Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại – Ưu Điểm, Quy Trình, Giá Thành

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha các khiếm khuyết như: răng hô, móm, thưa và mọc lệch lạc… Qua đó giúp đưa cho hàm răng “bất thường” trở về đúng vị trí, cho hàm răng trở nên đẹp và đều. Vậy chúng có ưu điểm gì, quy trình thực hiện ra sao? Hay mức niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu? Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé.

1, Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài bằng kim loại hay còn được gọi là “niềng răng sắt”, được xem là nền tảng của các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Phương pháp niềng răng này đã tồn tại từ rất lâu và mang lại hiệu quả cao cho nhiều người. Những trường hợp được chỉ: răng bị hô, móm, thưa và mọc lệch lạc đến phức tạp…

Niềng răng mắc cài bằng  kim loại được sử dụng chất liệu hợp kim không gỉ Niken – Titanium. Chúng có được độ bền, cứng chắc và lực tác dụng đều, ổn định. Hiện phương pháp niềng răng mắc cài nhờ kim loại được được sử dụng với 2 dạng khác nhau. Đó chính là niềng răng mắc cài  bằng kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

2, Niềng răng mắc cài kim loại có những ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài vừa mang lại hiệu quả cao mà giá thành phải chăng phù hợp cho mọi người
Niềng răng mắc cài vừa mang lại hiệu quả cao mà giá thành phải chăng phù hợp cho mọi người

Là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn không chỉ ở mức giá cả phải chăng mà niềng răng mắc cài kim loại còn mang tới nhiều ưu điểm khác nhau:

Hiệu quả chỉnh nha vượt trội

Niềng răng mắc cài bằng kim loại sử dụng hệ thống mắc cài và dây dung được đặt cố định trên hàm răng. Các sợi thun chuyên dụng và khí cụ hỗ trợ như: ốc nong hàm, minivis… giúp quá trình niềng được diễn ra liên tục và ổn định.

Hơn nữa, niềng răng mắc cài kim loại có thể khắc phục được các trường hợp răng hô, móm, thưa và răng mọc lệch từ những ca đơn giản đến phức tạp. Kĩ thuật này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng có hàm răng đều và đẹp, tự tin nở nụ cười.

Chi phí vừa phải

So với các loại niềng răng khác, thì niềng răng mắc cài nhờ kim loại có chi phí thấp nhất. Thiết kế đơn giản với các mắc cài được làm thép không gỉ, có độ cứng và bền. Thường mỗi ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí dao động từ 25 – 30 triệu, thấp hơn nhiều so với niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài sứ.

Áp dụng được cho mọi trường hợp

Niềng răng mắc cài kim loại mang lại tính hiệu quả vô cùng cao. Các mắc cài kim loại và hệ thống dây cung được đặt chắc chắn trên răng, có lực kéo ổn định và liên tục để đạt được hiệu quả cao nhất. Loại niềng răng này có thể áp dụng được cả từ những ca đơn giản đến những ca phức tạp nhất.

Thời gian chỉnh nha ngắn hơn

Niềng răng mắc cài với kim loại có hiệu quả chỉnh nha cao, và phương pháp này có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha khoảng từ 1 – 6 tháng (tùy vào tình trạng răng của mỗi người).

3, Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo tiêu chuẩn theo Bộ y tế quy định
Quy trình niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo tiêu chuẩn theo Bộ y tế quy định
 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và yêu cầu chụp phim X-Quang để có thể nắm được toàn bộ răng và cung hàm của bệnh nhân. Từ đó có thể nhận định rõ hơn được tình trạng và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.
 • Bước 2: Tiếp theo, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và dự đoán tiến trình các răng di chuyển qua từng giai đoạn dựa trên việc thăm khám và phim X- Quang
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng của bệnh nhân.
 • Bước 4: Đặt chun tách kẽ nếu cần, gắn bend, bắt đầu quá trình niềng răng. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha.
 • Bước 5: Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ khoảng 4 tuần/lần. Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn cho đến khi kết thúc quy trình niềng răng.

4, Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu
Niềng răng mắc cài bằng kim loại giá bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể mức giá niềng răng và mắc cài kim loại thường được tính dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Địa chỉ, cơ sở thực hiện: Mức giá thành sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lý bạn sống. Các địa chỉ ở các thành phố lớn thường có mức giá cao hơn so với các khu vực nông thôn.
 • Mức độ nặng, nhẹ của người bệnh Giá cũng phụ thuộc vào mức độ căn chỉnh và điều trị cụ thể mà bạn cần. Có những trường hợp chỉ cần điều chỉnh nhẹ, trong khi những trường hợp phức tạp hơn có thể đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn.
 • Tiêu chuẩn chất lượng: Mỗi nha khoa có thể áp dụng tiêu chuẩn và giá cả khác nhau. Và những cơ sở nha khoa với tiêu chuẩn chất lượng cao thường có giá cao hơn.
 • Bác sĩ thực hiện: Những bác sĩ thực hiện chắc chắc sẽ mức giá cao hơn thông thường. Tuy nhiên, bạn lại được yên tâm đảm bảo chất lượng với thông thường đó nhé.

Tuy nhiên, để có mức giá chính xác, bạn nên liên hệ với địa chỉ nha khoa để được tư vấn và xác định giá dịch vụ cụ thể. Nha khoa quốc tế Jun dental chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có nhu cầm làm răng sứ thẩm mỹ, gặp các vấn đề răng miệng.

Tại Jun dental, các bạn yên tâm sẽ được báo giá niềng răng chi tiết cụ thể với tình trạng của từng người bệnh. Nhờ đó bạn sẽ chọn lựa được dịch vụ phù hợp với túi tiền của mình và gia đình, giúp bạn đảm bảo về mặt kinh tế tốt nhất.

5, Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài kim loại?

Những ai nên niềng răng mắc cài bằng kim loại?
Những ai nên niềng răng mắc cài bằng kim loại?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha rất hiệu quả, nhưng không phải ai cũng dùng phương pháp này. Cụ thể chúng thường tại Phòng khám nha khoa quốc tế Jun dental bạn được chỉ định dùng cho một số trường hợp sau:

 • Răng hô: Răng hô có tên khác là răng vẩu. Đây là một trong những khuyết điểm về răng làm nhiều người mất tự tin, làm mất thẩm mỹ… Răng hô là tình trạng sai khớp cắn làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng nhai, có sự sai lệch giữa 2 hàm răng trên và dưới.
 • Răng móm: Đây là một trong những dạng sai khớp cắn, có sự sai lệch tương quan giữa hàm dưới với hàm trên. Trường hợp này răng phát triển bình thường khi khép lại cung hàm trên phủ ngoài cung hàm dưới. Những người bị món thì khớp cắn sẽ có ở dạng ngược lại, cung hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.
 • Răng thưa: Đây là tình trạng có những kẽ ở ở giữa 2 răng, nằm cách xa nhau trên cung hàm. Nó cũng làm mất tính thẩm mỹ và gây khó khăn khi ăn nhai, bởi những mảnh vụn thức ăn dễ bị giắt vào giữa các kẽ răng, khó làm sạch. Từ đó dần tạo thành ổ chứa vi khuẩn gây sâu răng và viêm nha chu. Do đó niềng răng thưa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả.
 • Răng mọc lệch: Đây là tình trạng răng mọc chen chúc nhau, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Răng mọc lệch là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay hoặc mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương. Những trường hợp này dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, khó khăn khi ăn nhai và gây mất thẩm mỹ răng.

Tất cả các trường hợp trên đều làm mất tính thẩm mỹ của răng miệng, nếu không được chỉnh nha kịp thời có thể dẫn tới bệnh trạng khác cho răng. Chính vì thế, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để được khám và tư vấn sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, sau khi được tháo mắc cài, bệnh nhân bắt buộc phải đeo hàm duy trì để giúp ổn định răng và xương hàm nhằm tránh tái xô lệch.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chính về kĩ thuật niềng răng mắc cài kim loại. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ mang tới những thông tin bổ ích nhất cho bạn.

Tham khảo thêm:

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan