Đi tìm lời giải đáp: Niềng răng có thay đổi số phận không?

Niềng răng có thay đổi số phận không
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Theo văn hoá phương Đông “cái răng cái tóc là góc con người”, người ta tin rằng tướng mạo có thể nhìn ra số mệnh của một con người. Răng thưa nói láo, răng hô mệnh khổ, răng lệch lạc cuộc đời lận đận,… Vì vậy mà nhiều người chọn niềng răng để chỉnh sửa vẻ ngoài với mong muốn có tương lai tốt đẹp hơn. Vậy niềng răng có ảnh hưởng đến tướng số hay không? Cùng Nha khoa Jun Dental tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nhìn dáng răng chỉ ra số phận, vận mệnh

 Nhìn dáng răng chỉ ra số phận, vận mệnh
Nhìn dáng răng chỉ ra số phận, vận mệnh

Trước khi tìm hiểu niềng răng có thay đổi số phận hay không, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa mỗi tướng răng có ảnh hưởng như thế nào đến số phận con người:

  • Răng đều hạt bắp: Theo nhân tướng học, người sở hữu hàm răng đều hạt bắp là người có tướng thông minh. Con trai thì có phúc tướng, công thành danh toại. Con gái thì hiền thục, nết na. Nhưng họ đều có cuộc sống an nhàn, sung túc và đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp.
  • Răng thưa: Người xưa thường nói “răng thưa nói láo”, nghĩa là những người răng thưa thường hay nói láo và gây chuyện thị phi, không biết kín miệng. Vì thế, họ thường không được lòng người, không nhận được sự giúp đỡ khi cần. Người răng thưa cả nam và nữ đều gặp phải rất nhiều sóng gió, thăng trầm và sự nghiệp lẫn tình duyên. Họ không biết cách chi tiêu và quản lý tiền bạc vì vậy của cải sẽ nhanh chóng trôi hết.
  • Răng hô và móm: Răng hô và móm là một dáng răng không đẹp, vì thế, những người có dáng răng này thường gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống. Phụ nữ răng hô, móm thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở và có thể xung khắc với gia đình, không được lòng người. Còn đàn ông răng hô thường có tính vũ phu, bần tiện và không thành công trong cuộc sống. Họ cũng không gặp được nhiều may mắn và phải nỗ lực rất nhiều lần so với người khác.
  • Răng khấp khểnh: Đây là tướng răng xấu nhất trong các tướng răng. Nó thể hiện cho chủ nhân là người có cuộc sống bấp bênh, không thuận lợi. Kém trong giao tiếp nên không được lòng mọi người xung quanh và họ thường xuyên gặp phải điều bất hạnh, khó đứng vững trong sự nghiệp lớn.
  • Răng quặp: Đây là tướng răng mọc quặp vào bên trong, không thẳng như bình thường. Người sở hữu dáng răng này thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Công việc và tình duyên đều không nắm bắt được thời cơ tốt, nên khó làm lãnh đạo.

Qua những ý trên, chắc hẳn bạn đều thấy sở hữu mỗi dáng răng đều có số phận khác nhau. Đặc biệt những người sở hữu dáng răng không đẹp, vừa gây mất thẩm mỹ, còn ảnh hưởng khá nhiều tới số mệnh và cuộc sống của bạn. Đó là lý do, tại sao nhiều người lựa chọn kỹ thuật niềng răng chỉnh nha nhằm làm đẹp

2. Niềng răng có ảnh hưởng tới tướng số hay không?

Theo quan niệm xưa, người có tướng răng đều như hạt bắp mới là tướng răng tốt. Nó đem lại cho chủ nhân cuộc sống an nhàn, sung túc và gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, những ai có hàm răng hô, móm và thưa, khấp khểnh thường có số mệnh khá trắc trở và khó thành danh trong sự nghiệp, lẫn tình yêu.

Hơn nữa, thời buổi hiện đại, khi cái đẹp đang “nắm quyền”, việc muốn chỉnh nha lại cho hàm răng của mình đều và đẹp đang là mong ước của nhiều người. Đặc biệt những người không may sở hữu hàm răng lệch lạc, thưa, hô và móm…

Một trong những phương pháp có thể giải quyết mọi tình trạng răng xấu trên chính là niềng răng chỉnh nha. Bởi nó không chỉ giúp bạn tân trang lại cái đẹp, còn cải thiện ngoại hình cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

3.  Bộ phận trên mặt thay đổi sau khi niềng răng

Bộ phận trên mặt thay đổi sau khi niềng răng
Bộ phận trên mặt thay đổi sau khi niềng răng

3.1 Mũi

Góc nghiêng ở phần mũi sẽ được thay đổi rõ rệt sau khi niềng răng, tạo cảm giác sống mũi cao hơn trước. Điều này là do các khí cụ tác động lên khung xương răng, giúp bạn trông bớt hô móm hơn, khuôn miệng không còn nhô ra nên tạo đường nét mũi cao hơn nhiều.

3.2 Môi

Những người bị hô sẽ khiến môi bị nhô ra trước nhiều hơn, vì vậy người niềng răng xong sẽ giúp môi cải thiện rất tích cực. Nhờ quá trình kéo, siết răng sẽ giúp răng và môi hài hòa so với tổng thể của khuôn mặt hơn. Đặc biệt, niềng răng sẽ cải thiện vấn đề môi hở hiệu quả.

3.3 Cằm

Cằm V Line là điều mà hầu hết ai cũng mong muốn, và việc niềng răng có thể làm được điều này. Với lực kéo của mắc cài sẽ giúp răng sắp xếp lại đúng vị trí, răng đều hơn, đồng thời giúp xương hàm dịch chuyển theo tỷ lệ chuẩn. Nhờ vậy mà bạn có thể sở hữu chiếc cằm V Line sau khi niềng răng.

Góc nghiêng trên mặt thay đổi sau khi niềng răng
Góc nghiêng trên mặt thay đổi sau khi niềng răng

4. Làm sao để Niềng răng & Thay đổi tướng số thành công?

Chỉnh nha niềng răng thành công không chỉ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, nụ cười tự tin, mà còn giúp cuộc sống thuận lợi, tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp niềng răng thất bại khiến hàm răng không đều, mà còn ảnh hưởng nhiều tới răng và sức khỏe răng mệnh. Vì thế, để niềng răng và thay đổi số mệnh thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Địa chỉ niềng răng uy tín: Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của chỉnh nha chính là địa chỉ niềng răng uy tín. Một địa chỉ niềng răng chỉnh nha uy tín sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về chỉnh nha cho bạn. Bởi, nơi đó sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị, công nghệ chỉnh nha hiện đại, qua đó sẽ đảm bảo cho 1 ca niềng răng thành công và an toàn.
  • Chế độ chăm sóc hợp lý: Niềng răng có thay đổi số phận không còn phụ thuộc một phần vào chế độ chăm sóc suốt quá trình niềng răng. Hãy tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng cũng như áp dụng chế độ dinh dưỡng hơn

5. Tổng kết

Với những thông tin của bài viết trên, hy vọng đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Niềng răng có thay đổi số phận không?” và mang lại những chia sẻ hữu ích nhất. Nếu bạn còn gì thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Jun Dental để nhận tư vấn sớm nhất. 

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan