Nong hàm có đau không?

Nong hàm được xem là bước hỗ trợ quá trình niềng răng đạt  được kết quả ưng ý hơn. Vậy khi nong hàm có đau không? Hãy cùng JunDental trả lời câu hỏi này nhé!

Đeo nong hàm có cảm giác thế nào?

Trước khi trả lời cho câu hỏi: “Nong hàm có đau không?”, chúng ta cùng điểm lại cảm giác sau khi nong hàm như thế nào?

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo để bạn điều chỉnh và dịch chuyển những chiếc răng về đúng vị trí. Sau khoảng từ 14 – 24 tháng đeo khí cụ niềng sẽ cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn hảo, tuy nhiên để đạt được kết quả ưng ý nhất nhiều người phải trải qua bước nhổ răng hoặc nong hàm để tạo khoảng trống đưa răng về đúng vị trí. Đặc biệt đối với những người niềng răng ở tuổi trưởng thành.

Trong đó, khí cụ nong hàm sẽ tạo một lúc đáng kể vào vòm miệng và nới rộng các sụn mềm ở phần xương vòm miệng ra. Thời gian nong thường sẽ rơi vào khoảng 1 – 3 tháng, bác sĩ mới tiến hành tháo nong và lắp mắc cài niềng răng vào. Bên cạnh đó, cũng có một vài trường hợp bác sĩ sẽ cho đeo nong hàm khoảng 1 tháng sau đó thì tiến hành niềng răng luôn.

Trong thời gian đeo nong hàm, khách hàng sẽ có cảm giác hơi vướng víu và cồng kềnh. Đôi khi sẽ có cảm giác ê buốt và khó chịu ở hàm trên, mũi và mắt, cùng đó, nong hàm còn kích thích việc tiết nước bọt, vì thế bạn cần chú ý hơn tới việc vệ sinh răng miệng.

Với cảm giác vướng víu và khó chịu ở trong miệng, vậy nong hàm có đau không?

Thực tế nong hàm có đau không?

Khí cụ nong hàm khá đa dạng về chủng loại, có thể cố định hoặc tháo rời, tuy nhiên, chúng đều có công dụng là nới rộng các sụn mềm ở phần xương vòm miệng, tạo khoảng trống đưa răng về đúng vị trí.

Nong hàm là bước hỗ trợ cho quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi hơn

Nong hàm là bước hỗ trợ cho quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi hơn

Nguyên lý hoạt động của nong hàm là  sẽ mở dần độ rộng ra khi vít nong được kích hoạt. Những lúc thế này, người bệnh sẽ cảm thấy một lực vừa đủ để nới rộng cung hàm răng. Vậy nong hàm có đau không?

Thực tế đã chứng minh rằng việc nới rộng khí cụ nong hàm có cảm giác dễ chịu hơn so với siết chặt gọng niềng răng.

Theo chị Dung – khách hàng tại JunDental chia sẻ: “Sau khi nong hàm thì mình không cảm thấy đau, mà chỉ hơi cộm ở hàm răng trên, có gì đó rất vướng. Lúc nào trong miệng cũng có cảm giác đang ngập một cái gì đó, hay hay nhưng cũng hơi khó chịu. Nong hàm cũng ảnh hưởng ít nhiều tới giọng nói và quá trình sinh hoạt của mình, đặc biệt lúc ăn uống. Mình vẫn có thể ăn được mọi thứ nhưng lại tốn nhiều thời gian hơn bình thường, nhưng không thấy đau”.

Bên cạnh việc nong hàm, vệ sinh răng miệng thường xuyên là điều cần thiết sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng và bớt phần khó chịu.

Với những chia sẻ trên đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn và giải đáp thắc mắc “Nong hàm có đau không?”. Nếu bạn nào đang có ý định chỉnh nha mà được chỉ định nong hàm thì đừng lo lắng quá nhé, vì thực tế nong hàm không đau đâu.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com