Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Niềng Răng Là Gì? 5 Điều Bạn Cần Biết Khi Niềng Răng - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental

Niềng Răng Là Gì? 5 Điều Bạn Cần Biết Khi Niềng Răng


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Nụ cười là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi giao tiếp và tạo ấn tượng đầu tiên. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có được nụ cười hoàn hảo mà không cần đến chỉnh sửa. Vì vậy, niềng răng là giải pháp tối ưu nhất trong hành trình tìm kiếm sự tự tin trên gương mặt của mình. Không chỉ giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ, niềng răng còn giúp điều chỉnh cấu trúc của hàm răng. Vậy chi phí niềng răng bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental giải đáp các thắc mắc về phương pháp đặc biệt này nhé!

1, Giới thiệu niềng răng là gì?

Giới thiệu niềng răng là gì?
Giới thiệu niềng răng là gì?

Niềng răng hay chỉnh nha đã trở thành giải pháp hiệu quả để điều chỉnh và cải thiện các vấn đề về răng hàm. Vậy niềng răng là gì? Bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, niềng răng nhằm đưa các cấu trúc răng và xương hàm về đúng vị trí.
Các sai lệch răng như răng thưa, răng khấp khểnh, răng chen chúc, răng hô và những vấn đề liên quan đến khớp cắn… Tất cả đều có thể được điều chỉnh thông qua phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tạo ra sự cân đối và hài hòa giữa các bộ phận trên gương mặt. Và nhờ đó giúp mang lại thẩm mỹ toàn diện.

2, Đâu là thời điểm vàng để thực hiện quá trình niềng răng?

Niềng răng cho trẻ em chính là thời điểm vàng
Niềng răng cho trẻ em chính là thời điểm vàng

Niềng răng có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng không phải độ tuổi nào cũng tốt. Cụ thể đối với độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, khi trẻ đang trong giai đoạn thay răng. Đây được coi là thời điểm vàng để niềng răng trẻ em mà không phải ai cũng biết. Lúc này, xương hàm của đang trong quá trình phát triển. Do đó, sự thay đổi răng trong quá trình niềng răng cho trẻ em sẽ tạo điều kiện thuận lợi để điều chỉnh các sai lệch khớp cắn và sắp xếp răng. Việc chỉnh nha trong giai đoạn này mang lại hiệu quả cao và kết quả toàn diện không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về chức năng ăn nhai.
Dù bạn đang ở độ tuổi nào, việc niềng răng vẫn là một phương pháp lý tưởng. Đối với độ tuổi 45-50 tuổi, nếu còn băn khoăn không biết có nên niềng răng không vì sợ vấn đề thẩm mỹ. Giải pháp niềng răng Invisalign là một lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này.

3, Các trường hợp cần phải niềng răng phổ biến

Các trường hợp phổ biến cần phải niềng răng
Một vài trường hợp phổ biến cần phải niềng răng

Có nhiều trường hợp bạn cần phải chỉnh để cải thiện vị trí và thẩm mỹ của hàm răng. Dưới đây là một số tình huống phổ biến khi cần đến niềng răng:

– Trường hợp răng hô

Trong trường hợp này, niềng răng hô có thể được sử dụng để di chuyển và chỉnh nha để đạt được hiệu quả cao. Qua quá trình niềng răng, các răng sẽ dần dần di chuyển và lấy lại vị trí đúng trên cung hàm. Điều này giúp cải thiện tính thẩm mỹ, cân đối khớp cắn, và tăng khả năng vệ sinh răng miệng.

– Trường hợp răng móm

Niềng răng móm có thể di chuyển các răng để tạo ra một bề mặt răng đều đặn và cân đối. Quá trình này thường sử dụng khay niềng hoặc hệ thống dây cung và mắc cài để áp lực lên răng và di chuyển chúng vào vị trí mới.

4, Các phương pháp niềng răng hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ trong lĩnh vực niềng răng hiện nay đã phát triển rất nhanh chóng. Từ đó mang lại cho chúng ta những phương pháp chỉnh nha tiên tiến và hiệu quả hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

– Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng mắc cài. Chúng được làm từ sứ cao cấp để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đặc điểm nổi bật của mắc cài sứ là tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Loại niềng răng sứ này giúp mang lại kết quả estetik tốt hơn cho người sử dụng. Mắc cài sứ được thiết kế gần với màu răng thật nên có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và tự tin khi sử dụng.
Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với hầu hết những người quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vật liệu sứ rất dễ vỡ. Nếu xảy ra tình huống không may mắc cài sứ bị sút hoặc hư hỏng thì không thể gắn lại như mắc cài kim loại. Trong trường hợp đó, sẽ cần thay nguyên bộ mắc cài mới để tiếp tục quá trình điều chỉnh răng.

Mắc cài sứ là phương pháp khá được tin dùng
Mắc cài sứ là phương pháp khá được tin dùng

– Mắc cài kim loại

Đây là một phương pháp chỉnh nha phổ biến và có ưu điểm về chi phí thấp và hiệu quả cao. Phương pháp này sử dụng mắc cài kim loại và dây cung để áp lực lên răng. Từ đó nắn chỉnh chúng về vị trí mong muốn nhằm mang đến tính thẩm mỹ cao nhất.
Niềng răng mắc cài kim loại đã cho thấy hiệu quả tốt trong việc điều chỉnh răng cho mọi trường hợp sai lệch. Từ răng chen chúc đến răng khấp khểnh và các vấn đề khác liên quan đến hàm.
Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của phương pháp này thấp hơn so với niềng răng sứ hay aligner. Mắc cài kim loại có thể gây vướng víu và khó chịu cho người đeo. Đặc biệt là trong vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, người sử dụng mắc cài kim loại cần thường xuyên đến bác sĩ để điều chỉnh mắc cài liên tục.

Mắc cài kim loại
Mắc cài kim loại cũng là phương pháp chi phí thấp và hiệu quả cao

– Niềng răng Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp tiên tiến sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt. Thay vì sử dụng dây cung và mắc cài như các phương pháp truyền thống. Khay niềng Invisalign được thiết kế riêng cho từng người dựa trên kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ.
Một trong những ưu điểm nổi bật của niềng răng Invisalign là tính thẩm mỹ. Các khay niềng trong suốt ôm sát răng, giúp che giấu việc đeo niềng và mang lại nụ cười tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, khay niềng có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh răng miệng, làm cho quá trình chăm sóc răng dễ dàng hơn. Độ an toàn của phương pháp này cũng rất cao.
Tuy nhiên, chi phí khi niềng răng trong suốt thường cao hơn so với các phương pháp khác. Do đó, bạn nên xem xét kỹ niềng răng trong suốt giá bao nhiêu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign là một trong những giải pháp tiên tiến nhất hiện nay

5, Những câu hỏi thường gặp trong quá trình niềng răng?

Trong quá trình niềng răng, có một số câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cần được giải đáp. Nhờ đó bạn sẽ có thể có thêm những thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định có làm hay không. Cụ thể một số câu hỏi mà Jun Dental thường gặp như:

– Thời gian thực hiện quá trình niềng răng mất bao lâu?

Thời gian thực hiện quá trình niềng răng mất bao lâu?
Thời gian thực hiện quá trình niềng răng mất bao lâu?

Thời gian thực hiện quá trình chỉnh nha thường kéo dài từ 24 tháng trở lên. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian này. Để rút ngắn thời gian niềng và đạt được kết quả tốt, hãy lưu ý những điều sau:
Thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ: Điều này giúp bác sĩ theo dõi tiến trình chỉnh nha và điều chỉnh khay niềng hoặc dây cung khi cần thiết.
Tuân thủ thời gian mang khí cụ: Bạn cần tuân thủ đúng thời gian mặc khí cụ, khay niềng hoặc thun theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc mang đúng thời gian giúp tạo lực kéo nhẹ nhàng và hiệu quả cho việc di chuyển răng.
Chế độ ăn uống: Hạn chế đồ ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột. Vì chúng có thể gây sâu răng và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đồng thời, hạn chế ăn các loại thực phẩm quá cứng hoặc dai. Việc này có thể làm đứt dây cung niềng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng.
Vệ sinh và chăm sóc răng miệng: Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải và bàn chải kẽ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa và sử dụng nước súc miệng thường xuyên.

– Niềng răng có đau không?

Quá trình chỉnh nha có thể gây ra cảm giác ê nhức hoặc vướng víu và khó khăn khi ăn uống trong những tuần đầu. Đây là do lực tác động lên răng để dịch chuyển về vị trí mới trên cung hàm. Tuy nhiên, cảm giác này thường giảm dần và người dùng sẽ quen dần theo thời gian.
Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ. Những khó chịu trong quá trình này sẽ được hạn chế tối đa. Bác sĩ sẽ thiết kế kế hoạch điều chỉnh nha phù hợp để giảm thiểu cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

– Có nên niềng răng tại nhà không?

Có nên niềng răng tại nhà không?
Có nên niềng răng tại nhà không?

Chỉnh nha là một quá trình đòi hỏi chuyên môn cao và khá phức tạp. Vậy nên yêu cầu cần phải có sự kiểm soát và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nha khoa. Do đó, việc niềng răng tại nhà không được khuyến nghị vì không đảm bảo an toàn vì:
Thiếu chuyên môn và kiến thức: Đây là một quy trình phức tạp, yêu cầu kiến thức sâu về cấu trúc răng.
Đánh mất kiểm soát và chẩn đoán: Tự chỉnh nha tại nhà có thể dẫn đến việc thiếu khả năng chẩn đoán đúng về vị trí răng và điều chỉnh cần thiết.
Rủi ro và biến chứng: Niềng không đúng cách có thể gây ra biến chứng và tổn thương nghiêm trọng cho răng và cấu trúc xương hàm.
Theo dõi và điều chỉnh: Quá trình niềng đòi hỏi sự theo dõi thường xuyên và điều chỉnh liên tục.

– Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng trong suốt
Chi phí niềng răng trong suốt có đắt hay không?

Chi phí niềng răng trong suốt có thể khá đắt so với mắc cài truyền thống. Vậy nên nhiều người còn phân vân về chi phí niềng răng giá bao nhiêu để đưa ra quyết định cuối cùng. Chi phí thực hiện trong quá trình chỉnh nha phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm phạm vi điều chỉnh cần thiết, khối lượng công việc và địa điểm điều trị. Dưới đây là một ví dụ về mức giá của các gói niềng răng Invisalign:
Gói cơ bản: Mức giá khoảng 45 triệu đồng. Thích hợp cho những trường hợp nhẹ, chỉnh sửa nhỏ về vị trí răng.
Gói tiêu chuẩn: Mức giá khoảng 60-80 triệu đồng. Đây là gói phổ biến nhất, phù hợp cho hầu hết các trường hợp và có thể điều chỉnh tốt hơn so với gói cơ bản.
Gói nâng cao: Mức giá khoảng 80-100 triệu đồng. Đối với trường hợp phức tạp hơn, yêu cầu điều chỉnh nhiều hơn và thời gian dài hơn.
Gói tối ưu: Mức giá khoảng 100-130 triệu đồng. Đây là gói dành cho trường hợp phức tạp nhất, có nhiều điều chỉnh và tài liệu chỉnh nha đặc biệt.
Với niềng răng, bạn có thể mở ra một cánh cửa mới. Đồng thời tạo dựng một hình ảnh tích cực về bản thân. Hãy trao gửi niềm tin cho các chuyên gia tại Jun Dental để có thể giúp bạn tạo nên một nụ cười hoàn hảo và tự tin nhất nhé!​​

[box]

Tham khảo thêm:

[/box]

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan