Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Răng Sứ Thẩm Mỹ Và 8 Điều Bạn Cần Biết Khi Làm - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental

Răng Sứ Thẩm Mỹ Và 8 Điều Bạn Cần Biết Khi Làm


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Răng sứ thẩm mỹ đã trở thành một xu hướng phổ biến để nâng tầm vẻ đẹp của nụ cười. Vớ răng sứ đẹp sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và sự thoải mái khi giao tiếp hàng ngày.​​ Bên cạnh đó làm thẩm mỹ răng sứ cũng là một giải pháp đơn thuần để điều chỉnh các vấn đề về răng. Hãy cùng Jun Dental bước vào cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp hoàn hảo cho nụ cười của bạn nhé!

1, Răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ
Thẩm mỹ răng sứ giúp bạn khám phá vẻ đẹp tự nhiên của bản thân mình

Răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phục hình răng đặc biệt, giúp tái tạo vẻ đẹp tự nhiên của nụ cười. Với màu sắc, hình dáng và cấu trúc tương tự như răng thật, răng sứ được sử dụng để khắc phục những vấn đề về răng. Mục tiêu chính của việc làm răng sứ là đảm bảo một hàm răng đều đẹp và cung cấp chức năng ăn nhai tốt.

Trên thực tế, chúng ta đặc biệt quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp. Răng sứ thẩm mỹ ra đời để đáp ứng nhu cầu này, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng và mang đến một nụ cười tự tin rạng rỡ.
Có nhiều loại răng sứ khác nhau và thường được chia thành hai phương pháp phục hình chính: dán sứ và bọc sứ. Mỗi phương pháp này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với từng nhu cầu và mong muốn của từng người.

2, Thành phần và cấu trúc của răng sứ thẩm mỹ

Thành phần và cấu trúc của răng sứ thẩm mỹ
Tìm hiểu thành phần và cấu trúc của Thẩm mỹ răng sứ

Răng sứ thẩm mỹ là một tác phẩm nghệ thuật nha khoa được cấu tạo bởi hai phần chính: phần khung sườn bên trong và phần bề mặt bọc sứ. Cụ thể như sau:

– Khung sườn bên trong

Phần khung sườn bên trong của răng sứ thẩm mỹ thường được làm bằng kim loại, hợp kim hay sứ. Sự lựa chọn này phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường hợp cụ thể. Phần khung sườn thường được làm bằng kim loại hoặc hợp kim như hợp kim vàng hay hợp kim titan. Răng sứ kim loại mang lại sự chắc chắn, độ bền cao và khả năng chịu lực tốt cho răng. Tuy nhiên, một số người có thể không ưa thích việc sử dụng kim loại trong răng sứ vì lý do thẩm mỹ.​​

– Bề mặt của răng sứ thẩm mỹ

Phần bề mặt của răng sứ thẩm mỹ được phủ một lớp sứ tương tự với các răng tự nhiên trên cùng hàm. Lớp sứ này giúp tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và đồng màu, khiến răng sứ không thể phân biệt được với các răng thật. Sứ là một vật liệu có độ mạnh và chịu nhiệt cao, đồng thời có khả năng chống mòn và không gây kích ứng cho mô nướu. Sứ cũng có khả năng tương thích với mô mềm trong miệng tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và rực rỡ cho nụ cười của bạn.

>>> Xem thêm: Niềng Răng Là Gì? 5 Điều Bạn Cần Biết Khi Niềng Răng

3, Các dịch vụ răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Việt có rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ răng sứ khác nhau. Nhưng trong đó, các dịch vụ thẩm mỹ răng sứ được đánh giá cao chất lượng và tính thẩm mỹ gồm: bọc sứ thẩm mỹ, dán sứ Veneer, dán sứ Minish Lamiate,… Mỗi loại răng sứ thẩm mỹ đều có khả năng phục hồi hàm răng không đều và đẹp, hơn nữa, chúng còn đem lại nhiều lợi ích khác nhau như:

– Bọc sứ thẩm mỹ

Bọc sứ thẩm mỹ là loại răng được chế tạo hoàn toàn bằng sứ. Chính vì thế, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn nhiều loại răng khác như: răng sứ kim loại. Khi sử dụng răng bọc sứ thẩm mỹ sẽ không bị ám đen khi chiếu đèn. Hơn nữa, vì được thiết kế hoàn toàn bằng sứ màu trắng như màu của men răng thật nên rất khó nhận biết được đây là răng giả.

– Dán sứ Veneer

Loại bọc sứ thẩm mỹ này chỉ có bề dày khoảng 0,5mm, có ưu điểm tốt hơn với bọc sứ thẩm mỹ nhờ khả năng khôi phục lớp men răng tự nhiên. Dán sứ Veneer sở hữu độ cứng đạt tới 400Mpa giúp bạn ăn, nhai thoải mái mà không sợ bị tổn thương tới răng, mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Với điểm mạnh này, dán sứ Veneer đang nhận được sự quan tâm lớn của mọi khách hàng khi đến với Nha khoa Quốc tế JunDental.

– Dán sứ Minish Laminate

Loại bọc răng sứ thẩm mỹ này đang được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và hiện đang rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Mặt dán sứ được thiết kế mỏng, chỉ dày 0.3 – 0.5mm nên khách hàng không cần phải mài răng nhiều, sẽ không ảnh hưởng tới răng thật. Bạn cũng không phải diệt tủy, không gây đau và không gây ê buốt.

Dán sứ Minish Laminate được thiết kế có màu trắng, bóng, độ bề trong như răng thật. Nhờ đó mà chúng không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của răng, mà vẫn rất tự nhiên. Hiện loại răng này đang được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc tế JunDental, nhận được sự phản hồi tích cực từ khách hàng.

4, Tìm hiểu các phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ

Trồng răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Dưới đây là một số phương pháp trồng răng sứ được sử dụng rộng rãi trong nha khoa:

– Phương pháp làm cầu răng (Dental Bridge)

các phương pháp trồng răng
Tìm hiểu các phương pháp trồng răng sứ hiện nay

Đây là một phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ phổ biến để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng bao gồm hai bề mặt răng tự nhiên ở hai bên của khoảng trống và một hoặc nhiều răng giả được gắn chặt với chúng. Răng giả trong cầu răng thường được làm bằng sứ, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng như răng thật. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp mất răng liên tiếp hoặc các răng xung quanh khoảng trống còn khá chắc khỏe.

– Phương pháp cấy ghép implant (Dental Implant)

Phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ này liên quan đến việc chèn một cọc titan hoặc hợp kim titan vào hàm răng. Để chúng sẽ có thể thay thế gốc răng bị mất. Cọc implant sẽ được tích hợp vững chắc với xương hàm và sau đó một răng giả sứ sẽ được gắn vào cọc. Việc trồng răng sứ titan bằng phương pháp cấy ghép implant đem lại rất nhiều lợi ích. Bao gồm tính ổn định, chức năng ăn nhai tốt và mang lại một vẻ đẹp tự nhiên. Phương pháp này thích hợp cho những trường hợp mất răng đơn lẻ hoặc nhiều răng liền kề.

– Trồng răng sứ giả bằng hàm tháo lắp (Removable Dentures)

Trồng răng sứ giả bằng hàm tháo lắp (Removable Dentures)
Trồng răng sứ giả bằng hàm tháo lắp (Removable Dentures)

Đây là một phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ truyền thống để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Thẩm mỹ răng sứ sẽ mang đến răng sứ giả được gắn vào khung hàm, và người dùng có thể tháo lắp khi cần thiết. Phương pháp này có thể được sử dụng để thay thế một số răng hoặc toàn bộ hàm răng. Mặc dù không có tính ổn định như implant, hàm tháo lắp có thể cung cấp một giải pháp tạm thời. Hoặc là cho những trường hợp mất răng nhiều hoặc xương hàm không đủ mạnh để hỗ trợ cấy ghép implant.

5, Tổng quan về các loại răng sứ thẩm mỹ trên thị trường hiện nay

Trên thị trường nha khoa hiện nay, có nhiều loại răng sứ thẩm mỹ được sử dụng để cải thiện vẻ đẹp và chức năng của răng. Các loại răng sứ này được chế tác từ các chất liệu khác nhau, mang lại các ưu điểm và đặc tính riêng. Dưới đây là một tổng quan về các loại răng sứ phổ biến trên thị trường:

– Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia là loại răng phổ biến và rất được ưa chuộng

Răng sứ Zirconia là một loại răng sứ thẩm mỹ không kim loại. Khung sườn bên trong và lớp mão bên ngoài đều được chế tạo từ chất liệu zirconia, một vật liệu sứ cao cấp. Một trong những đặc điểm nổi bật của răng sứ Zirconia là tính thẩm mỹ cao. Với màu trắng tinh khiết, loại răng sứ này rất giống với màu sắc tự nhiên của răng thật. Do đó, nó có thể tạo nên một nụ cười tươi sáng và tự nhiên.

– Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon
Nên chọn răng sứ Cercon có xuất xứ từ Đức

Răng sứ Cercon là một loại thẩm mỹ răng sứ không kim loại phổ biến và được sản xuất tại Đức. Với việc không làm đen viền nướu, răng sứ Cercon giúp duy trì một màu nướu tự nhiên và hài hòa. Ngoài ra, với tính chất không đổi màu răng, răng sứ Cercon không bị ảnh hưởng bởi các chất ăn uống hay thuốc nhuộm. Từ đó mang lại sự ổn định về màu sắc trong thời gian dài.

– Răng sứ Venus

Răng sứ Venus
Răng sứ Venus có chất lương được người dùng đánh giá rất cao

Răng sứ Venus là một loại răng sứ thẩm mỹ được sản xuất bằng chất liệu sứ 100%. Loại răng sứ này có tính sinh học và khả năng thích nghi tốt trong môi trường khoang miệng. Chất liệu sứ của Venus đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao như ISO và CE. Điều này đảm bảo rằng răng sứ Venus là an toàn và có hiệu suất tốt trong việc tái tạo cấu trúc răng.

– Răng sứ Lava Plus

Răng sứ Lava Plus
Răng sứ Lava Plus được làm từ vật liệu Lava Ultimate có chất lượng hoàn hảo

Răng sứ Lava Plus thuộc dòng sản phẩm cao cấp và được tạo nên từ vật liệu Lava Ultimate. Đây là chất liệu Resin Nano Ceramic tiên tiến đầu tiên trên thế giới. So với các loại răng sứ thẩm mỹ khác, răng sứ Lava Plus sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về mặt thẩm mỹ và chất lượng.

– Răng sứ Kantana

Răng sứ Kantana
Răng sứ Kantana mang đến bạn một nụ cười tự nhiên

Răng sứ Katana, hay Katana Zirconia chính là một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Được cấu tạo từ hai lớp vật liệu khác nhau, răng sứ Katana tận dụng những ưu điểm tốt nhất của mỗi loại chất liệu để mang lại một nụ cười tự nhiên, esthetic và đáng tin cậy.

6, Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Khi làm thẩm mỹ răng sứ, mức giá có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá khi làm thẩm mỹ răng sứ mà các bạn cần lưu ý:

– Chất liệu khi làm răng

Khi làm răng sứ thẩm mỹ, chất liệu sử dụng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cả chất lượng và mức giá của sản phẩm. Khi chọn chất liệu cho răng sứ, quan trọng là thảo luận với nha sĩ để tìm hiểu về các ưu điểm và hạn chế của từng loại. Ngoài ra, việc chọn nhà cung cấp và công nghệ sản xuất răng sứ cũng ảnh hưởng đến chất lượng và giá của sản phẩm.

– Kỹ năng chuyên môn của nha sĩ

Chi phí làm răng sứ thẩm mỹ
Chi phí làm thẩm mỹ răng sứ có đắt không?

Đây là một yếu tố quan trọng khi đánh giá chất lượng và giá trị của quá trình làm răng sứ thẩm mỹ. Khi lựa chọn nha sĩ, hãy tham khảo thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm và các chứng chỉ liên quan. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các đánh giá từ bệnh nhân trước đó để có cái nhìn tổng quan về kỹ năng chuyên môn của nha sĩ đó.

– Cơ sở thiết bị y tế

Khi tìm kiếm nha khoa để làm răng sứ, hãy tìm hiểu về cơ sở thiết bị y tế của họ. Xem xét trang bị, công nghệ càng tiên tiến và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì mức giá càng cao. Điều này cũng để đảm bảo quá trình làm răng sứ thẩm mỹ được tiến hành một cách thuận lợi và an toàn.

>>> Xem thêm: Bảng giá răng sứ mới nhất năm 2023 tại nha khoa Jun Detal

7, Làm thẩm mỹ răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không?

Theo các chuyên gia cho biết, làm răng sứ thẩm mỹ không gây ảnh hưởng nhiều đến răng thật của bạn. Bạn sẽ chỉ có cảm giác hơi đau nhức có thể xảy ra khi bạn mới bắt đầu làm răng sứ. Tuy nhiên, cảm nhận đau nhức này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và tay nghề của bác sĩ.

Đa số các quý khách hàng của Jun dental chia sẻ rằng họ không hề đau nhức không lớn như họ tưởng. Do đó, lựa chọn nha khoa và bác sĩ có kinh nghiệm là điều cần thiết và rất quan trọng. Để có thể đảm bảo quá trình làm răng sứ được thực hiện một cách tốt nhất.

Mặc dù  thẩm mỹ răng sứ có thể mang lại vẻ đẹp và sự cải thiện cho nụ cười đẹp hơn cho bạn. Nhưng không thể phủ nhận rằng răng thật vẫn là tốt nhất. Việc làm răng sứ chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết như khi răng bị vỡ, mất, lệch lạc hoặc sậm màu.

Bạn cũng cần lưu ý rằng việc làm răng sứ thẩm mỹ là một quyết định cá nhân bạn. Vì vậy bạn nên thảo luận và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thông tin chi tiết về quy trình, tác động và lợi ích của việc làm răng sứ.

8, Địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ làm thẩm mỹ răng sứ uy tín nhất tại Hà Nội
Nha khoa Jun Dental – Địa chỉ làm thẩm mỹ răng sứ uy tín nhất tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ làm răng sứ thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội? Nha khoa thẩm mỹ Jun Dental là một lựa lý tưởng để bạn đặt niềm tin. Jun Dental được thành lập năm 2011 tại Hàn Quốc và đến năm 2017 đã có mặt tại Việt Nam. Nơi đây đem đến công nghệ và quy trình làm việc hiện đại từ Hàn Quốc cho khách hàng Việt.

Nha khoa quốc tế Jun Dental tự hào có đội ngũ chuyên gia và bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao. Quý khách hàng sẽ luôn được các bác sĩ tiếp cận các cụ thể một cách kỹ lưỡng. Với nguyên tắc hạn chế tối đa việc xâm lấn cấu trúc răng, Jun Dental đảm bảo thực hiện các kế hoạch điều trị hợp lý. Nha khoa luôn tránh các điều trị không cần thiết và biến chứng không đáng có sau điều trị cho khách hàng. Đến với nha khoa Jun Dental, quý khách hàng sẽ được thực hiện quy trình làm thẩm mỹ răng sứ trong 6 bước theo quy chuẩn Hàn Quốc:

  • Bước 1: Thăm khám tư vấn
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và điều trị các vấn đề về răng (nếu có)
  • Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng
  • Bước 4: Lắp răng sứ thẩm mỹ
  • Bước 5: Điều chỉnh khớp răng
  • Bước 6: Hoàn thiện quá trình

Nụ cười là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong giao tiếp và tạo dấu ấn cá nhân. Với nhiều lợi ích vượt trội và sự tiến bộ về công nghệ. Nhờ đó mà răng sứ thẩm mỹ đang trở thành xu hướng được ưa chuộng và tìm kiếm bởi nhiều người. Hãy đến với Jun Dental khám phá vẻ đẹp hoàn hảo cho nụ cười của bạn!

Tham khảo thêm:

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan