CHỈNH NHA SỚM LÀ GÌ?

Tiền chỉnh nha hay còn gọi chỉnh nha sớm: Giai đoạn này nhằm mục đích ngăn ngừa tình trạng răng lệch lạc, tạo hướng dẫn trước để răng phát triển theo chiều hướng bình thường. Những điều trị chính nha này thường thực hiện ở giai đoạn răng hỗn hợp – khi trẻ thay răng.

NHỮNG LỢI ÍCH CHO TRẺ KHI CHỈNH NHA SỚM?
  1. Tăng cơ hội đạt khớp cắn và khuôn mặt lý tưởng: Các trường hợp như xương hàm trên phát triển mạnh, hàm dưới tăng trưởng quá so với hàm trên, hàm hẹp, hàm lệch… đều có thể can thiệp sớm để điều chỉnh. Trong giai đoạn xương đang phát triển, bác sĩ hoàn toàn có thể định hướng, kìm hãm hoặc thúc đẩy sự phát triển của xương thông qua các khí cụ nha khoa.
  2. Tăng cơ hội điều trị thuận lợi: Có rất nhiều trường hợp đến gặp bác sĩ chỉnh nha khi xương hàm đã phát triển toàn diện, việc can thiệp nha khoa chỉ mang lại 50 – 60% kết quả hoặc phải lựa chọn biện pháp nhổ răng để tạo khoảng thay vì có thể dùng nong hàm nếu ở tuổi tăng trưởng.
  3. Lợi ích cuối cùng cần nói đến chính là hiệu quả chỉnh nha, đặc biệt đối với các bé có vấn đề về xương hàm như răng móm… việc can thiệp sớm ở giai đoạn tiền chỉnh nha 7 – 8 tuổi sẽ giúp định hướng sự phát triển của xương hàm, giúp gương mặt cân đối, hài hòa ở tuổi trường thành.

Những lưu ý cho trẻ khi chỉnh nha sớm?
  • Vì trẻ còn nhỏ nên việc vệ sinh cho con khi chỉnh nha sớm thường sẽ khó hơn người lớn, nên cha mẹ luôn phối hợp kiểm tra, nhắc nhở con vệ sinh răng miệng thật tốt khi chỉnh nha. Bố mẹ cũng có thể sử dụng Vecni Fluor cho bé để chống sâu răng khi chỉnh nha.
  • Lựa chọn nha khoa an toàn, thân thiện và phù hợp với trẻ khi chỉnh nha sớm. Nha khoa sạch sẽ, vô khuẩn, vô trùng, có hợp đồng chỉnh nha, lên lộ trình rõ ràng, có hệ thống nhắc lịch khách hàng.
  • Sử dụng trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, các nguyên vật liệu chính hãng, có bảo hành. Luôn vệ sinh cho bé sau mỗi lần tái khám.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả gia đình, chỉnh nha cho con thì đừng bỏ qua Jun Dental nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ:

  • Tầng 5 – toà nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com