Tình trạng lợi thâm đen có thể là một biểu hiện bệnh lý về nha khoa rất thường gặp phải. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ và khiến họ không tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến đời sống của bạn. Các bạn quan tâm hãy cùng Jun Dental tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé.

1, Nguyên nhân lợi thâm đen do đâu?

Nguyên nhân lợi thâm đen do đâu?

Nguyên nhân lợi bị thâm đen do đâu?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình trạng lợi thâm đen do nhiều nguyên nhân có thể gây nên. Trong đó một số nguyên nhân phổ biến khiến lợi của bạn trở nên thâm đen, không hồng hào được như thông thường:

  • Do các bệnh lý bên trong cơ thể, bệnh lý viêm lợi, viêm nha chu.
  • Lợi thâm đen do yếu tố di truyền.
  • Lợi bị thâm đen do tuổi tác tăng cao.
  • Do quá trình vệ sinh răng miệng không đảm bảo….

Vì vậy, nếu bạn thấy lợi của mình bị thâm đen thì đừng nên chủ quan. Lúc này bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám trực tiếp bởi các chuyên gia. Và nhờ đó sẽ có thể xác định được nguyên nhân lợi thâm đen, và khắc phục được hiệu quả nhất

2, Phương pháp điều trị lợi thâm đen hiệu quả tại Jun dental

Cho đến thời điểm hiện tại, việc chữa lợi thâm đen vẫn chưa có phương pháp nào điều trị triệt để. Mà việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì. Rồi từ đó mới có phương pháp điều trị được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng nhất.

Với với nguyên nhân gây nên là do các bệnh lý về răng thì việc điều trị thường dễ dàng hơn. Ví dụ như nếu răng bị thâm màu chúng ta có thể khắc phục bằng các giải pháp: tẩy trắng răng, hay như bọc răng sứ… Còn với lợi, đặc trưng của bộ phận này rất nhạy cảm nên việc điều trị khó khăn hơn.

Hiện nay, Jun Dental đã áp dụng điều trị thành công phương pháp làm hồng nướu dành cho khách hàng. Qua đó giúp bạn loại bỏ các vết thâm đen trên nướu, đem lại màu sắc hồng hào cho nướu. Nhờ đó đem lại sự tin cho khách hàng với khuôn miệng đẹp nhất khi giao tiếp.

điều trị lợi thâm đen hiệu quả tại Jun dental

Điều trị lợi thâm đen hiệu quả tại Jun dental

Cụ thể vùng lợi bị thâm đen sẽ được chiếu tia laser làm mờ và loại bỏ đi những vết thâm. Với phương pháp điều trị này, chúng sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng miệng của người bệnh. Đồng thời thời gian thực hiện cũng hết sức nhanh chóng , đơn giản chỉ khoảng khoảng 40 phút.

Đối với trường hợp lợi thâm đen do bệnh lý viêm lợi, viêm nha chu,… Các bác sĩ tại nha khoaJun Dental sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. Qua đó giúp  nạo viêm, tái tạo nướu lợi sinh học cho người bệnh được hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể được các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng máy tăm nước chế độ Matxa lợi. Hay dùng ngón tay trỏ (sạch) để xoa vào lợi sau khi đánh răng, qua đó giúp lợi được điều hoà máu huyết hiệu quả. Giúp làm hồng lợi được hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Các chuyên gia khuyến cao, hi phát hiện tình trạng lợi bị thâm đen, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và đến Jun Dental. Các bạn sẽ được thăm khám, tư vấn để tìm ra được nguyên nhân gây nên lợi thâm đen. Sau đó sẽ đưa ra phác đồ  điều trị phù hợp. Đồng thời bạn cũng sẽ được tư vấn kế hoạch chăm sóc răng miệng đúng cách nhất.

HỆ THỐNG NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ:

  • Tầng 5 – toà nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Website: https://jundental.vn/
  • Hotline: 1800 0001
  • Email: jundental.vn@gmail.com