Răng không đều nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng?

Răng không đều nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng? đang là câu hỏi được nhiều người gặp phải tình trạng này đang thắc mắc. Vì thế, bài viết này sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Răng không đều nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng?

Răng mọc lệch lạc, khuôn hàm không đều làm mất tính thẩm mỹ, gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Mọi người thường có câu răng 9 – 6 – 3 – 0, đây là tình trạng răng có cái chìa răng, cái thụt vào, trông rất mất thẩm mỹ, còn làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng.

Răng mọc lệch lạc không đều dễ khiến các loại thức ăn len sâu vào kẽ răng và rất khó vệ sinh. Để lâu ngày các thức ăn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sâu răng hình thành và phát triển, hơn nữa còn gây viêm lợi, nặng hơn nữa sẽ làm chân răng yếu đi, dễ lung lay hơn khi về già.

Ở trường hợp này mọi người sẽ nghĩ tới 2 giải pháp răng không đều nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng? Để giải đá câu hỏi này trước tiên ta sẽ đi tìm hiểu 2 phương pháp bọc sứ thẩm mỹ và niềng răng.

  • Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng bằng cách chỉnh răng bằng các khí cụ như mắc cài, dây cung, vít và nong hàm… Kỹ thuật này thường kéo dài từ 1,5 năm đến 3 năm, tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng răng của mỗi người bệnh.
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tạo hình thân răng cho phù hợp với chân răng cũ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt răng gốc và tiến hành chụp sứ mới lên. Tạo hình răng đều đẹp, thẳng tắp với màu sắc đẹp hài hòa tự nhiên và rất sáng trong. Phương pháp này tiết kiệm thời gian hơn so với niềng, chỉ sau 3 ngày hẹn giúp bạn sở hữu hàm răng mới đẹp hoàn hảo.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất

Cả 2 phương pháp đều có ưu điểm là phục hình tình trạng răng không đều và tạo hình răng đẹp hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn trường hợp răng không đều nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng.

  • Niềng răng thì bạn sẽ không phải mài cùi răng và răng không bị ảnh hưởng tới răng thật. Các răng vẫn đảm bảo chức năng nhai 100%, tuy nhiên thời gian làm sẽ kéo dài lâu hơn so với răng sứ thẩm mỹ. Chính vì thế, chọn phương pháp niềng răng bạn phải kiên trì tái khám hàng tháng để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ, lợi ích đầu tiên của nó là răng đều và đẹp hơn chỉ sau 3 buổi hẹn. Màu răng trắng sáng hơn răng gốc, mang tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên nếu răng bạn có màu sắc vàng úa, nhiễm kháng sinh nặng phương pháp bọc sứ sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương pháp này sẽ bị mài nhỏ răng gốc để làm trụ bọc răng sứ.

Với những giải đáp trên đây, hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi răng mọc không đều nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay niềng răng. Hy vọng bài viết viết này mang lại thông tin bổ ích và giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.