Niềng răng sớm cho trẻ là giải pháp định hình răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí cho khuôn hàm đẹp

Niềng răng sớm cho trẻ luôn được các chuyên gia nha khoa khuyến khích, bên cạnh đó thì thời gian niềng cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Và mùa hè được xem là thời điểm thích hợp để cho trẻ niềng răng bởi:

Niềng răng sớm cho trẻ được coi là giải pháp giúp trẻ định hình răng vĩnh viễn cho trẻ rất hiệu quả. Bởi theo các chuyên gia nha khoa, khi trẻ bước sang độ tuổi từ 5 – 6 là giai đoạn trẻ bắt đầu thay răng sữa thành răng vĩnh viễn. Ở giai đoạn này cha mẹ phải cực kì lưu ý quan tâm tới sự thay đổi về răng lợi của trẻ để có hàm răng đều, đẹp khi trưởng thành. Và đặc biệt khoảng thời gian này cha mẹ sẽ thấy rõ được răng của con có dấu hiệu mọc lệch lạc, trẻ bị hô, móm hoặc răng mọc lệch, mọc chen chúc… Vì thế, cha mẹ nên niềng răng sớm cho trẻ để khắc phục mọi khuyết điểm của hàm răng. Bên cạnh đó, thời gian mùa hè chính là thời điểm thích hợp nhất cha mẹ cho con đi niềng răng bởi:

Nghỉ hè trẻ có nhiều thời gian rảnh

Ngày nay, không chỉ người lớn mà trẻ em và thanh thiếu niên đều ý thức được nụ cười của mình. Các em rất mong muốn được chỉnh nha để khắc phục khuyết điểm của bản thân. Tuy nhiên để thích nghi hàm răng với kim loại mắc cài có thể mất một khoảng thời gian và các em sẽ thấy thoải mái hơn khi niềng răng mà không cần phải tới trường lớp.

Ngoài ra, chỉnh nha thường mất ít nhất 3 cuộc hẹn liền kề ở giai đoạn đầu, để bác sĩ thăm khám và tư vấn cho các con phương pháp cũng như lộ trình điều trị phù hợp nhất. Cuộc hẹn tiến hành thủ thuật niềng răng được đặt ngay sau đó, cuối cùng là lịch hẹn kiểm tra sẽ được diễn ra suôn sẻ hơn vì các con đang trong thời gian nghỉ hè.

Các con có đủ thời gian thích nghi với mắc cài

Vào khoảng thời gian đầu mới đeo mắc cài thường sẽ có cảm giác vướng, đau và hơi khó chịu. Hơn nữa, nó còn làm ảnh hưởng it nhiều tới sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của trẻ, do đó trẻ cần có thời gian để học cách chăm sóc răng miệng khi đeo niềng và quen với thực đơn ăn uống mới phù hợp hơn.

Mùa hè được xem là thời điểm thích hợp nhất trong năm cha mẹ nên cho con đi niềng răng

Mùa hè được xem là thời điểm thích hợp nhất trong năm cha mẹ nên cho con đi niềng răng

Hoặc nếu trẻ đang đeo niềng mặt trong thì các em phải học cách ăn và nói tránh để lưỡi cọ vào mắc cài. Các em sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi luyện tập ở nhà thay vì đến trường. Và khi thời gian tựu trường tới các em đã thích ứng hoàn toàn với bộ niềng răng mà không còn lúng túng, không ảnh hưởng tới quá trình học tập của  trẻ.

Phát triển thói quen vệ sinh răng miệng

Dù đã rất cẩn thận trong việc vệ sinh răng miệng, nhưng các mảng bám vụn thức ăn vẫn ít nhiều dắt vào mắc cài, thì cha mẹ cần phải chú ý hơn và hướng dẫn con làm sạch chúng đúng cách sau mỗi bữa ăn. Khi ở nhà, các em có thể chủ động làm sạch răng nhanh chóng bằng chỉ nha khoa hoc máy tăm nước.

Dù sau này khi vào tựu trường, trẻ đã quen với các bước chăm sóc răng miệng sạch sẽ trong suốt quá trình đeo niềng.

Có thêm thời gian giải quyết vấn đề phát sinh

Tuy  bộ khí cụ niềng răng được cài đặt chuẩn khớp với hàm răng của con nhưng đôi khi vẫn xảy ra những sự cố bất ngờ. Chính vì thế, khi thấy bất cứ dấu hiệu nào của chốt cài hoặc dây thun lung lay thì bố mẹ cần đưa con đến nha khoa kiểm tra lại. Điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi ở mùa hè.

Thời gian niềng răng sớm cho trẻ là quyết định của mỗi gia đình, nhưng tại Nha khoa Quốc tế Jun Dental, chúng tôi muốn nói rằng mùa hè chính là thời điểm phù hợp nhất trong năm để bạn đưa con đến chỉnh nha. Nếu con cần điều trị chỉnh nha thì đừng bỏ lỡ thời gian đặt lịch hẹn tư vấn với các nha sỹ lâu năm nhé!

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com