Lợi bị thâm đen là một biểu hiện bệnh lý về nha khoa rất thường gặp, gây mất thẩm mỹ và khiến họ không tự tin trong giao tiếp. Hãy cùng Jun_Dental tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này:

Lợi bị thâm đen do đâu:

Sau đây là các nguyên nhân phổ biến khiến lợi của bạn trở nên thâm đen, không hồng hào được như thông thường:

  • Do các bệnh lý bên trong cơ thể, bệnh lý viêm lợi, viêm nha chu.
  • Do yếu tố di truyền.
  • Do tuổi tác tăng cao,
  • Do quá trình vệ sinh răng miệng không đảm bảo.

Vì vậy, để xác định được nguyên nhân lợi thâm đen, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám trực tiếp.

Phương pháp điều trị lợi thâm đen

Cho đến bây giờ, việc chữa lợi thâm đen vẫn chưa có phương pháp nha khoa nào điều trị triệt để. Với các bệnh lý về răng thì việc điều trị thường dễ dàng hơn. Ví dụ như nếu răng bị thâm màu chúng ta có thể khắc phục bằng các giải pháp: tẩy trắng răng, bọc răng sứ…Còn với lợi, đặc trưng của bộ phận này rất nhạy cảm nên việc điều trị khó khăn hơn.

Jun Dental đã áp dụng điều trị thành công phương pháp làm hồng nướu dành cho khách hàng. Giúp bạn loại bỏ các vết thâm đen trên nướu, đem lại màu sắc hồng hào cho nướu, đem lại sự tin cho khuôn miệng khi giao tiếp.

Vùng lợi bị thâm đen sẽ được chiếu tia laser làm mờ và loại bỏ các vết thâm, phương pháp điều trị này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng miệng và thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng chỉ vòng vòng khoảng 40 phút.

Đối với trường hợp lợi thâm đen do bệnh lý viêm lợi, viêm nha chu, Jun Dental sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, nạo viêm, tái tạo nướu lợi sinh học cho khách hàng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tăm nước chế độ Matxa lợi, hoặc dùng ngón tay trỏ đã được làm sạch để xoa vào lợi sau khi đánh răng giúp lợi được điều hoà máu huyết làm hồng lợi hơn.

Khi phát hiện tình trạng lợi bị thâm đen, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và đến Jun Dental để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và có kế hoạch chăm sóc răng miệng đúng cách.

HỆ THỐNG NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ:

  • Tầng 5 – toà nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Số 156 Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 1800 0001

Email: jundental.vn@gmail.com