Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Tư vấn: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? - Jun dental - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental

Tư vấn: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? – Jun dental


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không là câu hỏi mà Jun dental nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa của Jun dental sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này cụ thể chi tiết nhất. Các bạn hãy cùng đón đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

1, Một số vấn đề cần biết về việc nhổ răng số 8 cần biết

Răng số 8 mọc lệch, chèn gãy chân răng bên cạnh nên cần nhổ bỏ
Răng số 8 mọc lệch, chèn gãy chân răng bên cạnh nên cần nhổ bỏ

Theo đánh giá và nhận định của các chuyên gia nha khoa tại Jun Dental, nếu không có vấn đề gì hì không cần nhổ răng này. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn mọc bất thường, lệch thì được bác sĩ khuyến khích nên nhỏ. Bbởi nó có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Theo cấu trúc khung hàm, chiếc răng số 8 sẽ là chiếc răng mọc sau cùng ở vị trí trên cung hàm. Nó nằm ở ngay cạnh răng cối lớn số 3. Thông thường, răng này mọc lúc bạn đang ở lứa tuổi từ 17 – 25 nên được nhiều người gọi với cái tên khác là răng khôn.

Do mọc cuối cùng nên không còn đủ chỗ trên khung hàm. Chính do đó chiếc răng số 8 sẽ không mọc thẳng mà có thể đâm trực tiếp vào chiếc răng số 7 kế cận. Nó sẽ gây ra một số tình trạng nguy hiểm như sâu răng, rụng răng, gãy xương hàm, gãy chân răng, viêm lợi…

Khi chiếc răng số 8 này mọc có thể gây ra một số tình trạng như lợi trùm hoặc lợi xâm lấn vào một số vị trí khác. Điều này sẽ gây ra một số tình trạng phổ biến như nhiễm trùng lợi, lợi sưng đau, …Nếu xuất hiện các biến chứng trên thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyên bạn nên nhổ bỏ chiếc răng này.

2, Những trường hợp nào không nên nhổ răng số 8?

Kiểm tra tình trạng của răng trước khi quyết định nhổ răng số 8
Kiểm tra tình trạng của răng trước khi quyết định nhổ răng số 8

Việc nhổ bỏ chiếc răng này đang dành được sự quan tâm khá lớn của nhiều người. Vì họ rất băn khoăn nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Họ sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như tình trạng răng miệng của bản thân mình. Tuy nhiên, không phải 100% các trường hợp mọc răng số 8 đều cần nhổ bỏ. Và khi thực hiện nhổ răng bạn cũng cần chú ý một số điểm quan trọng khác.

Không phải khi chiếc răng số 8 nào mọc lên cũng cần thực hiện các quy trình nhổ bỏ như nhau. Chỉ có những chiếc răng có dấu hiệu mọc bất thường mới được các bác sỹ chuyên khoa đưa ra lời khuyên nhổ bỏ để hạn chế các biến chứng mà nó có thể gây ra. Còn nếu khung hàm đủ chỗ, răng số 8 mọc thẳng và không gây các biến chứng nguy hiểm thì hoàn toàn không cần phải bỏ răng.

Việc nhổ răng số 8 có an toàn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào trang thiết bị cũng như tay nghề của bác sỹ nha khoa. Đối với bệnh nhân, nên lựa chọn thời điểm sức khỏe ổn định để nhổ răng số 8 được đảm bảo chất lượng và ít nguy hiểm nhất.

3, Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?
Khi nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Răng số 8 là răng canh trên cuối cùng bên phải hoặc bên trái trong hàm trên của chúng ta. Và có nhiều người băn khoăn rằng việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Chúng tôi xin trả lời là không nếu được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp và kỹ thuật an toàn. Tuy nhiên, việc nhổ răng có thể gây ra một số tác dụng phụ trong một số trường hợp nhất định.

Một số biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng số 8 như:

– Sốc phản vệ (theo PGS.TS – Bác sĩ Lê Ngọc Tuyến).

– Cần thăm khám kỹ về tiểu sử bệnh nền, để kiểm soát được những biến chứng có thể xảy ra.

– Vị trí răng khôn bị nhổ đi chảy máu liên tục không dứt do bác sĩ tay nghề không cao, xử lý kém.

– Vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây nhiễm trùng máu do không làm sạch các nang

– Nhiễm trùng do dụng cụ tiểu phẫu không được làm sạch và khử trùng.

Các trường hợp răng mọc chệch, sai hướng so với cung hàng, các bác sĩ đều chỉ định nên nhổ sớm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được các Bác sĩ chỉ định giữ lại răng khôn như:

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai: Thời kỳ này, cơ thể của người phụ nữ sẽ bị thiếu hụt rất nhiều canxi việc nhổ răng là không phù hợp, kèm theo đó, việc nhổ răng khôn dùng thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mẹ và bé.

Nướu bị viêm nhiễm trầm trọng: Khả năng nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn là cao hơn người bình thường.

Răng khôn ảnh hưởng đến các bộ phận khác: Khi được chỉ định nhổ răng, dĩ nhiên các bác sĩ vẫn sẽ chụp X quang, kiểm tra xương hàm đầy đủ, và trong trường hợp này sẽ không thể nhổ răng khôn.

Phụ nữ đang trong kỳ nguyệt san: Nhổ răng khôn có thể sẽ mất khá nhiều máu, và trong thời gian này phụ nữ không nên nhổ để tránh suy nhược thần kinh.

Những người vừa mới ốm nặng: Khả năng miễn dịch kém, dẫn đến việc máu sẽ khó đông sau khi nhổ răng nên dễ bị nhiễm một số bệnh

Bệnh nhân bị ung thư bạch cầu: Nguy cơ nhiễm bệnh cao cũng hết sức lưu ý nếu nhổ răng khôn

Bệnh nhân đang điều trị tia X ở vùng hàm mặt: Răng khôn được nhổ trong quá trình điều trị tia X có nguy cơ cao bị hoại tử xương hàm.

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản nếu răng mọc đúng vị trí, không mọc ngầm hay đâm vào răng bên cạnh

Tuy nhiên các rủi ro trên hoàn toàn có thể kiểm soát nếu chúng ta lựa chọn những cơ sở thăm khám về nha khoa uy tín. Do đó các bạn khi nhỏ răng khôn nên lưu ý chọn những cơ sở uy tín, tin cậy và những y bác sĩ giàu kinh nghiệm nhé.

4, Một số điều cần chú ý khi nhổ răng số 8

Lời khuyên của chuyên gia nha khoa Jun Dental
Lời khuyên của chuyên gia nha khoa Jun Dental

Theo đánh giá chung của các nha sĩ thì việc thực hiện nhổ răng số 8 hiện nay khá quan trọng trong một số trường hợp. Bởi nó được xem như một cuộc tiểu phẫu nhỏ trên hàm răng của con người. Do đó các bác sĩ chuyên khoa của Jun dental có một vài lời khuyên như sau cho bạn.

Trước khi nhổ răng hãy đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được tư vấn, tham khám chi tiết. Những bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang xương răng để giúp các bác sỹ có thể xác định được tình trạng thực tế của răng hiện nay. Từ đó, nha sĩ có cơ sở đánh giá xem chiếc răng số 8 đó có tác động đến dây thần kinh hay không và có nên nhổ nó hay không.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân thường sẽ bị chảy máu và cảm thấy đau nhức trong một khoảng thời gian ngắn sau đó. Tuy nhiên, việc đau nhức khó chịu trong và sau khi bỏ răng là chuyện hoàn toàn bình thường và chúng sẽ giảm dần. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Qua đó sẽ có thể đảm bảo việc nhổ răng được diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

Hiện nay, các nha sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và có trang thiết bị hiện đại để thực hiện việc nhổ răng số 8 của mình. Một trong những địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tốt nhất hiện nay của bệnh nhân chính là nha khoa Jun Dental.

5, Vì sao nên nhổ răng số 8 tại nha khoa quốc tế Jun Dental?

Có nhiều người băn khoăn răng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Câu trả lời là không nếu như bạn chọn lựa được cơ sở uy tín, tin cậy, và Jun deatal là địa chỉ như vậy.

Khi tiến hành nhổ răng số 8 tại nha khoa Jun Dental, khách hàng sẽ được thực hiện một số quy trình cần thiết để xác định đúng tình trạng cũng như vị trí của răng.

Nhờ có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi, răng của bạn sẽ được gắp ra khá dễ dàng mà không làm chảy máu nhiều và không sinh ra các biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, với công nghệ và trang thiết bị hiện đại, cùng quy trình chuyên nghiệp bài bản. Nên khi nhổ răng tại Jun Dental, bạn sẽ có thể hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn sâu xuống nướu và không gây tổn thương nào cho nướu cũng như các dây thần kinh xung quanh.

Bên cạnh đó, nha khoa Jun Dental còn áp dụng liệu pháp gây tê hiện đại. Nhờ đó giúp quá trình nhổ răng số 8 không còn cảm giác đau nhức và không trở thành “cơn ác mộng” với nhiều khách hàng như trước đây. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và sự an toàn khi lựa chọn nhổ răng số 8 tại nha khoa Jun Dental.

Mặt khác, không thể không nhắc đến mức giá nhổ răng khôn tại Jun Dental rất phải chăng, phù hợp Với mức giá chỉ  2.000.000 đồng cho một chiếc răng số 8 mọc thẳng và chỉ 4.000.000 cho một chiếc răng khôn mọc lệch. Quý khách hàng sẽ không còn lo lắng việc phải trả số tiền quá lớn để loại bỏ những chiếc răng đang gây đau đớn, khó chịu. Đây là mức giá nhổ răng cạnh tranh bậc nhất ở Hà Nội hiện nay.

Với châm ngôn “It’s real smile”, nha khoa Jun Dental luôn sẵn sàng phục vụ quý khách tại mọi thời điểm, mang đến hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và sức khỏe.

[box]

Tham khảo thêm:

[/box]

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan