Những thực phẩm bổ sung canxi giúp răng chắc khỏe mỗi ngày

Chăm sóc răng miệng luôn chắc khỏe không chỉ đơn thuần là vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn cần phải bổ sung các chất cần thiết cho răng. Dưới đây là những thực phẩm bổ sung canxi cho răng chắc khỏe.

Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho hàm răng luôn chắc khỏe chính là canxi. Canxi giúp cho men răng luôn chắc khỏe và bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý sâu răng và viêm nướu, hay gây mất răng sớm. Để bảo vệ răng và duy trì đủ lượng canxi, nha sĩ khuyến bạn nên bổ sung 1000 – 2000mg mỗi ngày. Dưới đây là top thực phẩm bổ sung canxi cho răng chắc khỏe.

Nước cam giúp bổ sung canxi cho răng

Nước cam chứa một nguồn vitamin C rất dồi dào. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung canxi cho răng chắc khỏe được nhiều nha sĩ khuyên dùng.

Một ly nước cam cũng có thể bổ sung 1514mg canxi, giúp bạn có hàm răng chắc khỏe mạnh mỗi ngày. Dù vậy thì loại trái cây này cũng chứa khá nhiều đường, bạn chỉ nên uống chừng mực để bảo vệ sức khỏe răng miệng mỗi ngày.

Bột váng sữa thực phẩm bổ sung canxi cho răng chắc khỏe

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại bột váng sữa khác nhau. Váng sữa có chứa nhiều protein, hãy bổ sung chúng mỗi ngày vào thức uống để tăng cường canxi và protein cho răng mỗi ngày.

Đậu phụ giúp bổ sung canxi cho răng

Bổ sung canxi cho răng, đậu phụ được coi là thực phẩm thích hợp nhất cho chúng ta mỗi ngày. Mỗi gói đậu phụ cung cấp 861mg canxi. Để bổ sung canxi thường ăn khoảng 100 – 200mg mỗi lần.

Canxi giúp cho men răng luôn chắc khỏe và bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý sâu răng và viêm nướu, hay gây mất răng sớm

Đậu phụ thiên nhiên không có chứa gluten và cholesterol. Chúng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt, nên hãy sử dụng thực phẩm bổ sung canxi cho răng chắc khỏe mỗi ngày.

Cá hộp – thực phẩm chứa nhiều canxi bạn nên bổ sung

Cá mòi đóng hộp và cá hồi đóng hộp sẽ rất tốt cho cơ thể nếu chúng ta ăn cả xương. Xương là nơi chứa nhiều thành phần canxi nhất trong thân cá. Tuy nhiên, để sử dụng bạn nên nghiền nhỏ xương cá ra và dùng với các món khác. Hoặc bạn cũng có thể cắt lát mỏng để dùng với bánh mỳ hoặc làm bánh cá. Nếu bạn muốn ăn nguyên con hoặc nguyên tảng thì nên trộn với salad.

Bổ sung canxi với các loại đậu

Đậu giúp bổ sung protein, chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất, cũng là nguồn cung cấp canxi đáng tin cậy. Một ly hạt đậu nành cũng có thể mang tới 515mg canxi và một ly đậu trắng chứa tới 485mg, đậu đỏ 359mg canxi.

Bạn có thể đem đậu đi răng, hấp hoặc xay vắt lấy nước hoặc thêm vào trong các món súp, salad.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân được xem là món ăn lý tưởng giúp bạn bổ sung canxi mỗi ngày. Bởi mỗi ly hạt hạnh nhân có chứa tới 246mg canxi, cùng nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, magie và vitamin E. Nếu cần một món ăn vặt cho buổi chiều có thể chọn hạnh nhân thay kẹo, nó sẽ nó đến tối mà không cần lo tới vấn đề răng miệng.

Các loại rau xanh

Rau xanh được xem là thực phẩm cực tốt cho cơ thể, chúng có khả năng bổ sung canxi cực lớn cho hàm răng khỏe mạnh.

Trong đó, các loại rau như: bắp cải, cải thảo, rau muống… là thực phẩm bổ sung canxi cho răng cực tốt. Chúng còn có một nhà máy chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ và rất ít năng lượng.