy bằng cách lấy tủy răng sâu hoặc trám răng bít lỗ sâu lại”.

Trên đây là những chia sẻ thuốc chống sâu răng Vecny Flour cho trẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn tầm quan trọng việc chăm sóc răng miệng của trẻ.

Hướng dẫn sử dụng Vecni Flour cho trẻ

Thuốc chống sâu răng Vecni Flour được thiết kế một tuýp thuốc nhỏ và đi kèm là chiếc chổi quét chuyên dụng. Trước khi bôi thuốc, răng phải được vệ sinh sạch sẽ và để khô mới dùng chổi chuyên dụng bôi thuốc lên bề mặt răng.

Vecni flour là sản phẩm được sử dụng trực tiếp lên bề mặt răng của bé, từ đó tạo lớp bảo vệ cho răng và có thể ngăn ngừa hiện tượng ê buốt, sâu răng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện cách bôi Vecni flour cho bé theo các bước sau

  • Bước 1: Sử dụng miếng gạc sạch để vệ sinh và làm khô bề mặt răng trước khi bôi Vecni flour.
  • Bước 2: Dùng cụ chuyên quét Vecni (được nhà sản xuất đóng sẵn trong vỉ) để lấy Vecni và quét một lớp mỏng trên bề mặt của răng, bao gồm cả mặt trong, mặt ngoài, mặt bên và kẻ răng.
  • Bước 3: Sau khi bôi Vecni flour, giữ bé há miệng trong khoảng 5 – 10 phút mà không để bé mím môi hoặc dùng lưỡi chạm vào những vùng răng vừa được bôi. Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi bôi Vecni flour cho bé bạn không đánh răng để đảm bảo sản phẩm có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Lưu ý:

  • Trẻ không được ăn hoặc uống sữa, đồ ngọt trong suốt thời gian ngậm thuốc
  • Bé nên sử dụng ống hút khi uống nước
  • Trong thời gian chờ thuốc ngấm vào răng, nên cho trẻ ăn uống đồ nhẹ và tránh sử dụng đồ nóng  – lạnh.
  • Trẻ không được chạm vào răng chỗ bôi thuốc chống sâu răng Vecni Flour để chất Flour được phóng thích vào răng tối đa, bảo vệ răng cách tốt nhất.
  • Không ăn thực phẩm cứng, giòn hoặc đồ dễ bám dính trong thời gian kiêng
  • Không đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa vào tối hôm bôi thuốc. Bạn có thể bắt đầu đánh răng vào ngày hôm sau.

Tổng kết 

Trên đây là những chia sẻ của Jun Dental đã chia sẻ tới bạn công dụng cũng như cách sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng thuốc chống sâu răng Vecni Flour. Nếu bạn không thể tự bôi cho bé, bạn có thể đưa bé tới phòng khám của Jun Dental. Với kỹ năng chuyên nghiệp của bác sĩ, và sự hỗ trợ của công nghệ y khoa tiên tiến sẽ giúp việc bôi thuốc cho trẻ dễ dàng hơn.

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan