Có nên niềng răng không?

Có công dụng sắp xếp lại những chiếc răng mọc lộn xộn, nhiều người cho rằng niềng răng sẽ làm răng yếu đi và gây sâu răng. Vậy có nên niềng răng không? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp vấn đề này.

Có nên niềng răng không?

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn điều chỉnh và sắp xếp lại những chiếc răng mọc lộn xộn, hàm răng hô, răng khểnh hoặc răng thưa… về đúng vị trí trên khuôn hàm, giúp khuôn miệng đẹp, hài hòa với khuôn mặt hơn. Hơn nữa, niềng răng còn giúp điều chỉnh khớp cắn chuẩn, chính xác hơn và tăng lực nhai, đồng thời hạn chế răng sâu, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng khác.

Bên cạnh những lợi ích trên, nhiều người lại cho rằng niềng răng sẽ gây sâu răng và làm răng yếu đi. Vậy có nên niềng răng không?

Để trả lời cho câu hỏi: “Có nên niềng răng không?” bác sĩ nha khoa tại JunDental cho rằng: “Niềng răng nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Trẻ em thì nên niềng trước khi qua tuổi thứ 7, vì giai đoạn này các răng cung hàm chưa mọc ổn định, dễ điều chỉnh là hướng răng mọc đúng hướng hơn. Vì thế, đây là thời gian niềng thích hợp nhất. Còn đối với bạn nhiều tuổi hơn, đặc biệt ở lứa tuổi từ 30 trở lên cũng đừng quá lo lắng. Bạn vẫn có thể niềng răng bình thường, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với trẻ nhỏ.

Bên cạnh những lợi ích của việc niềng răng, nhiều ý kiến cho rằng niềng răng sẽ bị sâu răng và yếu răng đi. Do đó, nhiều người cảm thấy phân vân có nên niềng răng không? Các bạn cứ yên tâm và chỉ cần lưu ý một số điều sau sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, mà không bị yếu hay sâu răng:

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ

Quá trình niềng răng có thành công không còn phụ thuộc nhiều vào bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao và giỏi. Do đó, bạn cần tìm địa chỉ niềng răng uy tín, đồng thời phối hợp chặt chẽ quá trình niềng răng giữa bạn và bác sĩ. Nghĩa là bạn cần thực hiện nghiêm túc theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình niềng răng. Điều này giúp bạn bảo vệ tốt hàm răng của mình khỏi các bệnh lý mà vẫn đạt kết quả cao.

Để đạt được kết quả tốt nhất và bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn nên chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Để đạt được kết quả tốt nhất và bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn nên chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Vì kĩ thuật này tốn khá nhiều thời gian, nên bạn cần phải thăm khám thường xuyên để theo dõi sự chuyển biến trên hàm răng của mình.

Chú trọng việc chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng

Bên cạnh sự hỗ của bác sĩ, việc chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng là vô cùng quan trọng. Nó góp 1 phần giúp bạn đạt được kết quả tốt, đảm bảo tính an toàn cho răng.

Nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ làm hư răng, hoặc làm răng bị yếu đi, gây sâu răng… Bởi sau khi gắn mắc cài, các khí cụ hỗ trợ niềng răng sẽ làm cho việc vệ sinh răng khó khăn hơn. Đặc biệt khi ăn, thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, kẽ răng nhưng lại rất khó vệ sinh. Lúc này, bạn cần sử dụng máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa để làm sạch răng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trong suốt quá trình niềng răng bạn cần chú ý đến việc ăn uống của mình, không nên ăn thực phẩm quá cứng làm mắc cài bị sút ra, hoặc làm răng bị di chuyển. Đồng thời hạn chế sử dụng thực phẩm làm răng bị xỉn màu như cà phê… để bảo vệ răng.

Những chia sẻ trên là điều bạn cần lưu ý khi niềng răng. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc có nên niềng răng không thì đừng lo lắng nhé, hãy tới ngay nha khoa quốc tế JunDental để được thăm khám và tư vấn kỹ nhất.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com