Viêm nha chu là nguyên nhân nguy hiểm gây nên tình trạng mất răng vĩnh viễn và các bệnh lý nguy hiểm khác

Viêm nha chu là bệnh xảy ra các tổ chức xung quanh răng, và cũng là nguyên nhân chính gây mất răng hàng loạt mà nhiều người không biết. Vậy viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Viêm nha chu là gì?

Viêm nha chu là gì? Nha chu có nguy hiểm gì không là vấn đề chính được bàn đến trong thời gian gần đây. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Như bạn đã biết, một hàm răng khỏe mạnh sẽ phát triển ổn định trong xương ổ răng và dây chằng, nướu. Tổ chức này sẽ giúp cho răng giữ chắc chắn trong xương hàm và bảo vệ răng trước những tác động bên ngoài. Khi tổ chức này bị vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm hoặc mang bệnh sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến răng, gây nguy cơ mất răng rất cao.

Qua đây, bạn có thể hiểu viêm nha chu là bệnh xảy ra ở các tổ chức xung quanh răng như: viêm nhiễm mãn tính ở mô nướu và mô nâng đỡ răng. Bệnh viêm nha chu thường trải qua 2 giai đoạn: viêm nướu và viêm nha chu. Viêm nướu chính là giai đoạn đầu của viêm nha chu. Nếu được phát hiện kịp thời, việc điều trị dễ dàng và nhanh chóng hơn. Còn nếu bệnh đã phát triển thành viêm nha chu thì mô liên kết giữa nướu và răng sẽ bị hủy hoại và xuất hiện mủ trên nướu. Từ đó, các vi khuẩn gây hại sẽ tiếp tục làm tổn thương khiến răng bị hoại tử và có nguy cơ mất răng cao.

Viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Bên cạnh việc làm mất răng, liệu viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không?

Bệnh viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không? Đây tưởng chừng là bệnh lý chỉ liên quan tới răng miệng, nhưng thực tế nó chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác: làm mất răng, tiêu xương hàm, nguy cơ đái tháo đường, bệnh tim, độ quỵ và nhiễm trùng huyết… Đây đều là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bạn bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, nếu thấy một số dấu hiệu như: chảy máu khi đánh răng, lợi sưng đỏ, lợi có mủ, tự chảy máu chân răng, cổ răng bị vôi hóa, hơi thở hôi, ăn nhai không bình thường, răng lung lay hoặc thưa… thì hãy tới ngay bác sĩ nha khoa để thăm khám nhé.

Bài viết này đã giúp bạn trả lời những câu hỏi viêm nha chu có nguy hiểm tới sức khỏe không. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích, giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com