Chuyên gia tư vấn: Làm răng sứ mất bao lâu thì xong?

Làm răng sứ mất bao lâu thì xong
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Việc bọc, làm răng sứ mất bao lâu thì xong đang là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa của Nha khoa Jun Dental sẽ tư vấn chi tiết về vấn đề này. Các bạn đang quan tâm hãy cùng tìm hiểu nhé.

1, Làm răng sứ mất bao lâu?

Bọc, làm răng sứ là nhằm mục đích phục hình răng bị mất, bị hỏng, có nhiều khiếm khuyết. Việc thời gian làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Chẳng hạng với những người bị mắc bệnh và cần điều trị nha khoa thì sẽ lâu hơn do mất thêm thời gian điều trị. Còn với những người không bị mắc bệnh nha khoa, điểu điều kiện làm thì sẽ nhanh chóng hơn.

Việc bọc răng sứ thông thường sẽ chỉ mất khoảng 3 ngày, nếu như chỉ bạn chỉ bọc 2 – 3 chiếc răng. Còn nếu như bạn bọc răng sứ với số lượng nhiều hơn thì bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn, có thể là từ 5 – 7 ngày. Điều này sẽ tùy vào tình trạng răng của từng người đó nhé. Do đó để biết được chính xác thời gian làm, bọc răng mất bao lâu bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và chẩn đoán nhé.

2, Yếu tố nào tác động đến thời gian làm răng sứ?

Làm răng sứ mất bao lâu
Làm răng sứ mất bao lâu?

Theo các chuyên gia tại nha khoa Jun dental, có nhiều yếu tố tác động đến thời gian làm răng xứ thẩm mỹ, bọc răng. Cụ thể thì bọc răng sứ, làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào một số những yếu tố dưới đây:

  • Số lượng răng bạn cần bọc sứ

Như đã nói ở trên số lượng răng cần bọc sứ nhiều thì đồng nghĩa với thời gian bọc, làm sứ càng sẽ kéo dài hơn. Bác sĩ sẽ phải xử lý nhiều răng hơn, gắn nhiều mão sứ hơn,… Chính do đó mà thời gian thực hiện cũng sẽ kéo dài hơn là điều hợp lý.

  • Chuyên môn của bác sĩ

Việc mài cùi răng, xử lý răng gắn mão sứ sao cho đúng, đẹp sẽ cần bác sĩ có chuyên môn cao. Cùng với đó quá trình làm việc cũng phải tỉ mẩn, thao tác chậm rãi. Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho việc hiện thủ thuật được nhanh chóng, chính xác hơn.

  • Trang thiết bị – Công nghệ

Trang thiết bị và công nghệ để thực hiện bọc, làm răng sứ cũng tác động đến việc làm răng sứ mất bao lâu đó nhé. Với những phòng khám, cơ sở được đầu tư có sở vật chất, trang thiết bị cao cấp, tiên tiến, phương pháp hiện đại. Lúc này thời gian làm răng sứ, bọc răng sứ sẽ được rút ngắn đáng kể.

3, Nha khoa Jun Dental làm răng sứ mất bao lâu?

Hiện tại, Nha khoa Jun dental là đơn vị uy tín, tin cậy được nhiều người gửi gắm niềm tin làm răng sứ thẩm mỹ. Chúng tôi đã xây dựng được quy trình làm răng sử thẩm mỹ với 4 bước cơ bản

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra

Chắc hẳn đối với những khách hàng đã từng bọc răng sứ thẩm mỹ đã không còn xa lạ với quy trình bọc răng sứ chuẩn Quốc tế. Thông thường theo quy trình bọc răng sứ chuẩn Quốc tế sẽ được diễn ra 2 – 3 lần hẹn.

Trong buổi hẹn đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho khách hàng. Nếu răng của khách hàng khỏe mạnh hoặc chỉ gặp tình trạng hơi thưa nhẹ, răng xỉn màu nhẹ…. Thì lúc này chỉ cần lên lịch lấy dấu răng rồi bọc sứ thẩm mỹ là  đã hoàn thành.

Với những trường hợp gặp bệnh lí về răng như: viên nướu, viên nha chu, viêm lợi… Thì lúc này người bệnh cần phải được điều trị cho hết những bệnh lý về răng miệng trước đã rồi mới có thể thực hiện bọc sứ thẩm mỹ.

Nếu trước đây, mỗi cuộc hẹn sẽ phải cách nhau khoảng 2 tuần, thì hện nay tại Jun dental thời gian rút ngắn lại chỉ còn 3 – 7 ngày. có được điều đó là nhờ thì kĩ thuật ngày nay hiện đại và tiên tiến hơn.

Bước 2: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng trước khi làm răng sứ cho khách hàng
Lấy dấu răng trước khi làm răng sứ cho khách hàng

Quý khách hàng sẽ kiểm tra tình trạng răng, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của khách hàng. Sau đó bạn sẽ được tư vấn lựa chọn các phương pháp như: Bọc răng sứ Veneer hay dán sứ Minish Laminate

Riêng với phương pháp bọc sứ thẩm mỹ bạn sẽ được mài răng và chuẩn bị trụ răng. Thông thường thường bác sĩ sẽ mài dưới 2mm để có thể tạo khoảng trống đủ và giúp bọc chiếc răng thẩm mỹ hiệu quả.

Còn riêng với phương pháp dán sứ Minish Laminate thì bạn sẽ không cần phải trải qua bước mài răng, mà sẽ tiến hành lấy dấu răng luôn.

Lấy dấu răng này nhằm để thiết kế răng chuẩn xác theo từng kích thước và tỉ lệ, màu răng và giờ rãnh. Thời gian thực hiện lấy dấu răng diễn ra rất nhanh chóng chỉ với 30 giây.

Bước 3: Đặt thử răng giả tạm thời

Sau khi đã có răng giả, bạn sẽ được đặt răng giả tạm thời để tạm thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc này thường được áp dụng riêng với đối tượng không thể lắp răng sứ ngay, vì lúc này trụ răng đã mài và chúng cần được bao phủ bằng răng giả để có thể tránh những tác động bên ngoài.

Bước 4: Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây chính là bước cuối cùng trong quy trình bọc răng sứ chuẩn Quốc tế của Jun dental. Sau khi hoàn tất các bước trên, bác sĩ sẽ tiến hành đặt mão sứ lên trên trụ răng và kiểm tra lại màu sắc và độ bóng của răng. Cùng đó, khách hàng có thể yêu cầu cắn nhẹ nhàng khi bác sĩ kiểm tra lại vị trí của răng sứ và liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trí phù hợp.

Hoàn tất các khâu trên, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ. Đặc biệt, nếu cảm thấy răng xuất hiện bất cứ dấu hiệu lạ nào thì nên nói ngay với bác sĩ để được điều chỉnh sớm nhất.

Trên đây là quy trình bọc răng sứ chuẩn Quốc tế đang được thực hiện tại Nha khoa Quốc tế JunDental. Mong rằng bài viết này đã giúp cho bạn hiểu được làm răng sứ mất bao lâu. Qua đó có thêm những thông tin thú vị, hữu ích và có quyết định sáng suốt

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan