Niềng răng bao lâu để đạt được kết quả ưng ý nhất?

Thời gian niềng răng bao lâu vẫn luôn là mối quan tâm của mọi khách hàng khi tìm đến dịch vụ chỉnh nha. Vậy niềng răng bao lâu tại JunDental?

Niềng răng chỉnh nha cho hàm răng đều và đẹp

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh hàm răng và đưa những chiếc răng mọc lệch, răng hô – vẩu về đúng vị trí.

Dưới sự hỗ trợ của các dụng cụ nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Lúc này, các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi dây cung, đồng thời tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Vậy niềng răng bao lâu tại JunDental đạt được kết quả như ý?

Niềng răng bao lâu tại JunDental?

Niềng răng bao lâu để đạt được kết quả như ý? Là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi tới thăm khám tại nha khoa quốc tế JunDental đặt ra. Để giải đáp câu hỏi này, bác sĩ nha khoa tại JunDental cho biết như sau:

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng và độ tuổi của mỗi người

Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng và độ tuổi của mỗi người

Niềng răng bao lâu để đạt được kết quả như ý còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng của mỗi người và độ tuổi khác nhau.

Niềng răng bao lâu ở trẻ em: Giai đoạn trẻ từ 7 – 10 tuổi, răng của trẻ đang ở giai đoạn hỗn hợp hay còn gọi là thay răng sữa. Giai đoạn này là khoảng thời gian rất phù hợp để niềng răng cho trẻ, sửa những chiếc răng mọc lệch lạc và sắp xếp chúng về đúng vị trí một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Giai đoạn thứ 2: Đây là khoảng thời gian phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Vì thế, nha sĩ thường dựa vào sự phát triển này của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều.

Khi trẻ được niềng răng ở 2 giai đoạn này sẽ tránh được khả năng phải nhổ răng trước khi chỉnh nha. Tuy nhiên, để biết chính xác có phải nhổ răng hay không vẫn cần được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể. Bởi nếu nhổ sai chỉ định, điều trị chỉnh nha sẽ khó hơn so với bình thường, và mất nhiều thời gian hơn.

Niềng răng bao lâu ở người lớn: Thời gian niềng răng cho người trưởng thành thường mất nhiều thời gian hơn trẻ em. Bởi lúc này răng và xương hàm người lớn đã cố định, hơn nữa, người lớn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, nên sẽ khó và lâu hơn so với trẻ.

Thường niềng răng cho người trưởng thành sẽ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm rưỡi đối với mức độ trung bình. Còn ca khó hơn như: hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian niềng sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Thời gian niềng răng sẽ có thể rút ngắn hơn nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ và chăm sóc răng miệng thật tốt trong suốt quá trình.

Trên đây là câu trả lời câu hỏi “Niềng răng bao lâu?”, tuy nhiên để biết thêm thông tin chính xác nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và chụp X-quang. Qua kết quả bác sĩ sẽ tư vấn dịch vụ và thời gian niềng phù hợp nhất dành cho bạn.

JUN DENTAL – IT’S REAL SMILE

Địa chỉ: Tầng 5 – tòa nhà Imperial 71 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 1800 0001 – 0944 98 0001

Email: jundental.vn@gmail.com