Niềng răng cho trẻ nên được thực hiện càng sớm càng tốt sẽ giúp trẻ sở hữu hàm răng đẹp nhanh chóng hơn

Niềng răng là kỹ thuật thẩm mỹ đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam, nhằm chỉnh hình cho một khuôn răng đều và đẹp hoàn hảo. Vậy niềng răng cho trẻ em có nên hay không?

Niềng răng cho trẻ em

Ngày nay, nhiều em nhỏ có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ, nên các bậc phụ huynh nên đưa con đi khám sớm để được điều trị tốt nhất. Các chuyên gia nha khoa sẽ sử dụng các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên và giảm tối thiểu tình trạng nhổ răng khi niềng răng cho trẻ.

Muốn niềng răng cho trẻ cần phải có ý kiến của các bác sĩ nha khoa. Vì có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ.

Độ tuổi nào phù hợp niềng răng?

Theo các bác sĩ nha khoa, độ tuổi thích hợp để niềng răng cho trẻ tốt nhất là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, xương hàm và răng còn đang phát triển nên rất thuận lợi cho việc uốn nắn, giúp niềng răng đạt kết quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Niềng răng cho trẻ ở độ tuổi từ 6 – 17 tuổi là thích hợp nhất

Niềng răng cho trẻ ở độ tuổi từ 6 – 17 tuổi là thích hợp nhất

Niềng răng cho trẻ cần được thực hiện càng sớm càng tốt, bởi nếu tuổi càng cao, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, niềng răng cho người trưởng thành vẫn đạt kết quả cao nếu thực hiện đúng quy trình.

Niềng răng cho trẻ, nên hay không?

Khá nhiều phụ huynh thắc mắc: Niềng răng cho trẻ, nên hay không? Để giải đáp câu hỏi này, bác sĩ nha khoa tại JunDental cho rằng: Phụ huynh nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt. Bởi, nếu hàm răng lệch sẽ khiến trẻ tự ti về ngoại hình và ngại giao tiếp. Hơn nữa, nó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới số phận của trẻ.

Hơn nữa, hàm răng sai lệch đồng nghĩa với việc khớp cắn không đảm bảo tỷ lệ chuẩn, khi đó trẻ có thể phải trải qua những khó khăn trong ăn nhai, tạo lựa nghiên và những trục trặc với khớp hàm và khớp thái dương. Chính vì thế, việc niềng răng cho trẻ không chỉ khắc phục sớm tình trạng trên, mà niềng răng giúp thay đổi vận mệnh của trẻ sau này.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com