Có 5 dấu hiệu nhận biết Răng sứ của bạn đã cũ hỏng, cần liên hệ nha khoa sớm để được bảo hành bao gồm?

 1. Có lỗ sâu răng thật ở vị trí làm răng sứ: Trong quá trình bọc răng sứ, nếu bác sĩ không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ tạo ra kẽ hở giữa răng thật và mão răng sứ. Vi khuẩn tấn công và phá hoại răng thật từ bên trong, gây viêm nhiễm. Nặng hơn nữa là tình trạng nhiễm trùng chân răng, hoại tử tủy
 2. Những vết nứt trên răng sứ
  Men răng sứ chất lượng cao sẽ gần như không thể bị xước hay bị ảnh hưởng bởi thực phẩm. Do đó, nếu đột nhiên bạn thấy có vết rạn, vết nứt đen trên răng sứ thì đó cũng là dấu hiệu răng sứ sắp hỏng. Tiếp tục sử dụng sẽ khiến thực phẩm lọt vào những khe rạn nứt, lâu dần sẽ tích tụ và tạo thành ổ vi khuẩn tấn công ngược ra bên ngoài.
 3. Viêm lợi, chảy máu chân răng
  Sưng tấy lợi, viêm nướu, chảy máu khu vực răng bọc sứ là dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy răng sứ sắp bị hư. Vì chỉ khi răng sứ đang có vấn đề thì mới có thể khiến nướu, lợi gặp tổn thương. Do đó, trong những trường hợp như vậy, nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ nha khoa để xử lý sớm.
 4. Răng sứ bị kênh cộm
  Nếu bạn nhận thấy răng sứ bỗng dưng bị kênh, cộm hoặc ăn nhai vướng víu thì cần kiểm tra ngay. Đây là dấu hiệu cho thấy răng sứ sẽ bị hư nếu tiếp tục sử dụng. Có thể vì lý do nào đó mà răng sứ bị vướng hoặc bị lệch khỏi khớp cắn. Nếu tiếp tục sử dụng thì ngoài việc răng sứ sẽ hư thì nướu cũng sẽ bị ảnh hưởng
 5. Đen viền nướu
  Đen viền nướu thường sẽ xảy ra sau một thời gian sử dụng với các mẫu răng kim loại. Tuy nhiên, đó cũng chính là một dấu hiệu cho thấy mão sứ sắp bị hỏng bạn cần quan tâm. Khi xuất hiện tình trạng này, tức là có thể bạn đã dùng chiếc mão sứ này khá lâu hoặc đang gặp hiện tượng tụt nướu. Do vậy, bạn cần tới nha khoa để kiểm tra sớm trước khi xảy ra thêm các biến chứng khác.

Khi răng sứ bị hư hỏng đều phải làm lại răng sứ mới để thay thế. Nếu răng thật bị tổn thương nặng, thì không thể bọc răng sứ lại và phải tìm phương pháp phục hình khác thích hợp.

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com