Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Quy Trình Niềng Răng Mắc Cài Chuẩn Quốc Tế Tại Jun Dental - Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Jun Dental

Quy Trình Niềng Răng Mắc Cài Chuẩn Quốc Tế Tại Jun Dental


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/phukie53/jundental.vn/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/dynamic-tags/tags/post-featured-image.php on line 36
Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Bác Sỹ Nghiêm Ngọc Huân

Cố vấn chuyên môn: BS Nghiêm Ngọc Huân - Tốt Nghiệp Đại Học Y Hà Nội Hệ chính quy Chuyên  ngành Bác sỹ Răng - Hàm - Mặt. Hơn 10 năm kinh nghiệm - Hơn 300 ca chỉnh răng mắc cài, 270 ca Thẩm Mỹ Răng Sứ,...

Chia sẻ bài viết

Quy trình niềng răng mắc cài được diễn ra như thế nào? Đó là điều mà rất nhiều bạn đang tìm hiểu, chuẩn bị làm niềng răng quan tâm. Các bạn quan tâm hãy cùng Jun Dental khám phá quy trình niềng răng mắc cài tại  Nha khoa quốc tế Jun Deltal hiện nay nhé:

 

1, Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa quốc tế Jun Deltal

Để có thể đảm bảo cho quá trình niềng răng được diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị thì cần phải có một quy trình khoa học bài bản và chuyên nghiệp. Nhận thức được điều đó, Jun Dental đã xây dựng ha khoa quốc tế Jun Deltal cài chuẩn với 9 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ 
Bệnh nhân đến với Jun dental sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn chỉ định chụp X – quang khoang miệng… Sau đó, dựa trên những kết quả có được, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích nguyên nhân và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp.
Bước 2: Lấy dấu hàm để làm mẫu răng
Đối với Niềng răng mắc cài bằng máng hoặc quét kỹ thuật số Cad/cam. Còn riêng đối với lấy dấu dành cho Niềng răng Invisalign bạn sẽ được lấy dấu bằng quét trên máy iTero.
Bước 3: Lên phác đồ điều trị 
Sau khi bạn được lấy dấu, các bác sỹ sẽ đưa ra được lộ trình chi tiết khi điều trị cho từng bệnh nhân. Lộ trình đó sẽ chi tiết theo từng tháng, từng quý để được ghi vào hợp đồng gửi khách hàng.
Bước 4: Chọn loại mắc cài
Bác sỹ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp với tình trạng răng và tình hình tài chính của bạn. Bạn có thể chọn hình thức thanh toán trả ngay hoặc trả góp.
Bước 5: Làm sạch răng miệng của bạn
Trước khi được bắt đầu chỉnh nha, bệnh nhân cần làm sạch răng miệng bằng cách lấy cao, loại bỏ mảng bám… Riêng với những ai có răng sâu, răng sứt mẻ sẽ cần xử lý kỹ càng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình niềng răng.
Bước 6: Tạo khoảng trống cho răng
Bác sỹ sẽ áp dụng bao gồm các phương pháp như: Nong hàm, nhổ răng, mài kẽ răng,…để để tạo khoảng trống. Tuỳ vào tình trạng của khách hàng để các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.
Bước 7: Lắp mắc cài, đi dây cung
Đây chính là bước bạn bắt đầu vào thời kỳ niềng răng, lắp đặt mắc cài, dây cung và chỉnh lại chính xác trong khoang miệng. Giai đoạn này, bệnh nhân sẽ thường mất khoảng vài ngày để làm quen.
Bước 8: Tái khám và theo dõi
Người bệnh cần cố gắng tuân thủ đúng quy trình niềng răng mắc cài và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Nhờ đó sẽ toc thể được thường xuyên được kiểm tra xem răng đã dịch chuyển như thế nào. Đồng thời, những lần tái khám này cũng sẽ thực hiện những điều chỉnh như siết dây cung, thay chun để đi đúng phác đồ điều trị.
Bước 9: Kết thúc quá trình chỉnh nha
Khi hàm răng đã đều đẹp, đạt đúng mong muốn của bệnh nhân và chuẩn theo phác đồ ban đầu, bạn sẽ được hành tháo niềng. Sau đó, người bệnh cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa nhằm giữ được kết quả điều trị. Qua đó cũng giúp ngăn chặn răng di chuyển về vị trí cũ.

2, 3 giai đoạn thay đổi rõ rệt khi niềng cần biết

3 giai đoạn thay đổi rõ rệt khi niềng cần biết
3 giai đoạn thay đổi rõ rệt khi niềng răng mà bạn cần biết
Trong quy trình diễn ra sẽ có những sự thay đổi rõ rệt mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 giai đoạn thay đổi rõ rệt khi niềng răng các bạn cần biết.
  • Trước khi niềng: Lúc này răng của người bện sẽ thường lệch, khấp khểnh, hô móm.
  • Trong khi niềng: Răng sẽ trải qua giai đoạn làm dàn đều, kéo ra những khoảng khấp khểnh, mọc lệch, hô răng, răng móm. Sau đó là quá trình siết răng để kéo chúng lại gần nhau hơn.
  • Sau khi niềng: Bạn sẽ sở hữu một hàm răng đẹp đều, đây là kết quả xứng đáng cho một quá trình dài rắc rối và mệt mỏi.

3, 5 giai đoạn niềng răng cơ bản

Thông thường mỗi người bệnh sẽ trải qua 5 giai đoạn quy trình niềng răng mắc cài cơ bản, cụ thể

– Giai đoạn làm thẳng hàm răng

Đây là giai đoạn niềng răng đầu tiên khi bác sĩ đã gắn mắc cài cũng như dây cung lên răng của bệnh nhân. Từ đó dây cung dần dần tạo ra lực kéo giúp cho răng di chuyển, đưa những chiếc răng mọc lệch, chen chúc, khấp khểnh,… trải ra thành hàng thẳng. Thông thường giai đoạn này vào khoảng 2 – 6 tháng. Bệnh nhận sẽ cảm thấy đau nhức nhẹ khi dây cung bắt đầu hoạt động, nhưng cũng chỉ đau trong khoảng 3 ngày đầu.

– Giai đoạn chỉnh chân răng

Sau khi hàm răng đã được dàn thẳng ra thì các bác sĩ sẽ chuyển qua chỉnh chân răng cho bệnh nhân. Lúc này, những tác động của dây cung sẽ giúp từ từ đưa chân răng về vị trí vốn có của nó. Qua đó sẽ làm chuẩn những trục răng. thông thường bệnh nhân sẽ cần 2 – 4 tháng cho toàn giai đoạn này.

– Giai đoạn đóng khoảng

Khi đã hoàn thành xong 2 giai đoạn trên mà không có trở ngại nào, chúng ta tiếp tục tiến đến giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong cả quy trình niềng răng mắc cài, chỉnh nha. Ở thời điểm này, dây Stainless sẽ thay thế cho các dây cung thông thường nhằm tăng độ cứng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng dùng thêm chun đóng khoảng với lò xo để móc răng hàm và răng cửa với nhau. Mục đích chính là để kéo răng di chuyển theo phác đồ đề ra. Đây được coi là giai đoạn niềng răng có những thay đổi rõ nhất. Những chiếc răng hô sẽ được kéo lùi về đằng sau, hàm răng định hình đều đặn hơn. Trung bình, bệnh nhân sẽ thường mất khoảng từ 4 – 8 tháng cho bước này.

– Giai đoạn đóng khớp theo chiều đứng

Chức năng ăn nhai của bạn sau khi niềng răng như thế nào sẽ phụ thuộc vào bước đóng khớp này. Các bác sĩ sẽ thực hiện các bước gắn chun hàm trên với hàm dưới theo ở chiều thẳng đứng để chúng được tiếp xúc với nhau. Bạn sẽ  mất khoảng 2 – 8 tuần để nhìn thấy kết quả về việc răng hở hoặc không kín khớp cắn, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

– Giai đoạn duy trì

Có thể nói rằng giai đoạn chỉnh nha là một quá trình dài và gian nan. Vì vậy, để duy trì kết quả này, sau khi niềng xong, bệnh nhân cần đeo hàm duy trì một thời gian. Đây không phải là một vấn đề khó khăn, bạn đừng ngại nhé! Nếu như bạn là người bận rộn, thường xuyên phải giao tiếp? Nhưng bạn cũng cần niềng răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, không tái khám thường xuyên được, ngại đau đớn và ăn nhai khó. Bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng trong suốt với những ưu điểm vượt trội hơn.

Các quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá niềng răng mới nhất tại Jun dental. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết, cụ thể đồng thời giải đáp những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc. Qua đó giúp cho bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nhất.

[box]

Tham khảo thêm:

[/box]

Đặt lịch khám răng

Bài viết liên quan