Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng bị bị tấy đỏ và viêm ở lợi, nướu và mô mềm.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là trường hợp hiếm hoi xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn không vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ rất dễ gặp phải tình trạng này. Vậy nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì? Và cách khắc phục như thế nào?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng miệng bị tấy đỏ và viêm ở phần lợi, nướu và mô mềm, nơi tiếp xúc với răng sứ mới phục hình. Nó gây ra những cơn đau nhức, khó chịu, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Đặc biệt, nó có thể làm đào thải răng sứ mới phục hình. Vậy nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc sứ là gì?

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ là do bác sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật. Bác sĩ làm sai kỹ thuật và can thiệp quá sâu đã mài vào khoảng sinh học, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và lợi rồi gây viêm.

Ngoài ra, tình trạng gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ có thể do làm răng sai kỹ thuật dẫn tới tình trạng thừa hoặc thiếu bò viền phục hình, làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm, hoặc do cơ thể bệnh nhân bị dị ứng với loại sứ bọc răng.

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ có thể do kỹ thuật sai hoặc cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng chưa đạt chuẩn

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ có thể do kỹ thuật sai hoặc cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng chưa đạt chuẩn

Bên cạnh nguyên nhân do bác sĩ làm sai kỹ thuật, nguyên nhân mà ít ai nghĩ tới do tự bản thân người bệnh gây nên. Sau khi bọc răng sứ, nếu không chăm sóc răng miệng cẩn thận cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ảnh hưởng đến phần cùi răng. Vi khuẩn tấn công  và ăn sâu vào bên trong, phá hủy từ bên trong răng ra ngoài.

Tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ nếu không được chữa trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe thân thể. Vì thế, nếu có dấu hiệu của viêm lợi sau khi bọc răng hãy tới ngay nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ còn tùy thuộc vào tình trạng nguyên nhân gây bệnh. Sau khi được thăm khám, bác sĩ có thể sẽ chỉ định phẫu thuật hoặc tháo bỏ răng sứ để phục hình lại, hoặc tăng cường vệ sinh răng miệng. Vì thế, để xác định chính xác cách điều trị viêm lợi sau khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim và đưa ra nguyên nhân gây tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Khi nhận thấy hàm răng xuất hiện dấu hiệu như: sưng tấy, đau nhức… hãy nhanh chóng đến nha khoa thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và khắc phục hiệu quả nhanh chóng.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com