Sâu răng là hiện tượng răng bị phá hủy, thường được gọi là lỗ sâu. Các triệu chứng như đau, nhạy cảm thường xuất hiện muộn. Chẩn đoán dựa trên việc kiểm tra, thăm dò bề mặt men răng bằng dụng cụ kim loại cứng và chụp X quang nha khoa. Điều trị bao gồm loại bỏ cấu trúc răng bị ảnh hưởng và phục hồi lại bằng các vật liệu khác nhau. Fluor, vệ sinh răng miệng hằng ngày, trám bít hỗ rãnh, và chế độ ăn uống hợp lý gần như có thể ngăn ngừa tất cả các trường hợp sâu răng.
Các giai đoạn điều Trị Sâu Răng:
Gồm có: trám răng, lấy tuỷ và phục hình lại răng bằng mão sứ, nhổ răng và cắm implant.

GIAI ĐOẠN 1: Trám Răng Sâu:

Mô răng sâu (men và ngà) sẽ được Bác sĩ lấy sạch bằng mũi khoan hoặc đầu siêu âm, phần mất chất sẽ được trám cẩn thận với những vật liệu giống màu răng như composite, tránh dùng những vật liệu cũ gây độc cho cơ thể như Amalgam có chứa thuỷ ngân và chì.
Sau đó bác sỹ có thể sử dụng Vecni Fluor để tránh răng bị sâu hơn nữa ở các răng bên cạnh và tuỷ răng.
Nếu phần mô răng lan rộng nhưng chưa đến tuỷ, Bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta phục hồi bằng những phục hình inlay, onlay hay overlay bằng sứ với độ thẩm mỹ và bền chắc lâu dài nhờ công nghệ dán sứ tân tiến

GIAI ĐOẠN 2: Điều Trị Sâu Răng Vào Tuỷ

Đối với tình trạng sâu răng lan vào tuỷ gây ra bệnh lý tuỷ hoặc bệnh lý quanh chóp răng, bác sĩ sẽ tư vấn bạn áp dụng quy trình điều trị tuỷ. Tuỳ theo trình trạng và bác sĩ sẽ gây tê hay không cho răng của bạn, sau đó sẽ mở tuỷ, làm sạch và tạo dạng ống tuỷ với những dụng cụ và trâm xoay máy tiên tiến rồi trám bít lại. Với răng vỡ lớn, bác sĩ sẽ chỉ định phải đặt chốt ống tuỷ để gia cố và tạo lưu vững chắc cho thân răng và có thể phải làm phục hình răng sứ trên răng đó để đảm bảo chức năng ăn nhai lâu dài.

GIAI ĐOẠN 3: Nhổ Răng Sâu Vỡ Lớn, Sâu Chân Răng:

Với những tình trạng mất chất quá nặng ở răng do sâu răng và không thể phục hồi lại được hay gây viêm nhiễm lan rộng, bác sĩ sẽ đề nghị bạn điều trị nhổ răng, nạo tổ chức viêm và tiến hành phục hồi lại chỗ răng bị nhổ bằng cầu răng hay implant để đảm bảo chức năng lâu dài.

 

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com