Những lợi ích của niềng răng bà không phải ai ,cũng biết

Bên cạnh việc giúp cho hàm răng đều, thẳng tắp thì niềng răng còn mang lại rất nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ tiết lộ những lợi ích của niềng răng.

Một hàm răng khỏe đẹp không chỉ hoàn thiện tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt, còn duy trì một sức khỏe tốt cho con người. Do đó, việc niềng răng là điều cần thiết nếu hàm răng bạn phải nhưng vấn đề như: hô móm, lệch lạc, sai khớp cắn, thưa… Bên cạnh việc chỉnh hình hàm răng đều và đẹp hơn thì niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau như:

Niềng răng cân đối khớp cắn

Xương hàm tốt cộng với khớp cắn hài hòa sẽ giúp cho khuôn mặt cân đối và mềm mại hơn. Những ai bị lệch khớp cắn hay hô móm, sau khi tiến hành niềng răng sẽ giúp khớp cắn và cấu trúc xương hàm chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, khớp cắn sau khi được điều chỉnh chuẩn xác sẽ cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn và thoải mái hơn. Nếu khớp cắn bị sai lệch sẽ tác động tới dây thần kinh, khớp thái dương khiến người bệnh thường xuyên gặp phải các vấn đề như: đau đầu, mệt mỏi… Vì thế, sau khi niềng răng, khớp cắn sẽ được đưa về đúng vị trí là điều kiện để khớp thái dương ổn định và không chịu những tác động xấu nữa. Đây chính là lợi ích của niềng răng đầu tiên được nhắc tới.

Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Hàm răng lệch lạc hoặc khấp khểnh sẽ tạo ra những khe răng, từ đó thức ăn sẽ rất dễ mắc lại. Đây là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Theo thời gian chúng sẽ gây nên hàng loạt các vấn đề răng miệng như: sâu răng, viêm lợi…

Niềng răng không chỉ giúp cho khuôn hàm đều, đẹp còn giúp bảo vệ răng khỏi những bệnh lý

Niềng răng không chỉ giúp cho khuôn hàm đều, đẹp còn giúp bảo vệ răng khỏi những bệnh lý

Chính vì thế, khi niềng răng sẽ giúp đẩy những chiếc răng lệch lạc, khấp khểnh… về đúng vị trí, cho hàm răng đều đặn và sát khít nhau hơn. Đồng thời cải thiện tình trạng ăn nhai và duy trì một hàm răng khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Đây chính là lợi ích của niềng răng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Lợi ích của niềng răng giúp cho hàm răng đều đặn

Một trong những lợi ích của niềng răng thể hiện rõ nhất có thể  nhìn bằng mắt thường chính là giúp cho hàm răng đều và đẹp như ý. Thực hiện niềng răng sẽ đưa những chiếc răng dịch chuyển về đúng vị trí của xương hàm nhờ lực tác dụng của dây cung.

Sau quá trình niềng răng, răng của người bệnh sẽ được sắp xếp lại và thay đổi thế răng, trục răng một cách hoàn chỉnh. Nhờ đó, sẽ cho tỉ lệ răng cân đối với cấu trúc xương hàm, mang lại hàm răng đều đẹp như ý hơn.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com