Làm răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục những khuyết điểm của răng tốt nhất

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình những khuyết điểm răng miệng rất tốt. Tuy nhiên, sau khi làm răng sứ thẩm mỹ có nhiều trường hợp phải tình trạng ê buốt, đau nhức. Vậy làm răng sứ thẩm mỹ khoảng bao lâu thì hết ê buốt?

Vì sao làm răng sứ thẩm mỹ bị ê buốt?

Để làm răng sứ thẩm mỹ buộc bạn phải mài đi một phần răng để tạo thành trụ vững chắc cho mão sứ bọc chụp lên. Trong quá trình mài răng sẽ tác động đến cấu trúc của răng nên sẽ gây ra cảm giác đau nhức và ê buốt.

Đây cũng được xem là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ê buốt của răng sau khi làm răng sứ thẩm mỹ. Trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ gây cục bộ để bạn không có cảm giác đau nhức trong suốt quá trình. Tuy nhiên, kết thúc quá trình thuốc tê sẽ không còn sau một thời gian và sẽ có cảm giác ê buốt nhẹ. Việc chụp mão sứ lên răng thường không gây ra cơn đau nhức nào và ê buốt cũng chỉ diễn ra khoảng 2 – 3 ngày đầu sau khi làm răng sứ thẩm mỹ.

Làm răng sứ thẩm mỹ khoảng bao lâu thì hết ê buốt?

Cảm giác ê buốt của răng sứ nhiều hay ít và bao lâu thì hết ê buốt còn tùy thuộc và những yếu tố sau:

Làm răng sứ thẩm mỹ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Làm răng sứ thẩm mỹ sau bao lâu thì hết ê buốt?

  • Tay nghề của bác sĩ: Làm răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật không đòi hỏi quá nhiều sự phức tạp nhưng cần phải đạt độ chính xác cao. Đặc biệt kỹ thuật mài răng, bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cao để tránh xảy ra ê buốt kéo dài, còn làm ảnh hưởng đến kết quả phục hình và sức khỏe răng miệng.

Chính vì thế, trước khi làm răng sứ thẩm mỹ, người bệnh nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi mới có thể giảm tối thiểu tình trạng ê buốt. Cùng đó, tại trung tâm nha khoa phải được trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến và vật liệu bọc răng sứ thẩm mỹ phải được sử dụng chất liệu sứ nguyên chất để quá trình được diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

  • Quá trình chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ thẩm mỹ: Sau khi làm răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn một số lưu ý cách chăm sóc răng sứ cho bệnh nhân. Do đó, làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn phụ thuộc nhiều vào việc chăm sóc răng của người bệnh. Bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm quá cứng, dai, thay vào đó ăn nhiều thực phẩm mềm, không nên dùng nhiều lực nhai của răng hàm. Nếu răng ê buốt nhiều có thể sử dụng thuốc giảm đau, chườm đá hoặc ngậm nước muối…

Có thể thấy, làm răng sứ thẩm mỹ bị ê buốt bao lâu thì hết còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất là tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phục hình răng sứ tốt và an toàn nhất.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com