Nhổ răng trước khi niềng nhằm giúp quá trình niềng được diễn ra thuận lợi nhất

Đa số người chỉnh nha đều được bác sĩ chỉ định phải nhổ răng trước khi niềng. Đây được xem là bước quan trọng nhằm hỗ trợ quá trình niềng được diễn ra thuận lợi, cho hiệu quả tuyệt đối.

Niềng răng có mục đích gì?

Niềng răng là kĩ thuật sắp xếp lại các răng về đúng vị trí mong muốn nhờ sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa. Đặc biệt hơn, khí cụ niềng răng cũng đã được thay đổi nhiều để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Từ loại đơn thuần nhất là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cho đến niềng răng trong suốt invisalign mang tính thẩm mỹ cao hơn, giúp bạn tự tin hơn ngay cả trong quá trình niềng.

Những khí cụ chỉnh nha này được thiết kế rất đặc biệt, tạo độ bền cao, chắc chắn và mang lại hiệu quả cho người sử dụng, vẫn đảm bảo tính an toàn cao. Khi lắp khí cụ niềng vào răng sẽ điều chỉnh những chiếc răng hô, móm, sâu, răng mọc lệch lạc không đều về đúng vị trí. Nhờ đó sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp tự nhiên như mong ước, bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể.

Để quá trình chỉnh nha được diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất thường khách hàng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng trước khi niềng hoặc nong hàm. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng hiện tại mới chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Vì sao phải nhổ răng trước khi niềng?

Có nhiều trường hợp được chỉ định nhổ răng trước khi niềng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt đối với các trường hợp như răng mọc quá dày, khấp khẻnh hoặc lệch khỏi hàm cần phải nhổ răng trước khi niềng. Bởi khi kéo răng về đúng vị trí buộc phải có đủ khoảng trống để đưa các răng dịch chuyển về đúng vị trí được. Bác sĩ sẽ dựa vào ảnh phim chụp và tính toán kĩ lưỡng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, cho hàm răng đều và đẹp như ý.

Tùy thuộc vào từng trường hợp bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ thị phương pháp điều trị phù hợp

Tùy thuộc vào từng trường hợp bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉ thị phương pháp điều trị phù hợp

Nhổ răng trước khi niềng là kĩ thuật bắt buộc chứ không phải muốn hay không muốn nhổ trước khi niềng. Hầu hết các trường hợp răng mọc chen chúc, hô móm, lệch lạc… đều phải tiến hành nhổ răng trước khi niềng để nới rộng khoảng cách giúp quá trình đeo niềng đạt hiệu quả nhất định. Tuy có một số trường hợp răng mọc không quá dày thì bác sĩ sẽ cân nhắc tìm giải pháp phù hợp để hạn chế nhổ răng.

Bên cạnh phương pháp nhổ răng trước khi niềng có thể dùng kĩ thuật nong hàm để nới rộng vòm và diện tích của cung răng, từ từ đẩy các răng hàm ra xa nhau để đủ chỗ chuyển dịch khi đeo niềng răng. Những trường hợp này không cần phải nhổ răng mà vẫn đem lại kết quả tốt nhất.

Niềng răng an toàn tại nha khoa quốc tế JunDental

Hiện là một trong số ít nha khoa uy tín tại Hà Nội, nha khoa quốc tế Jun Dental đã nhận được rất nhiều lời khen các bệnh nhân khi tới đây thẩm mỹ răng. Trong đó, phương pháp niềng răng đang được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng và đạt được hiệu quả rất cao.

Nhiều năm hoạt động trong ngành nha khoa thẩm mỹ, Jun Dental luôn đặt an toàn sức khỏe và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Theo đúng tiêu chí đã đề ra, trong thời gian qua Jun Dental trở thành địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng và được chứng minh bằng kết quả thực tế.

Không ngừng phát triển và đổi mới, Jun Dental thường xuyên cập nhật những xu hướng mới, công nghệ làm đẹp cao cấp hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hơn nữa, tại Jun Dental còn sở hữu đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Từng bước thực hiện niềng răng đều được tiến hành một cách cẩn thận tỉ mỉ, toàn tâm điều trị cho khách hàng có kết quả tốt và an toàn nhất.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com